Gia hạn visa Mỹ 2019 – những điều bạn nên biết |DU HỌC IGE

Gia hạn visa Mỹ 2019 – những điều bạn nên biết

Gia hạn visa Mỹ 2019 – những điều bạn nên biết

24/01/2019 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

gia hạn visa du học mỹ

Chính sách xin thị thực Mỹ vừa qua đã có những thay đổi mới đáng lưu ý. Nếu như bạn đã có kế hoạch du học Mỹ, hãy đọc thêm những chia sẻ dưới đây đễ có cái nhìn toàn diện hơn về tấm vé visa đến với xử sở cờ hoa nhé!

 

Gia hạn visa qua đường bưu điện


Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không cần đến tận nơi để phỏng vấn.


Bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện sau nếu muốn gia hạn visa:


- Không cần dùng hộ chiếu của bạn trong khaongr 8 đến 10 ngày làm việc tới.


- Là công dân Việt Nam, hoặc sư dân Việt Nam có xác nhận cư trú của mình tại Việt Nam.


- Hiện đang sống ở Việt Nam.


- Có visa không định cư của Hoa Kỳ còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.


- Có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.


- Nếu bạn là học sinh và chưa rời khỏi Mỹ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khoá học.


- Bạn trả lời CÓ cho bất kì câu hỏi nào trong phần Anh ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất. 

 

Hồ sơ gia hạn visa cần những gì?


- Hộ chiếu còn ít nhất 1 trang trống và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định ở lại Mỹ.


- Visa trước của bạn.


- Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, điền đầy đủ và nộp trực tuyến.


- 1 ảnh có kích thước hộ chiếu (nền trắng, nhìn rõ tai, chụp trong vòng 6 tháng trở lại).


- Biên nhận phí xin visa. 


Với học sinh và khách trao đổi:


- Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.


- Bảng điểm học sinh.


Với đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:


- Bản gốc hoặc bản sao mẫu I-797 hoặc I-129.


- Form W-2 và biên nhận thanh toán.

 

Quy trình xin gia hạn visa

 

Bước 1: hoàn tất form DS-160 (visa không định cư điện tử).


Bước 2: đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyết và tạo tài khoản để thanh toán phí visa (MRV). Khi đăng nhập xong, bạn chọn “đặt lịch hẹn”. Sau đó bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-bõ để xem xét việc đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần đến phỏng vấn.


Bước 3: sau khi trả lời hết các câu hỏi bạn sẽ được nhắc thanh toán phí visa. Khi đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận hồ sơ. Ba loại thông tin bạn cần để đăng kí trực tuyết:


- Số hộ chiếu.
- Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
- Số mã vạch (10 chữ số) từ trang xác nhận DS-160.


Bước 4: in thư xác nhận gia hạn visa (mã vạch, họ tên, số hộ chiếu). 2 bản thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ. 


Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích. 


Bước 5: mang phong bì đựng giấy tờ đến địa điểm bưu điện Việt Nam. Khi đưa phong bì bạn phải nói rõ với nhân viên bưu điện rằng phong bì này phải được gửi với tuỳ chọn Người nhân Than toán Phí Bưu chính. Phong bì của bạn sẽ được dán một nhãn dán/mã vạch lên địa chỉ phong bì và có biên nhận có số theo dõi. 


Bước 6: giấy tờ của bạn sẽ được Bưu điện chuyển đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ.


Bước 7: ở cuối quy trình Bưu điện sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận trong hồ sơ. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa. 

 

*Một số lưu ý khác trong gia hạn visa Mỹ:


- Nếu bạn không giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa thì bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương trình Gia hạn Visa qua đường Bưu điện. Bạn sẽ cần đặt lịch hẹn và đến tận nơi để phỏng vấn. 


- Bạn phảo tháo vỏ da hoặc nhựa ở hộ chiếu.


- Thư xác nhận gia hạn visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc gia hạn sẽ không được giải quyết. Mang theo 2 bản thư xác nhận: 1 bản gửi cùng hồ sơ xin visa và 1 bản nộp tại bưu cục EMS/VN. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: