Cơ hội định cư tại Saskatchewan, Canada

Saskatchewan là tỉnh thành nằm ở phía Tây của Canada, giáp biên giới với Alberta ở phía Tây, Manitoba ở phía Đông và vùng lãnh thổ Tây Bắc ở phía Bắc, giáp với hai bang Montana và North Dakota của Mỹ về phía Nam.

Tỉnh Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như việc làm thêm, hoàn trả phí du học, việc làm sau tốt nghiệp, cơ hội định cư ở lại Canada, du lịch khám phá xứ sở lá phong… Do đó, Saskatchewan luôn là tỉnh bang thu hút số lượng sinh viên quốc tế đăng ký du học cao hơn so với tỉnh khác. Với đời sống chất lượng cao mà chi phí sinh hoạt thấp, bang Saskatchewan là điểm đến thích hợp dành cho những ai muốn định cư Canada.

du học Saskatchewan Canada

Lý do chọn bang Saskatchewan để định cư tại Canada

 • Bang Saskatchewan là một bang giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp. Không những thế, địa phương này còn có nhiều yếu tố đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Lý do các bạn hay lựa chọn bang này vì:
 • Saskatchewan có dân số phát triển nhanh nhất ở Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác.
 • Bộ phận người nhập cư mới ở Saskatchewan được quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản.
 • Saskatchewan sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Khi học tập tại đây, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
 • Những người nhập cư vào tỉnh này sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để xây dựng cuộc sống mới với các kỹ năng nghề nghiệp tương đối tốt.

Chính sách định cư tại Saskatchewan theo diện du học

Tỉnh bang Saskatchewan đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư như hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện sau:

1. Yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học

 • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất một năm học (tám tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.
 • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học-vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
 • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
 • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan

>> Chi phí du học Saskatchewan Canada

2. Yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp Bậc thạc sĩ và Tiến sĩ

 • Hoàn tất chương trình thạc sĩ và/hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina.
 • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
 • Dự định sinh sống tại Saskatchewan với 1 trong các điều kiện sau:
 • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
 • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
 • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
 • Ứng viên có đủ tài chính để trang trãi cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

Saskatchewan có mức sống chất lượng cao,, thu hút được nhiều sinh viên trên khắp thế giới đến đây học tập và sinh sống. Đồng thời, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá là dễ thở với tiền nhà được đánh giá là một trong những nơi có giá thành thấp nhất ở Canada và chi phí năng lượng thấp nhờ có trữ lượng tài nguyên dồi dào. Hãy cùng IGE tìm hiều các trường Đại học tốt nhất tại Saskatchewan nhé.

The University of Saskatchewan

Được thành lập năm 1907, The University of Saskatchewan có lịch sử giảng dạy rất lâu đời. Trường là thành viên của nhóm U15 các trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada, cung cấp các cơ sở vật chất tiên tiến nhất như Light Source, synchrotron, VIDO-Intevac. Cơ sở nghiên cứu và giảng dạy tiên tiến cấp độ 3, và Viện An ninh Nước Toàn cầu. Trường The University of Saskatchewan là trường Đại học duy nhất tại Canada có quan hệ đối tác với University of Oxford.

The University of Saskatchewan

University of Saskatchewan có đa dạng các chương trình học bao gồm Nông nghiệp và Sinh học, Nghệ thuật và Khoa học, Công nghệ sinh học, Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ sư, Luật, Y dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu và Thú y. Ngoài các chương trình Đại học và sau Đại học, nhà trường cũng cung cấp các chương trình liên kết và Trung tâm Giáo dục liên thông và đào tạo từ xa cho sinh viên muốn lấy các văn bằng, chứng chỉ đào tạo.

The University of Regina

The University of Regina là trường Đại học công lập nằm tại thành phố Regina của Saskatchewan. Được thành lập năm 1911 dưới hình thức trường Phổ thông tư thục, trường trở thành một cơ sở con của University of Saskatchewan vào năm 1925 và chính thức tách ra và lấy tên như hiên giờ vào năm 1934. Và phải đến năm 1974 mới hoàn toàn là một cơ sở giáo dục đào tạo độc lập. Tổng sinh viên toàn và bán thời gian của University of Regina hiện nay là vào khoảng 12,000 người.

The University of Regina

University of Regina nổi tiếng vì giáo dục tập trung vào thực tiễn và có các chương trình thực tập, nghề nghiệp ở 41 chương trình học. Khía cạnh tập trung vào thực tiễn và nghề nghiệp được nâng lên một tầm cao mới kể từ khi nhà trường thành lập chương trình UR Guarantee Program, một chương trình độc đáo cam kết cho sinh viên có một khởi đầu công việc thành công sau khi ra trường. Các hiệp định liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ đã cho phép sinh viên của University of Regina có cơ hội được trải nghiệm việc làm và trở thành nhân viên chính thức sau khi thực tập.

Saskatchewan Polytechnic

Saskatchewan Polytechnic là cơ sở giáo dục Đại học và là trường công lập được biết đến trên toàn thế giới vì những sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu các kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp. Saskatchewan Polytechnic hiện đang đào tạo khoảng 26,000 sinh viên trong các chương trình ở nhiều chuyên môn khác nhau. Trường có khuôn viên tại Moose Jaw, Prince Albert, Regina và Saskatoon, ngoài ra sinh viên có thể học các chương trình giáo dục từ xa

Saskatchewan Polytechnic

Nhà trường có 160 chương trình học bao gồm Du lịch, Điều dưỡng, Công nghệ, Y tế và Khoa học, Nông nghiệp và Kinh doanh. Trường cũng dạy nghề với 30 chuyên ngành. Sinh viên học toàn thời gian tại Saskatchewan Polytechnic có thể ứng tuyển cho học bổng Centennial Merit và một số chương trình học bổng khác của nhà trường.

Cập nhật thông tin về du học Canada tại đây

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: