Chương trình du học Canada diện CES 2018 đã chính thức kết thúc

Thứ Sáu,
30/03/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Theo như thông báo của Chính phủ Canada, chương trình du học Canada diện CES 2018 đã chính thức kết thúc từ ngày 30/06 và được thay thế hoàn toàn bởi chương trình du học Canada diện SDS bắt đầu từ ngày 15/03/2018.

Chương trình du học Canada diện CES là gì?

CES (Canada Express Study) là chương trình được Chính phủ Canada cùng với Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada thông qua và bắt đầu thử nghiệm từ tháng 3/2018. Chương trình được triển khai với mục đích giảm thiểu các giấy tờ liên quan đến vấn đề chứng minh tài chính và đẩy nhanh quá trình cấp xét Visa cho các bạn trẻ mong muốn du học Canada nhưng không có khả năng chứng minh tài chính.

Chương trình du học Canada diện CES chính thức kết thúc năm 2018

Ngân hàng Scotiabank là đơn vị hỗ trợ chính cho chương trình CES. Ngân hàng đồng ý cấp cho sinh viên Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo với mức giá là $10.000 CAD để đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính trong hồ sơ du học Canada theo diện này.
Sau thời gian hoạt động thử nghiệm 18 tháng, chương trình đã đạt được nhiều kết quả đáng kể và được tiếp tục gia hạn thêm thời gian 1 năm.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, chương trình du học Canada diện CES đã vô cùng thành công khi thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có mong ước được du học tại đất nước Canada.

Thông báo kết thúc chương trình du học Canada diện CES 2018 từ Chính phủ Canada

Theo như thông báo từ Chính phủ Canada, chương trình du học Canada diện CES 2018 chính thức kết thúc từ ngày 30/06/2018 và đã được thay thế hoàn toàn bởi chương trình du học Canada diện SDS bắt đầu từ ngày 15/03/2018.

Chương trình du học Canada diện CES chính thức kết thúc năm 2018

Về cơ bản, chương trình SDS cũng không có quá nhiều khác biệt, thậm chí có thể coi là phiên bản nâng cấp so với chương trình CES đã được áp dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng bởi tính nâng cao mà khi du học theo diện SDS, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có thêm những lợi ích nhưng cũng sẽ gặp phải những điều kiện khó khăn tương ứng.

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại 4 quốc gia: Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Việt Nam và cũng là chương trình visa du học mới nhất trong năm 2018. Sinh viên tham gia chương trình này vẫn được miễn chứng minh tài chính, tuy nhiên SDS sẽ có một số thay đổi và khắt khe hơn trong việc xét duyệt hồ sơ.

Cụ thể đủ điểu kiện tham gia SDS bạn phải:

  • Được nhận vào một trường cao đẳng hay đại học công lập ở Canada.
  • IELTS tối thiểu 6.0 (không band nào dưới 6.0).
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD tài Scotiabank.
  • Đóng full học phí 1 năm đầu tiên.
  • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ. 

Thông tin chi tiết về Chương trình du học Canada theo diện SDS, xem tại đây.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: