Các bước lập kế hoạch tài chính khi đi du học

Khi chuẩn bị kế hoạch du học, du học sinh cần ước tính tổng chi phí trong suốt thời gian học, ít nhất phải tính được năm đầu tiên cần chi cho những việc gì.

Bước 1: Chọn một hướng đi thông minh

Việc chọn trường khi đi du học là một bước quan trọng vì nơi bạn học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ở nước ngoài sẽ quyết định một phần không nhỏ tới học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Nếu không có đủ điều kiện để chi trả cho mức phí sinh hoạt ở các thành phố lớn, bạn có thể nghiên cứu và đăng ký theo học ở các thành phố có mức chi phí sinh hoạt dễ chịu hơn mà chất lượng giáo dục không bị giảm đi.

Chọn nghề khi đi du học

Bước 2: Dự trù chi phí du học
Bạn cần lên một danh sách các khoản phải chi khi đi du học, bao gồm:
- Học phí
- Chi phí sinh hoạt
- Vé máy bay, bảo hiểm du học sinh, lệ phí xin Visa
- Các khoản chi khác như: Lệ phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ.
Khi đã lên danh sách, bạn sẽ tính được số tiền cụ thể cần thiết để đi du học.

Tài chính du học

Bước 3: Đặt mục tiêu cho bản thân

Khi đã nắm trong tay danh sách các khoản phải chi, mục tiêu của bạn đó là làm thế nào để tiết kiệm các khoản tiền trên từ giờ cho đến lúc đi du học. Trước tiên, bạn cần ước lượng thu nhập của gia đình và bản thân để ra các mục tiêu nhỏ, bắt đầu bằng những việc có thể hành động luôn như: Tiết kiệm một mức cố định hàng tháng hay tìm một công việc bán thời gian để cải thiện thu nhập. Ngoài việc tìm kiếm các ý tưởng để tăng thu nhập như: làm thêm, kinh doanh thì bạn cũng cần cân nhắc loại bớt những thói quen tiêu dùng không cần thiết như: mua sắm, ăn uống để ưu tiên cho khoản tiền du học.

Tính toán mục tiêu du học

Bước 4: Cùng gia đình thực hiện

Bạn cùng gia đình nên bàn bạc trước với nhau để lên một kế hoạch tiết kiệm càng sớm càng tốt. Ngoài sự trợ giúp từ bố mẹ với thu nhập cố định của gia đình, có thể bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của ông bà hay họ hàng. Việc tiết kiệm được ít hay nhiều không quan trọng, miễn là bạn bắt tay vào dành dụm dần dần, sớm nhất và nhiều nhất trong khả năng có thể.

Cùng gia đình lên kế hoạch tài chính du học

Bước 5: Tranh thủ học bổng

Có rất nhiều các loại học bổng khác nhau sinh viên có thể xin được. Học bổng có thể phân làm 2 nhóm là học bổng của nhà trường và học bổng bên ngoài trường.

Học bổng của nhà trường các bạn có thể dễ dàng cập nhập nắm bắt và nộp hồ sơ xin học bổng thông qua website của trường hoặc các trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường.

Học bổng bên ngoài trường gồm học bổng chính phủ và học bổng tư nhân. Các học bổng này nhằm để hỗ trợ và thu hút các nhân tài từ bên ngoài. Bạn có thể tìm kiếm học bổng thông qua website chính phủ hoặc các website tổng hợp học bổng.

Học bổng hỗ trợ tài chính du học

Hãy đến với IGE để nhận được tư vấn giúp bạn chọn lựa ngành học, trường lớp phù hợp với tình hình tài chính của gia đình cùng những dịch vụ hỗ trợ khác giúp bạn có một chuyến du học thật kinh tế và thành công.

Để tìm hiểu thêm về du học nói chung, bạn có thể click vào đây

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: