Chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Thứ T2,
24/09/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Chắc hẳn các bạn đều biết để đi du học ở bất kì quốc gia nào, hầu hết một điều kiện bắt buộc để được cấp visa du học là chứng minh năng lực tài chính của cá nhân cũng như gia đình bạn, đây là một thủ tục quan trọng để hoàn tất hồ sơ du học Anh

 

Việc chứng minh tài chính không những giúp bạn khẳng định được với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh bạn có đủ khả năng để chi trả cho mọi chi phí trong thời gian du học tại Anh Quốc, mà còn đồng nghĩa với việc bạn sẽ khá thoải mái trong học tập khi không phải suy nghĩ quá nhiều về việc mình sẽ cần đi làm thêm hay không.

chung minh tai chinh du hoc anh quoc

 

Vậy bạn đã hiểu gì về chứng minh tài chính du học UK? Chứng mính tài chính du học Anh cần bao nhiêu tiền? Thủ tục chuẩn bị như thế nào? Hồ sơ chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì?,….cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 

1.    Khi nào thì cần chứng minh tài chính?


Ngay sau khi bạn đăng kí xin nhập học tại một trường ở UK và nhận được thư chấp thuận của nhà trường (CAS), bạn sẽ bắt đầu thủ tục chứng minh tài chính để xin visa du học. Các loại giấy tờ chứng minh tài chính phụ thuộc vào loại visa du học mà bạn chọn.

 

Một điểm nữa để bạn thấy chứng minh tài chính quan trọng trong việc xin visa du học Anh như thế nào, như chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết về visa, muốn được cấp visa du học UK, bạn phải đạt tối thiểu 40 điểm, trong đó 30 điểm nếu bạn nhận được CAS và 10 điểm còn lại được tính nếu bạn chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho chi phí của năm đầu tiên học ở UK. 

 

 

2.    Chứng minh tài chính của từng diện visa du học Anh


Chứng minh tài chính du học sẽ phụ thuộc vào loại visa nào bạn chọn, thường các bạn sinh viên quốc tế để đi học Anh dưới 3 diện visa : Tier 4 (General), Tier 4 (Child) và Short-term Studetn Visa (cho các khóa dưới 6 tháng).

 

Cả 3 loại visa này đều cần các bạn phải có sổ tiết kiệm, với visa Tier 4 (General) sẽ không bắt buộc phải chứng mình tài chính, nếu có tài sản giá trị thì thêm vào và không cần chứng minh nguồn thu nhập. còn đối với 2 loại visa còn lại thì bắt buộc phải chứng minh tài chính và chứng minh nguồn thu nhập.

 

Đối với sổ tiết kiệm thì riêng với Anh bạn sẽ chỉ cần mở sổ tiết kiệm trước 28 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ.

 

3.    Chứng minh tài chính du học UK cần bao nhiêu tiền?


Chứng minh tài chính Anh sẽ chỉ chú trọng vào số tiền trong tài khoản của gia đình bạn, số tiền cần chứng minh sẽ tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng kí theo học tại UK. Cụ thể như sau:


-    Khóa học dưới 9 tháng: 

+    Tại London: học phí full khóa học + £1,265/tháng (phí sinh hoạt).
+    Ngoài London: học phí full khóa học + £1,015/tháng (phí sinh hoạt).

 

-    Khóa học trên 9 tháng:

+    Tại  London: học phí năm đầu + £11,385/năm (phí sinh hoạt).
+    Ngoài London: học phí năm đầu + £9,135/năm (phí sinh hoạt).

 

Nếu bạn có thêm người đi kèm, bạn sẽ phải chứng minh thêm tối thiểu £680/tháng/người, và cũng cần chứng minh có £6,120/người cho mỗi khóa học có thời gian trên 9 tháng.

 

 

4.    Thủ tục giấy tờ cần có khi chứng minh tài chính du học UK


-    Sổ tiết kiệm: số tiền trong sổ tiết kiệm + tiền đóng sang trường = chi phí 1 năm tại Anh.
-    Giấy tờ sở hữu đất đai, nhà cửa,… (chi tiết hơn về các giấy tờ chứng minh tài chính, chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết hồ sơ du học Anh Quốc).

 

Một lưu ý trong chứng minh tài chính du học Anh là các bạn cần trung thực trong giấy tờ để tránh trường hợp thời gian xét hồ sơ bị kéo dài, ngoài ra bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm để còn kịp bổ sung các giấy tờ bị thiếu. 
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: