DU HỌC ÚC

Thứ T5,
14/03/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Vậy là bạn muốn du học Úc? Từ lâu bạn và gia đình đã lên kế hoạch du học Úc, nhưng không có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về quốc gia này hay vẫn còn đang băn khoăn vì chưa nắm được thông tin chính xác. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn về chặng đường du học thì không nên bỏ lỡ bài viết này. Những nội dung này sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Úc.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DU HỌC ÚC

du học úc

Úc có hơn 1,200 cơ sở giáo dục, trong đó có 43 trường đại học và rất nhiều trường đào tạo nghề (VET), các trường phổ thông, tiểu học và giảng dạy tất cả đều bằng tiếng Anh. 

Hệ thống giáo dục của Úc được Tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA) quản lý trực tiếp, giám sát và điều chỉnh các tiêu chuẩn đào tạo ở mọi cấp độ, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu từ bằng phổ thông hay đến bằng cử nhân, sau đại học thì các bạn đều nhận được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng. 

Đa dạng và linh hoạt cũng là đặc trưng của nền giáo dục đại học tại Úc, bạn sẽ được lựa chọn các khoá học ở tất cả lĩnh vực nhưng nghệ thuật có lẽ là chuyên ngành được xem như “không giới hạn” tại Úc, khoa học và sáng tạo, địa lý và nông nghiệp cũng là những lĩnh vực phổ biến trong giáo dục Úc. Còn nếu bạn muốn dành thời gian cho các loài động vật hơn là đất đá hay các loại hạt giống thì đừng bỏ lỡ các chương trình về khoa học nghiên cứu động vật và sinh học biển. 

Ngoài các chương trình giáo dục bậc cao, thì Úc còn cung cấp nhiều khoá học nghề có tính thực tiễn cao với thời gian ngắn giúp các bạn tiết kiệm được chi phí, sớm đi làm tích luỹ kinh nghiệm. 

Với 6 tỉnh bang (New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania, Victoria và Western Australia) và 2 vùng lãnh thổ (Northern Territory và Australian Capital Territory) bạn sẽ có nhiều chọn lựa về nơi nào mình sẽ theo học. Nếu bạn muốn theo học các ngành về khoa học và sáng tạo thì đừng bỏ qua Perth, hay Darwin với thời tiết ấm áp cùng nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn, Melbourne – trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Còn nếu muốn hoà mình vào vẻ đẹp cổ kính cũng biểu tưởng nhà hát Opera thì Sydney là điểm đến dành cho bạn. 

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC

Đầu tiên và cũng là cơ sở để xét duyệt xem bạn có đủ năng lực học tại các trường tại Úc hay không là điều kiện về trình độ học vấn cũng như tiếng Anh tại từng bậc học, vậy nhìn chung các điều kiện này như thế nào?

ĐIỀU KIỆN HỌC VẤN

Bậc học Trình độ học vấn Trình độ tiếng Anh
THPT

Tuỳ thuộc vào trường, bang, vùng lãnh thổ.

*học sinh < 18 tuổi phải có người thân hoặc trường tìm người giám hộ tới khi đủ 18 tuổi

Không yêu cầu IELTS, có thể làm bài test hoặc học chương trình tiếng Anh tại trường.
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5-6.5 (tuỳ trường)
Sau đại học Tốt nghiệp đại học, một vài chương trình yêu cầu kinh nghiệm làm việc IETLS 5.5-7.0 (tuỳ trường)

*Lưu ý: với những trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và 2 thì sẽ không yêu cầu IETLS khi xin visa, chỉ cần làm bài test tiếng Anh đầu vào của trường để kiểm tra trình độ và xếp lớp, sau đó bạn sẽ được học một khoá tiếng Anh dự bị trước khi học khoá chính.

Còn với những bạn chọn học chương trình đào tạo nghề thì thường không yêu cầu đầu vào, nhưng một số khoá có thể đòi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn theo học một số môn trước khi vào học chính. 

CÁC ĐIỀU KIỆN CỤ THỂ VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

du học úc

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính du học úc cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình

– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học

– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

 • 60,000AUD dành cho du học sinh
 • 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Cách 3: Mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.

Điều kiện về sinh hoạt phí dành cho 1 năm:

 • Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD
 • Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD
 • Em bé: 2,970AUD.

ĐƯỢC CHẤP NHẬN NHẬP HỌC TẠI MỘT TRƯỜNG Ở ÚC

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

KẾ HOẠCH HỌC TẬP TẠI ÚC VÀ TRỜ VỀ NƯỚC SAU KHI HỌC XONG

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

VISA DU HỌC ÚC

 

SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC

Chuẩn bị hồ sơ xin visa là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ visa du học úc, rút ngắn thời gian xin visa du học Úc. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 1. Hộ chiếu.
 2. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới nhất.
 3. Bản sao sổ hộ khẩu gia đình công chứng
 4. Sơ yếu lý lịch tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương.
 5. Bản sao giấy khai sinh công chứng .
 6. Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng (nếu đã kết hôn)
 7. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm).
 8. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.
 9. Giấy chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 10. Thư trình bày kế hoạch học tập.
 11. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 12. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn. 
 13. Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)
 14. Giấy chứng nhận học bổng (nếu nhận học bổng)

THỦ TỤC NỘP XIN VISA DU HỌC ÚC

Học sinh và người đại diện sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ visa trực tuyến, bao gồm tất cả hồ sơ và phí xét duyệt visa sẽ được nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ như trước. Tuy nhiên tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam cũng đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin xét cấp visa du học Úc bắt đầu được áp dụng từ tháng 6/2017, vì vậy nếu như trước đây, học sinh có thể ủy quyền cho tổ chức tư vấn hoặc người đại diện nộp hồ sơ du học Úc thì từ nay phải có mặt tại trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành) để chụp ảnh, lấy vân tay.

DU HỌC ÚC HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Nếu bạn đi du học Australia tự túc thì bạn sẽ phải tổng gộp tất cả các khoản như học phí, phí sinh hoạt, đi lại, giải trí,…mức phí sẽ tuỳ thuộc vào nơi bạn sống, trường bạn học nhưng nhìn chung chi phí du học Úc khá đắt đỏ, trung bình 1 năm khoảng 33,400 AUD/năm.

Thông thường học phí Úc sẽ chia theo tín chỉ hơn là tính tổng cả năm nên bạn có thể trả học phí nhiều đợt trong 1 năm. Cùng tham khảo mức chi phí cho du học Úc:

Loại chi phí Loại hình Chi phí
Học phí 
Trung học $7,800 - $30,000/năm
Khoá tiếng Anh $300/tuần (tuỳ khoá học)
Chương trình nghề (VET) $4,000 - $22,000/năm
Giáo dục kĩ thuật và nâng cao (TAFE) $4,000 - $22,000/năm
Khoá đào tạo cơ bản $15,000 – $32,000/toàn khoá
Đại học $15,000 - $33,000/năm
Sau đại học (thạc sĩ) $20,000 - $37,000/năm
Tiến sĩ $14,000 - $37,000/năm
MBA $100,000/toàn khoá
Phí sinh hoạt
 
Tiền nhà

Trường nội trú: $10,000 $20,000/năm

Kí túc xá: $80 $250/tuần

Homestay: $110 $270/tuần

Căn hộ: $70 - $400/tuần

Điện, gas, internet, điện thoại,… $20 - $140/tuần
Đi lại (phương tiện công cộng) $15 - $55/tuần
Giải trí $80 - $150/tuần
Ăn uống $100 - $200/tuần
Sách vở, đồ dùng $500 - $1,000/năm
Phí thủ tục

 
Phí xin visa 575 AUD
Bảo hiểm 30 AUD/tháng (giá ban đầu)
Khám sức khoẻ 1,950,000 VNĐ

Mặc dù chi phí du học Úc khá đắt đỏ và là nỗi trăn trở của nhiều bạn không có quá nhiều điều kiện, nhưng ngoài đi theo diện tự túc thì bạn có thể du học Úc bằng cách kiếm học bổng. Hằng năm chính phủ Úc và các trường đại học đều cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội học tập tại Úc. Số lượng học bổng nhiều và đa dạng nên các bạn nên tìm hiểu sớm và bắt đầu đăng kí xin học bổng nhé!

MỘT SỐ HỌC BỔNG NỔI BẬT TẠI ÚC

+ Australia Awards Scholarships.

+ Endeavour Postgraduate Scholarship Awards.

+ Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships.

+ Australia Research Training Program Scholarships.

+ Univeristy of Sydney International Research Scholarships.

+ Macquarie University International Scholarships. 

+ Melbourne Research Scholarships. 

+ Adelaide Scholarships International. 

>> điều kiện xin học bổng du học úc

Bên cạnh hình thức xin học bổng để giảm bớt nỗi lo chi phí, thì một cách nữa để giúp bạn có thêm thu nhập đó là đi làm thêm. Học tập tại Úc cho phép bạn được vừa học vừa làm, với tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Tuỳ công việc bạn chọn mà mức lương sẽ thay đổi, dao động từ 10 - 30 AUD/giờ

Tuy nhiên việc học vẫn là chính nên bạn nên cân bằng giữa việc học và đi làm, không nên mải làm quá hoặc nếu làm quá giờ quy định sẽ vi phạm luật visa và có nguy cơ bỏ thị thực và trục xuất về nước.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ÚC

 

Công ty tư vấn du học Úc uy tín IGE là sự lựa chọn hàng đầu cho tất cả các bạn trẻ Việt có mong muốn du học Úc trong năm 2019 này. Đến với IGE bạn không chỉ được tư vấn du học Úc miễn phí, mà bạn còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình về các thủ tục, hồ sơ, cùng với đó là sự hỗ trợ để các bạn có thể nhận được những suất học bổng Úc giá trị.

Sinh viên sẽ được cung cấp, tư vấn các khoá học miễn phí về định hướng du học, hướng nghiệp, hội nhập văn hóa, phương pháp học tập và các kỹ năng mềm trước khi đi du học để có thể hội nhập vào môi trường mới, có sự tự tin vượt qua khó khăn và thách thức, đạt được mục tiêu là thành công trên con đường du học tại nước ngoài, được hỗ trợ học tập và luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,...)

du học úc

Được tham gia các sự kiện, hội thảo du học để  trao đổi trực tiếp với các đại diện của cơ sở Giáo dục và Đào tạo nước ngoài để được cung cấp các thông tin chính xác, đầy đủ về khóa học, ngành học và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, để bạn có quyết định thông minh, chính xác nhất về việc du học của mình, được đưa đón tại sân bay, sắp xếp nơi ăn ở, hướng dẫn mua bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng và đi lại...

Dưới đây là Danh sách tham khảo về một số trường tại ÚC có chi phí phải chăng được rất nhiểu các bạn lựa chọn, các bạn có thể tham khảo để đưa ra kế hoạch cụ thể nhé: (Danh sách các trường cao đẳng, đại học)

TRƯỜNG CÓ HỌC PHÍ VỪA PHẢI TẠI ÚC

Tên trường Học phí bậc đại học Học phí chương trình sau đại học
Southern Cross Univeristy $18,500 $22,500
Victoria University $23,000 $21,500
Univeristy of Divinity $12,500 $11,500
Monash University $19,000 $21,000
Charles Darwin University $19,500 $24,500
University of Sunshine Coast $19,000 $25,500
Australia Catholic University $22,500 $24,000

Hy vọng với những chia sẻ trên quí vị đã có cái nhìn tổng quan nhất về du học Úc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: