TÔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA 2019 - 2020 |DU HỌC IGE

TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA 2019-2020

TỔNG HỢP CHI PHÍ DU HỌC CANADA 2019-2020

19/12/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

Canada không chỉ là một nơi đáng để sống mà còn có một nền giáo dục hàng đầu thế giới., với việc sở hữu một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao, chất lương và được công nhận trên toàn cầu. Có đến 9 trường Đại học tại Canada nằm trong top 200 (5 trong số đó nằm trong top 100) trường tốt nhất theo Times World Universitites Ranking năm 2014. 

 

Nhưng "Du học Canada cần bao nhiêu tiền 1 năm?" có lẽ là câu hỏi được các vị phụ huynh và học sinh quan tâm nhất, và cũng là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất khi có dự định đi du học. Để các ứng viên có một cái nhìn tổng quan về tất cả các loại chi phí du học Canada 2019-2020, bài viết dưới đây sẽ mô tả các loại chi phí các ứng viên cần chuẩn bị khi du học Canada.

 

Khác với hầu hết các trung tâm hiện nay, TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC IGE cam kết xây dựng 1 lộ trình chi phí du học Canada minh bạch nhất đễ hỗ trợ các bạn đang có định hướng đi du học Canada, cũng như giúp các bậc phụ huynh có kế hoạch cụ thể và chi tiết khi chuẩn bị tài chính để du học Canada.

 

Theo IGE, một học sinh khi du học Canada sẽ cần chuẩn bị cho 3 khoản chính sau:

– Chi phí trước khi bay

– Chi phí cho học tập (học phí, dụng cụ học tập…)

– Chi phí sinh hoạt (ăn, ở, đi lại)

 

I.  Chi phí du học Canada trước khi bay:

chi phí du học canada

 

Bên cạnh đó bạn nên để ý kĩ hơn về lệ phí xin visa du học Canada, cụ thể như:

Để dễ dàng hơn trong quá trình xin visa thì các bạn phải nắm rõ và quen thuộc với các giấy tờ xin visa cũng như điều kiện cho visa Canada

 

Du học sinh sẽ du học đến Canada qua 3 hình thức: chứng minh tài chính, không chứng minh tài chính CES và SDS không chứng mình tài chính (có hiệu lực từ tháng 03/2018).
Nếu theo hình thức chứng minh tài chính, học viên phải chứng mình tài khoản tài chính gia đình có ít nhất $10,000 để đảm bảo chi phí cho việc học tập tại Canada. Nếu các bạn đi theo diện không chứng minh tài chính, ngoài việc đóng học phí năm đầu tiên, bạn phải mua Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotia trị giá $10,000CAD.
 


II.  Học phí du học Canada:

Canada có mức học phí rất vừa phải so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, bạn chỉ cần chi trả khoảng C$20,000 đến C$30,000/năm cho cả học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại đây. Cụ thể chi phí trung bình học bậc đại học cho sinh viên quốc tế là CAD$25,180/năm và cho học thạc sĩ tại Canada là CAD$42,000/năm. Tuy nhiên mức học phí này chỉ là mức trung bình, học phí sẽ có sự thay đổi theo từng năm hay theo trường mà bạn theo học.

 

BẢNG HỌC PHÍ THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH HỌC

chi phi du hoc canada

>> Hướng dẫn xin học bổng Canada

 

BẢNG HỌC PHÍ THÔNG QUA NGÀNH HỌC

Bảng học phí học đại học trung bình, phân theo ngành học

(đơn vị: CAD, nguồn: http://www.statcan.gc.ca/daily-quotidien/160907/dq160907a-cansim-eng.htm)

hoc phi du hoc canada


HỌC PHÍ PHÂN THEO TỪNG TỈNH BANG

Bảng học phí học đại học trung bình, phân theo từng tỉnh bang

(nguồn: http://www.statcan.gc.ca/daily-quotidien/160907/dq160907a-cansim-eng.htm)

học phí du học canada

 

 

Danh sách các trường đại học tại Canada có mức học phí vừa phải dành cho sinh viên quốc tế:
- Brandon University: 9,500 CAD/năm.
- Memorial University of Newfoundland: 11,500 CAD/năm.
- Simon Fraser University: 11,500 CAD/năm.
- University of Saskatchewan: 19,000 CAD/năm.
- University of Prince Edward Island: 13,000 CAD/năm. 

 

Danh sách các trường có học phí đắt đỏ nhất Canada dành cho sinh viên quốc tế:
- University of Toronto: 46,000 CAD/năm.
- University of British Columbia: 41,000 CAD/năm.
- McGill University: 20,000 – 45,000 CAD/năm.
- Queen’s University: 43,000 CAD/năm.
- McMaster University: 32,000 CAD/năm.

 

III.  Chi phí sinh hoạt tại Canada:

Theo một nghiên cứu dựa trên 209 quốc gia trên thế giới, so sánh mức phí dựa trên nhiều phương diện: nhà ở, giao thông, ăn uống, may mặc, đồ dung gia đình và giải trí. Chỉ ra được Vanvouver (142nd) là nơi có chi phí đắt đỏ nhất tại Canada, tiếp sau là Toronto (143rd), Montreal (155th), Calgary (162nd ), Ottawa (171st ).

 

Tại Vancouver và Calgary là hai thành phố có mức chi phí đắt đỏ nhất Canada, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 1,400 CAD – 1,900 CAD/tháng cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên tại một vài thành phố khác như Quebec, Montreal hay Ottawa thì có mức phí mềm hơn, khoảng 1,200 CAD – 1,800 CAD/tháng.

Nghiên cứu cũng chỉ ra Canada là đất nước có mức chi phí thấp hơn so với các nước phát triển khác.

 

Các khoản phí sinh hoạt mà học viên cần chi trả khi học tập tại Canada:

Bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.expatistan.com/cost-of-living/country/canada

 

chi phi sinh hoat canada

 

CHI PHÍ THUÊ NHÀ

Chi phí thuê nhà ở Canada là chi phí tốn kém nhất, hầu hết các bạn sẽ tiêu gần như một nửa số tiền hàng tháng cho chi phí sinh hoạt nhà ở cùng với các phí tiện ích đi kèm. 

 

Tại Canada bạn sẽ có một vài lựa chọn về nhà ở như: ở kí túc xá trong trường, thuê căn hộ bên ngoài, ở homestay hoặc ở cùng nhà với gia đình, họ hàng,…giá cả thuê như thế nào tùy thuộc vào hình thức nhà bạn chọn. Nhưng chắc chắn thuê căn hộ là tốn kém nhất.

 

Hầu hết các trường tại Canada đều có kí túc xá dành cho sinh viên, sinh viên cũng có thể được thuê một phòng riêng tại kí túc, mức giá tùy thuộc vào từng trường. Đa phần các bạn sinh viên năm nhất sẽ chọn ở kí túc xá để một phần quen dần với môi trường cũng như thuận lợi hơn trong việc đi lại, học tập.

 

Sang đến năm 2 hoặc năm 3 thì nhiều bạn sẽ chọn thuê căn hộ ở bên ngoài hơn, vì loại hình này có lợi thế nhất là về mặt tự do. Giá thuê một căn hộ ở Canada hai phòng ngủ rơi vào khoảng 600CAD-1600CAD/tháng tùy thuộc vào thành phố, hộ dân cư hay loại căn hộ. Bên cạnh đó sinh viên cũng phải chi trả thêm một khoản phí hàng tháng bao gồm tiền các vật dụng tiện ích như tiền điện, điện thoại, Internet, cáp truyền hình,….ví dụ như:

 

-    Tiền internet: 50-70 CAD/tháng.
-    Các tiện ích cơ bản (điện, nước, máy sưởi, gas): 150 CAD/tháng.
 

Tham khảo giá thuê nhà trung bình tại một vài thành phố ở Canada:
chi phi du hoc canada 1 nam

 

Một số trang web chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tìm nhà cho thuê hoặc đặt phòng thuê trước khi đến Canada:

https://www.search4studenthousing.com

http://www.rentseeker.ca/Student.aspx

 

CHI PHÍ SINH HOẠT CƠ BẢN ( ăn uống, đồ dùng cá nhân,...)

Ăn uống là một trong những khoản chi phí cơ bản mà du học sinh nào cũng cần phải chi trả trong suốt thời gian học tập tại Canada. Tuy nhiên bạn sẽ không bị tốn quá nhiều tiền vào các hóa đơn ăn uống, một tháng tiền ăn chỉ rơi vào khoảng 300CAD/tháng cho việc mua sắm tại các khu chợ hay siêu thị. 

 

Một vài siêu thị có giá rẻ mà bạn nên tìm đến như: Canadian Superstore, Walmart, No Frills,…

 

Bên cạnh ăn uống chắc chắn mua sắm cũng là một sở thích được nhiều bạn yêu thích, đặc biệt là các bạn nữ, bạn nên tự giới hạn một khoản cho phép được tiêu vào mua sắm và chỉ thực sự nên mua nếu cần thiết, tránh mua quá nhiều đồ xong chỉ dùng 1-2 lần thì rất lãng phí.
Nếu thích mua sắm online bạn có thể xem trang web này https://www.finder.com/ca/online-shopping


CHI PHÍ ĐI LẠI

Tùy vào thành phố mà bạn ở, bạn có thể đi bộ hoăc đi xe đạp đến trương. Đa phần sinh viên ở các thành phố lớn thường sử dụng phương tiện công cộng để đi lại như: xe buýt, tàu điện, xe lửa hay phà. Đặc biệt nếu bạn có thẻ sinh viên thì hầu như đều nhận được ưu đãi giảm giá khi sử dụng phương tiện công cộng.

 

- Tiền chi trả chi phương tiện đi lại rơi vào khoảng 90 CAD/tháng, với giá vé 1 chiều là 3 CAD.
- Taxi là phương tiện phổ biến và có mức giá khoảng 2-6 CAD/km.

 

CHUẨN BỊ CHO CHI PHÍ PHÁT SINH

Ngoài các phí trên, sẽ không thể tránh khỏi các phí phát sinh khi bạn du học ở Canada, ví dụ như:

 

-    Mua thuốc theo toa (không đi theo bảo hiểm y tế).
-    Sách vở, đồ dùng học tập.
-    Chi phí đi du lịch, thăm thân.
-    Cuộc gọi đường dài về cho gia đình.

 

Một lưu ý là khi sang Canada du học, bạn phải có bảo hiểm y tế và sức khỏe. Tại một vài tỉnh như Alberta, British Columbia, Newfoundland, Labrador đều có chính sách về bảo hiểm cho sinh viên, tuy nhiên giá trị của bảo hiểm cũng phụ thuộc vào thời gian bạn học tại trường.

Sinh viên tại các tỉnh như Manitoba, Nova Scotia, Ontario, Price Edward Island hay Quebec thì phải trả cho bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

 

Đọc thêm: Một vài “tips” hữu ích giúp tiết kiệm chi phí

 

Như vậy tổng chi phí du học Canada 1 năm sẽ khoảng 350,000,000-650,000,000 VNĐ, giá này tùy thuộc vào trường bạn theo học, bạn học ngành gì hay chọn học tại tỉnh bang/thành phố nào.

 

>> Làm thêm khi đi du học Canada có đủ tiền chi trả học phí hay phí sinh hoạt không?

 

Xoanh quanh vấn đề chi phí khi đi du học, thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến mình sẽ đi làm thêm hay không đúng không. Ở Canada các bạn du học sinh sẽ được tạo điều kiện để có thể đi làm thêm trong thời gian học tập, là cơ hôi  vừa giúp các bạn kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn. Bạn có thể chọn làm các công việc như bồi bàn, lễ tân, thu ngân, nhân viên làm nail, dắt chó đi dạo,…các công việc này rất phù hợp với thời gian của sinh viên, dễ dàng để các bạn có thể linh động được. Bạn sẽ được trả khoảng 8 CAD – 13 CAD/giờ và làm tối đa 20h/tuần trong kì học, làm toàn thời gian trong dịp nghỉ hè, nghỉ lễ

 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: