Visa du học Mỹ có thời hạn trong bao lâu?

Thứ T3,
05/03/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Khi có được Visa du học Mỹ để đi du học Mỹ thì nhiều bạn lại có băn khoăn không biết bao lâu thì visa du học Mỹ hết hạn. Vấn đề này có thể ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt nếu bạn không nắm vững những thông tin liên quan đến Visa của mình. Dưới đây là một thông tin về thời gian Visa du học Mỹ hết hạn, các bạn có thể tham khảo để ước lượng thời gian gia hạn visa du học Mỹ khi đó bạn mới có thể tiếp tục học tập và làm việc tại Mỹ.

gia hạn visa mỹ

Visa Mỹ gồm có nhiều loại nhưng Visa du học bao gồm: Visa F1 – F2, M1 – M2, J1 – J2. Visa F1 hoặc M1 là loại Visa cấp cho du học sinh của các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp Visa này, học sinh cần được cấp I -20, thư mời của khóa học đó từ các trường – có thể là thư mời khóa học dự bị tiếng Anh để lên phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc thư mời các khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học,…Visa J1 là Visa dành cho các du học sinh theo chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn đào tạo, nghiên cứu giảng dạy hoặc các dạng Aupair và đã được cho phép hoặc làm việc tạm thời. Để có được Visa này, các trường tại Mỹ sẽ cấp cho bạn mẫu DS – 2019 – là thư mới về việc bạn học tập hoặc làm việc tại tổ chức của họ. Còn Visa F2 hoặc M2 là loại Visa dành cho vợ, chồng, con của du học sinh có Visa F1 hoặc M1.


Thông tin bên dưới cho bạn biết thời gian hết hạn các loại visa du học Mỹ hiện nay:

>> Hồ sơ, thủ tục gia hạn visa Mỹ 2019

 

1. Visa du học Mỹ hết hạn loại F1

F1 là loại Visa phổ biến nhất trong các loại Visa Du học ở mỹ. Các du học sinh Mỹ được cấp Visa này phải duy trì thời gian học tối thiểu cho các chương trình học toàn phần. Trong quá trình học, sinh viên có thể đi làm thêm trong phạm vi trường không quá 20 tiếng/tuần. Thời hạn loại Visa du học Mỹ hết hạn là thời gian ghi trên mẫu I – 20, sinh viên có thể ở lại quốc gia này thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học tập.
 

2. Visa du học Mỹ loại M1 hết hạn

Visa này dành cho những sinh viên có ý định tham gia chương trình học nghề, không chính quy. Khi được cấp Visa M1, những sinh viên không được phép làm thêm trong quá trình học tập. Visa du học Mỹ hết hạn là thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày.

 

3. Visa du học Mỹ hết hạn loại J1

Visa J1 là loại Visa dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi, giao lưu học sinh và cam kết sau khi hoàn thành chương trình, du học sinh phải quay trở lại Việt Nam. Visa J1 không cho phép sinh viên làm thêm bên ngoài trường, nếu muốn bạn có thể làm trong trường nhưng không được phép quá 20 giờ / tuần. Visa J1 có thời hạn 1 năm, sau khi Visa du học Mỹ hết hạn, nếu muốn tiếp tục học tại Mỹ, bạn cần phải về Việt Nam để phỏng vấn xin Visa du học Mỹ lại. Thời gian sinh viên được phép ở lại Mỹ sau khi Visa du học Mỹ hết hạn là 30 ngày trước ngày DS – 2019 bắt đầu có hiệu lực và kết thúc tại thời điểm 30 ngày sau khi DS – 2019 hết hiệu lực.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: