Đại học Groningen Hà Lan – Top 100 ĐH tốt nhất thế giới

Thứ Fri,
28/05/2021
Đăng bởi Vu Thi Thu Trang

Trường đại học Groningen (University of Groningen) thành lập năm 1614 tại thành phố Groningen. Đây là một trong những trường Đại học lâu đời và lớn nhất ở Hà Lan. Trường có cả các khoa chuyên về Khảo cổ học và Thần học – Những lĩnh vực yêu cầu trình độ cao và hiếm gặp tại các trường đại học khác.

+Vì sao nên học tại trường Groningen

-Một trong những trường Đại học hàng đầu ở châu Âu trong lĩnh vực nghiên cứu.

-Top 71 thế giới và top 20 tại châu Âu trong HEEACT Ranking của Đại học Quốc gia Đài Loan

-Top 74 trong bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới của British Manazine Times Higher Education.

-Top 75 trong bản xếp hạng Academic Ranking of World Universities.

-Top 93 trong Best Global Universities Ranking của tạp chí U.S.News

-Top 100 theo QS World University Ranking

-Top 114 trong Global Employability University Ranking của Times Higher Education

+Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường Đại học Groningen cũng được đánh giá rất cao. Trường có thư viện với bộ sưu tập sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, không gian làm việc, học tập và phòng nghiên cứu vô cùng hiện đại, đảm bảo cho sinh viên được học tập trong một môi trường tốt nhất.

Trường có ba thư viện ở ba địa điểm: một ở trung tâm thành phố, một ở tòa nhà Duisenberg trong khuôn viên Zernike và một ở khoa y, bao gồm rất nhiều sách và tài liệu trực tuyến cho sinh viên.

+Vị trí địa lý

Trường nằm trong thành phố phát triển Groningen, là thủ phủ của tỉnh cùng tên nằm ở phía bắc Hà Lan, được mệnh danh là “thành phố xe đạp” vì người dân nơi đây đi lại chủ yếu bằng “phương tiện xanh”.

+Chương trình học

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội học tập tại một ngôi trường đại học hàng đầu ở Hà Lan thì University of Groningen sẽ là một trong những lựa chọn đáng chú ý nhất. Với hơn 45 chương trình Cử nhân, một số chương trình có một số biến thể và hơn 160 chương trình của Thạc sĩ – Tiến sĩ, bạn có thể dễ dàng tìm được ngành học mà bạn muốn theo đuổi. Sinh viên của trường đến khắp từ các quốc gia trên thế giới, bạn có thể mở rộng kiến thức văn hóa thông qua việc giao lưu, kết bạn bên cạnh việc học trên lớp.

Chương trình nổi bật: Psychiatry/Psychology, Clinical Medicine, Business Administration, Ecology and Sociology, Automation and Control, Sciences & Public Health, Pharmacology & Toxicology, Biology & Biochemistry.

+Học phí và phí sinh hoạt

-Chi phí học tập (mang tính chất tham khảo, tùy năm)

Chương trình Cử nhân: 8,450 - 11,100 Eur/1 năm (tùy ngành)

Chương trình Thạc sĩ: 11,700 - 14,650 Eur/1 năm (tùy ngành)

-Chi phí ăn ở

Kí túc xá: 5100 Euro mỗi năm

Bảo hiểm: 500 Euro mỗi năm

Sách vở, photo, thư viện: 650 Euro mỗi năm

Tiền nhà: 350 – 500 Euro mỗi tháng

+Nhập học: Tháng 2, 9

Trên đây là thông tin về Trường đại học Groningen, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết và đăng kí học nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: