Chinh phục học bổng Úc không hề khó như bạn nghĩ

Ngoài việc đi du học Úc theo diện tự túc, vừa học vừa làm thì các bạn cũng nên thử giành lấy cho mình một cơ hội được đến xử sở chuột túi bằng con đường lấy học bổng du học Úc. Úc không hề khan hiếm học bổng như Canada, hằng năm tại Úc đều có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn với mức giá trị khác nhau, tạp cơ hội và thu hút các bạn sinh viên trên thế giới.

Cùng tìm hiểu tất tần tật về học bổng du học Úc qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Điều kiện cần thiết khi xin học bổng du học Úc

điều kiện xin học bổng du học úc

Trước khi bắt tay vào xin bất kì loại học bổng Úc nào, thì việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu về điều kiện chung cho học bổng du học Úc là gì, cụ thể là:

- GPA 3.2/4.0 hoặc 7.5/10

- IELTS 6.5+ hoặc TOEFL iBT 79+

- SAT/ACT tuỳ vào yêu cầu của từng trường hay học bổng đó.

- Bạn phải có một bài luận cá nhân (Student Essay) giới thiệu bản thân cũng như đưa ra được những mong muốn nhận học bổng này, học bổng này có ảnh hưởng như thế nào đến bạn,…

Bên cạnh những điều kiện chung về học vấn như trên thì mỗi học bổng Úc lại có thêm những yêu cầu riêng khác nữa.

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ cần thiết khi nộp hồ sơ xin học bổng. Phỏng vấn cũng là một điều kiện cần nếu bạn apply học bổng du học, vì thế hãy trau dồi ngay cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng ngay từ bây giờ.

Một vài bí quyết để săn học bổng du học Úc thêm dễ dàng hơn

Thứ nhất: Nếu đã có mong muốn đi du học Úc bằng con đường học bổng thì ngay từ đầu đừng ngần ngại và gửi càng nhiều hồ sơ xin cho nhiều loại học bổng càng tốt. Việc làm này không hề ảnh hưởng đến kết quả của bạn mà còn giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn, tỉ lệ rủi ro cũng thấp hơn so với việc bạn chỉ nộp chăm chăm vào một học bổng.

Thứ hai: Chắc chắn đừng tiếc khi đầu tư cho học vấn! Bạn nên chăm chỉ học hành và gặt hái cho mình một thành tích cá nhân thực sự xuất sắc cùng khả năng nổi trội. Ví dụ như:

- Các chứng chỉ tiếng Anh như IETLS, TOEFL,..

- Điểm GPA nổi bật.

- Các bài thi chuẩn hoá như SAT, GRE, GMAT,…

- Các hoạt động ngoại khoá, thể hiện được vai trò lãnh đạo, khả năng thích nghi nhanh,…

- Bài luận nổi bật, mang nét cá tính riêng, thể hiện rõ mong muốn đi du học và quyết tâm học tập tốt.

- Thư giới thiệu từ các thầy cô uy tín, chức vụ cao trong trường: thư phải thể hiện rõ quan điểm và nêu bật được nét nổi trội của bạn, người viết phải thực sự hiểu rõ bạn như thế nào.

Thứ ba: Đừng bao giờ mắc phải những sai lầm dưới đây!

sai lầm khi xin học bổng du học úc

Chọn sai chương trình học bổng: bạn nên chọn những học bổng vừa tầm với khả năng của mình, đừng nên chọn học bổng vượt quá trình độ vì điều đó chỉ khiến bạn mất thêm thời gian và lại không đạt được kết quả như ý. Hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin, điều kiện để chọn được cho mình một học bổng phù hợp nhất.

Kết quả học tập không tốt: đây có thể được coi là yếu tố quyết định xem bạn có được xét duyệt hồ sơ xin học bổng hay không. Vì thế đừng để cho mình có một thành thích học tập quá thấp nhé!

Một bộ hồ sơ cẩu thả, không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, viết sai chính tả hoặc thông tin bị điền sai lệch cũng sẽ khiến bạn không có cơ hội nhận được suất học bổng nào.

Sai lầm cuối cùng là về thời gian, nhiều bạn vẫn hay chủ quan và thường nộp hồ sơ muộn. Lưu ý các học bổng đều có hạn nộp riêng và bạn phải nộp hồ sơ ít nhất trước thời hạn 1 tháng, đừng sát ngày mới nộp sẽ khiến bạn bị rối và cuống nếu phát hiện ra thiếu sót gì.

Các nguồn bạn có thể tìm kiếm học bổng du học Úc?

Bạn có thể tìm kiếm các học bổng du học Úc từ các chương trình như:

Học bổng của chính phủ Úc: dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân, sau đại học,…

Học bổng của Bộ Giáo dục Úc Endeavour: dành cho các ứng viên theo học thạc sĩ, tiến sĩ.

Học bổng từ các trường đại học Úc: mỗi năm các trường đại học ở Úc đều có các gói học bổng riêng của từng trường cho sinh viên, với trị giá khác nhau, từ 30%-50%-100% và đều được cung cấp đầy đủ thông tin trên trang web chính của trường.

Ngoài ra các bạn cũng nên đến dự hội thảo du học trong nước để nhận được những thông tin và nguồn học bổng nhanh nhất cho mình nhé!

Danh sách các học bổng Úc nổi bật bạn nên biết

học bổng du học úc

Australia Awards Scholarships (học bổng chính phủ Úc) – AAS là chính sách học bổng do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc quản lý. Học bổng là cơ hội cho sinh viên các nước đang phát triển, đặc biệt trong khu vực Ấn Độ Dương theo học chương trình toàn thời gian tại các trường đại học và cao đẳng tại Úc.

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, một phần sinh hoạt phí, bảo hiểm OSHC,…

Thông tin:

https://dfat.gov.au/people-to-people/australia-awards/pages/australia-awards-scholarships.aspx

Endeavour Posgraduate Scholarship Awards: Học bổng hỗ trợ toàn bộ tài chính cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ (2 năm) hoặc tiến sĩ (4 năm) tại bất kì lĩnh vực nào.

Giá trị học bổng: $140,500 cho bậc thạc sĩ và $272,500 cho bậc tiến sĩ. Bao gồm học phí, trợ cấp đi lại, trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế,…

Thông tin:

http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/vi/gi-i-thi-u-h-c-b-ng-chinh-ph-australia/endeavor-awards

Vice Chancellor’s International Excellence Scholarship – University of South Australia: dành cho sinh viên xin nhập học vào trường bậc cử nhân hoặc sau đại học.

Giá trị: 50% học phí

  • Xét dựa trên kết quả học tập.
  • Đảm bảo yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Thông tin:

https://international.unisa.edu.au/scholarships-and-sponsorships/vice-chancellors-international-excellence-scholarship/

Deakin College Vietnam Excellence Scholarships – Deakin College: dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc nhập học vào trường kỳ học 2019.

Giá trị: 25% học phí

Thông tin:

https://www.deakincollege.edu.au/scholarships

International Undergraduate Scholarship – The University of Melbourne: 50 học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

Giá trị: lên tới $56,000 cho mọi chuyên ngành.

Thông tin

https://scholarships.unimelb.edu.au/awards/melbourne-international-undergraduate-scholarship

Macquarie University ASEAN Scholarship – Macquaire University: học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước thuộc ASEAN nhập học tại trường vào kỳ học 2019.

Giá trị: $10,000/năm cho cả chương trình cử nhân và sau đại học.

Thông tin:

https://www.mq.edu.au/study/why-study-here/scholarships/scholarships/details/macquarie-university-asean-regional-scholarship

Undergraduate International Scholarship – Western Sydney University: dành cho sinh viên quốc tế mới nhập học vào chương trình sau đại học tại trường kỳ 2019/2020.

Giá trị: 25% học phí năm 1 và 2, 30% học phí năm 3.

Thông tin:

https://www.westernsydney.edu.au/international/home/apply/admissions/scholarships/western_sydney_international_scholarships_undergraduate

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: