TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC ÚC |DU HỌC IGE

TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC ÚC

TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC ÚC

10/09/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Úc vẫn luôn là điểm du học hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế đến đây du học, không chỉ vì cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mức cuộc sống hiện đại mà còn vì giáo dục tại Úc thực sự tuyệt vời. Xử sở kangaroo là ngôi nhà của rất nhiều trường đại học danh giá với môi trường thân thiện, chất lượng giảng dạy tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu,…nhiêu đây thôi cũng đủ khiến nhiều bạn chọn Úc là nơi để du học.


Chi phí luôn là một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất khi đi du học của mỗi bạn sinh viên , vì vậy các bạn sẽ luôn có nhiều thắc mắc như du học Úc cần bao nhiêu tiền? chi phí du học tự túc ở Úc một năm khoảng bao nhiêu? Chi phí ăn ở tại Úc như thế nào?....


Vì vậy để giúp bạn giải đáp hết tất cả các câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài tổng hợp “TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC ÚC” dưới đây nhé!


1.    Học phí du học Úc


Úc là một trong những quốc gia trên thế giới đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học nhất, tuy nhiên cũng giống như Mỹ và Anh, du học Úc khá là đắt đỏ! Với học phí trung bình một năm khoảng 33,400AUD/năm. Tuy nhiên mức học phí này còn phụ thuộc vào từng năm, từng trường hoặc tưng tỉnh bang tại Úc.


Thông thường học phí tại Úc sẽ được chia theo tín chỉ hơn là tính tổng cả năm học, mỗi tín chỉ sẽ được chia theo từng trình độ và học phí khác nhau – nên một điểm khác khi bạn du học ở Úc là bạn có thể trả học phí nhiều đợt trong một năm. Và cũng giống như các quốc gia khác, học phí Úc cho sinh viên bản xứ bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với học phí cho sinh viên quốc tế. 


Bảng tổng quan học phí trung bình tại Úc ở mỗi bậc học

chi phi du hoc uc

 

Các trường đại học có học phí vừa phải nhất Úc (học phí trung bình/năm):

-    IPAG Business School: 15,000AUD/năm.
-    University of New England: 18,000AUD/năm.
-    University of Wollongong: 16,000AUD/năm.
-    Victoria University: 22,000AUD/năm.

 

 

Các trường đại học có hóc phí đắt đỏ nhất tại Úc (học phí trung bình/năm):
-    University of Melbourne: 35,000AUD/năm.
-    Australian National University: 36,000-37,000AUD/năm.
-    University of Sydney: 37,000AUD/năm.
-    University of Queensland: 32,000AUD/năm.

 

Học phí trung bình bậc đại học tại từng tỉnh bang

hoc phi du hoc uc

 

Học phí trung bình chương trình thạc sĩ tại từng tỉnh bang
du hoc uc chi phi

 

 

2.    Chi phí sinh hoạt tại Úc


Chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ phụ thuộc vào từng tỉnh bang và vùng lãnh thổ, nơi mà bạn chọn theo học. Với những vùng ở ngoại ô như bang Northern và Western tại Úc sẽ có mức phí sinh hoạt thấp, so với các vùng thành thị như Sydney, mức sinh hoạt phí sẽ cao hơn, nếu bạn còn ở trung tâm thành phố thì sẽ còn cao hơn nữa. 


Trong điều kiện chứng minh tài chính, nếu bạn đi kèm cùng với vợ/chồng/con cái dưới 18 tuổi thì bạn cũng phải chứng minh được tài chính đủ cho những người đi theo. Từ tháng 02/2018 chi phí sinh hoạt cho 12 tháng tại Úc là: 
-    Cá nhân bạn: $20,290.
-    Vợ/chồng: $7,100.
-    Con cái: $3,040.

 

Thường các bạn sẽ phải mất khoảng 1,500AUD – 2,500AUD/tháng cho tiền sinh hoạt, bao gồm nhà ở, đồ ăn và các hoạt động xã hội. Dưới đây là bảng phí trung bình bạn cần trả tại các thành phố đông sinh viên nhất ở Úc:


du hoc uc can bao nhieu tien

 

Dưới đây là các khoản phí sinh hoạt mà du học sinh cần chi trả trong thời gian du học tại Úc.https://www.numbeo.com/cost-of-living/country_result.jsp?country=Australia

hoc phi du hoc uc


https://www.expatistan.com/cost-of-living/country/australia

chi phi sinh hoat uc

 

-    Tiền nhà:

Hầu hết các trường đại học tại Úc chỉ cung cấp một số lượng ít phòng ngủ tại kí túc xá trong trường, nên hầu như sinh viên sẽ thường thuê homestay ở với gia đình dân địa phương, hoặc thuê căn hộ riêng hay ở ghép.

 

-    Trường nội trú:

Hầu hết các trường trung học phổ thông tư thục tại Úc đều cung cấp cho học sinh trường nội trú với đầy đủ dịch vụ đi kèm như bữa ăn, vệ sinh, giặt là, gia sư, hoạt động xã hội sau giờ học,….Chi phí khi ở nội trú khoảng $10,000-$20,000/năm bao gồm dịch vụ gia sư và hoạt động xã hội.


-    Kí túc xá :

Trong trường đại học sẽ thường có 3 loại như sau, với giá trung bình khoảng $80-$250/tuần:

Residential College: cung cấp chỗ ở, bữa ăn, dịch vụ vệ sinh và các gói hỗ trợ về xã hội, yêu cầu học tập.

Halls of residence: cung cấp nơi ở nhưng có ít tiện nghi hơn về cơ sở vật chất và dịch vụ.

Student apartments: một vài trường đại học có cho thuê căn hộ gần hoặc ngay trong trường học. 


-    Homestay:

Lựa chọn ở tại các homestay khá là thú vị, vì bạn sẽ được ở cùng nhà với gia đình người bản địa. Ngoài ra trong dịch vụ nhà ở tại các trường ở Úc, nhà trường sẽ luôn có sự đảm bảo cũng như đăng kí giúp cho sinh viên trong loại hình này. Chi phí khoảng $110-$270/tuần.


-    Thuê nhà riêng:

Rất nhiều bạn sinh viên chọn thuê nhà ở ngoài để có sự riêng tư hơn hoặc để chia tiền thuê nhà cùng với bạn cùng phòng. Thường các căn hộ này là căn hộ trống, vì vậy nếu thuê thì bạn phải mua một vài đồ hoặc sắm sửa đồ đạc cho cả nhà. Giá thuê nếu bạn ở một mình sẽ khoảng $100-$400/tuần, hoặc nếu có bạn cùng phòng thì khoảng $70-$250/tuần.


-    Thuê nhà khách (hostel hay guesthouse):  

Tại loại hình nhà ở này, bạn sẽ được cung cấp một chỗ ở tạm thời với những lựa chọn phổ thông như phòng ngủ riêng, bếp chung, nhà tắm,... Thuê nhà khách sẽ rẻ hơn một chút so với ở kí túc xá trong trường. Giá thuê khoảng $80-$135/tuần. 
Tuy nhiên giá thuê này cũng sẽ phụ thuộc vào từng thành phố bạn ở, ví dụ như ở Canberra bạn sẽ mất khoảng 1,400AUD-1,700AUD/tháng cho một căn hộ thuê ngoài, nhưng với những thành phố đắt đỏ như Sydney thì giá thuê một căn hộ với 1 phòng ngủ riêng sẽ khoảng 2,200AUD/tháng.


-    Các phí cần thiết đi kèm với chỗ ở:

Đối với những bạn thuê căn hộ bên ngoài, đôi khi bạn sẽ phải trả thêm tiền cho các dịch vụ như sau.

Tạp hóa và ăn uống bên ngoài: $80-$250/tuần.
Tiền điện, gas: $35-$140/tuần.
Điện thoại, Internet: $20-$55/tuần.
Phương tiện công cộng: $15-$55/tuần.
Giải trí: $80-$150/tuần.

 

 

-    Phí ăn uống:

Mua thực phẩm tại các siêu thị địa phương thường rơi vào khoảng 100-200AUD/tuần, bạn nên tiết kiệm tiền bằng việc chọn những siêu thị có giá bình dân tại Úc như Aldi, Coles, Woolworths,…
Giá cho một bữa ăn trung bình tại một nhà hàng không quá đắt sẽ tầm 18AUD và một bữa ăn 3 món dành cho 2 người có giá 80AUD.
Úc cũng là một đất nước có phần đông dân số đến từ Châu Á, Hy Lạp và Ý, vì thế bạn thực sự sẽ có rất nhiều lựa chọn trong khẩu vị ẩm thực của riêng mình.


-    Chi phí đi lại:

Một vài trường đại học ở Úc cung cấp dịch vụ xe đưa đón riêng nhằm giúp cho các bạn tiện đi lại nếu phải ở xa trường hoặc đi học về muộn. Ngoài ra chính phủ Úc còn mở ra dịch vụ phương tiện miễn phí dành cho sinh viên quốc tế đăng kí chương trình ACTION programme.

Phụ thuộc vào nơi bạn ở mà bạn sẽ nhận được những ưu đãi giảm giá từ các chương trình của từng tỉnh bang như ở Queensland, Melbourne, South Australia.

Các phương tiện công cộng sẽ có mức giá cho sinh viên khoảng 30-70AUD/tháng, tùy từng thành phố.

Bạn cũng có thể chọn xe đạp làm phương tiện đi lại, Melbourne là một tỏng những thành phố sử dụng xe đạp nhiều nhất và bạn có thể thuê xe với giá 40AUD/ngày.


-    Các khoản phí khác:

Sách, vở, đồ dùng học tập: 500-1,000AUD/năm.
Phí bảo hiểm sức khỏe: có giá ban đầu là 30AUD/tháng.
Phí xin visa du học: 575AUD.

 

Bài chia sẻ trên đây là môt số thông tin tổng hợp về chi phí đi du học Úc dành cho các bạn sinh viên có dự định du học Úc trong thời gian tới. Hy vọng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi: Du học Úc cần bao nhiêu tiền?, mất bao nhiêu tiền?, tốn bao nhiêu tiền?, hết bao nhiêu tiền?, 1 năm hết bao nhiêu tiền, chi phí bao nhiêu và nắm rõ hơn về cái loại phí du học Úc để chuẩn bị cho hành trang du học của mình.
 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: