THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC HÀ LAN ĐẦY ĐỦ NHẤT

xin visa du học hà lan

Với cùng một mức chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và mức sống cao như các quốc gia Anh, Mỹ, Úc nhưng đối với Hà Lan bạn chỉ phải chi trả chi phí thấp hơn 1/4 nhiều để theo đuổi ước mơ du học.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ và mới nhất về thủ tục apply xin visa du học Hà Lan 2020 mới nhất đến từ đại sứ quán Hà Lan cũng như từ các trường đại học nghiên cứu cũng như đại học khoa học ứng dụng.

Điều kiện để xin visa du học Hà Lan 2020

  • Bạn phải được 1 trường đại học bên Hà Lan chấp nhận (trường ứng dụng hoặc nghiên cứu), các trường đại học này được chính phủ Hà Lan công nhận để có thể bắt đầu làm thủ tục cho VISA du học Hà Lan. 
  • Bạn phải có đủ tài chính hoặc có người tru cấp tài chính trong quá trình học tập (tài chính sẽ được chứng minh với bộ di trú Hà Lan)
  • Bạn phải đạt ít nhất 50% số tín chỉ quy định mỗi năm (duy trì tiến bộ học tập) (phụ thuộc vào trường yêu cầu để duy trì tiến độ học tập_ thông thường là 90% (54/60 tín chỉ)

Các loại Visa du học Hà Lan

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence). 

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng. 

+ MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DU HỌC SINH. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

+ Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Hồ sơ xin Visa du học Hà Lan

Bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi lại nhiều, chậm chễ quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Vậy trong hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ học tập

- Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (Gốc + bản sao công chứng)

- Học bạ/Bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh đang học lớp 12 thì sẽ nộp học bạ lớp 10, lớp 11, bẳng điểm học kì 1 lớp 12 + Giấy xác nhận đang học tại trường

- Chứng chỉ IELTS (Tối thiểu 5.0 không band nào dưới 4.5)

- Chứng nhận học tập khác (các khóa học ngắn hạn, tại chức…)

- Giấy khen, bằng khen thành tích học tập

Giấy tờ nhân thân

- Hộ chiếu học sinh (gốc)

- Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

- CMND (học sinh và bố mẹ) - (bản sao công chứng)

- Hộ khẩu (bản sao công chứng)

- 4 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng)

- Sổ tiết kiệm khoảng 12.000 EUR

Hồ sơ tài chính

Hà Lan KHÔNG YÊU CẦU chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây. Do đó các thủ tục tài chính hết sức đơn giản:

  • Sổ tiết kiệm
  • Biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

Các thủ tục xin Visa du học Hà Lan 2020​​​​​​​

Bước 1: Được 1 trường đại học tại Hà Lan chấp nhận.

Bước 2: Đóng tiền học cho trường (bao gồm tiền học phí + tiền chứng minh tài chính)

Bước 3: Điền form gửi sang trường:

  • Điền form Antecedent form : link form tại đây
  • Điền form TB test. Và gửi sang trường chờ kết quả visa du học Hà Lan.

Bước 4: Trường gửi kết quả visa qua mail cho học sinh (IND approval)

Bước 5: Dán Visa du học Hà Lan tại đại sứ quán Hà Lan.

Thời hạn Visa Hà Lan

Thời hạn của Visa HÀ LAN dài nhất là 90 ngày. Visa chỉ có giá trị là thông hành vì vậy thời gian Visa sẽ rất ngắn, sau khi sang Hà Lan nhập học, học sinh sẽ được làm giấy phép cư trú (MVV và Residence Permit) dưới bài viết sẽ giải thích kĩ hơn về 2 loại giấy tờ vô cùng quan trọng để được sống hợp pháp tại Hà Lan trong  và sử dụng giấy phép này trong suốt quá trình học tập tại Hà Lan.

NÊN NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀ LAN VÀO THỜI ĐIỂM NÀO?

Khi đã có bộ hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan đầy đủ trong tay, bạn đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán cùng khoản phí theo quy định. Bạn nên tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học trước khoảng 2 tháng so với thời điểm dự tính nhập học của mình. Thời gian này đủ để bạn có thể giải quyết những sai sót, bổ sung giấy tờ cần thiết và vẫn nhận được visa kịp thời. Tránh tình trạng nộp hồ sơ xin visa du học quá sát ngày, có trường hợp rủi ro xảy đến bạn sẽ trở tay không kịp.

Chính sách visa thay đổi theo thời gian theo quy định của Đại sứ quán, vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất

popup

Số lượng:

Tổng tiền: