Đâu là thành phố tốt nhất ở Canada cho sinh viên quốc tế?

Thông thường, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về giáo dục đại học ở Canada và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế. Như tôi đã chia sẻ cho việc du học Canada như thế nào? ở đây, Canada là một trong những quốc gia rất tốt về giáo dục đại học cho sinh viên quốc tế.

Ngoài ra ở Canada Có những thành phố được xếp hạng hàng đầu thế giới có cơ sở vật chất tốt để cung cấp lối sống tốt hơn và chất lượng giáo dục cho bạn.

Các thành phố tốt nhất ở Canada được xếp hạng hàng đầu trên thế giới:
1.    Montréal
2.    Toronto
3.    Vancouver
4.    Alberta
5.    Saskatchewan
6.    Manitoba

1. Montréal - Bang Quebec

Montréal - Bang Quebec

Montréal xếp hạng đầu tiên trong danh sách những thành phố tốt nhất Canada trong nhiều năm liền. Việc giữ vị trí đều đều như thế này chứng tỏ rằng, đây là thành phố rất ổn định cho dù có suy thoái kinh tế.

Montreal toạ lạc tại thành phố Quebec trên một hòn đảo trong lòng sông Saint Lawrence. Nó là thành phố lớn thứ 2 Canada và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của thành phố (đặc biệt là tiếng Quebec French – thứ tiếng bắt nguồn từ tiếng Pháp chính thống). Mặc dù vậy, hơn một nửa dân số Montreal có thể nói tốt cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

Một trong những trường đại học danh giá của Canada (xếp hạng thứ 24 trên thế giới) – nằm ở Montreal. Khu học xá chính của trường toạ lạc ngay dưới chân núi Royal. Bên cạnh đó, Université de Montréal, Université du Québec à Montréal và Đại học Concordia cũng là những cái tên đáng tin cậy.

2. Toronto - Bang Ontario

Toronto - Bang Ontario

Là thành phố lớn nhất Canada, Toronto là điển hình của một thành phố hiện đại, năng động và đa dạng văn hoá. Toronto là một trong những thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, được GaWC xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng Alpha và dẫn đầu thế giới về các chỉ số tài chính toàn cầu. Toronto mở rộng vòng tay chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới, với hơn một nửa dân số là dân nhập cư.

Theo thống kê của Cơ quan Điều tra chất lượng sinh hoạt Mercer thì Toronto còn là một trong những thành phố dễ sống nhất với mức chi phí ổn định. Du học sinh tại đây sẽ không bao giờ nhàm chán với các chương trình nghệ thuật, thời trang, âm nhạc tổ chức hàng tuần, cùng các sự kiện văn hoá đa dạng của thành phố và các lễ hội quốc tế. 

Toronto là trung tâm của các lễ hội quốc tế, thể thao và âm nhạc. Cùng với chất lượng giáo dục tốt và cơ hội nghề nghiệp, Toronto chính là điểm đến cho sinh viên quốc tế.

Đối với nhiều sinh viên quản lý kinh doanh Toronto là thành phố mới bắt đầu sự nghiệp.

3. Vancouver - Bang British Columbia

Vancouver - Bang British Columbia

Thành phố Vancouver là một trong những điểm đến hàng đầu đối với du học sinh các nước Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Điều này không có gì bất ngờ khi Vancouver là một trong những thành phố xinh đẹp, sống động nhất ở Canada và thế giới, nhờ khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời, khí hậu ôn hòa, sự đa dạng và môi trường tự nhiên tuyệt vời.

35% dân số là dân nhập cư đến từ nhiều vùng miền khác nhau đã tạo nên bức tranh văn hóa đầy màu sắc. Du học sinh tại Vancouver sẽ thấy mình nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào bầu không khí của thành phố. Vancouver còn sở hữu hệ thống cảng biển tuyệt đẹp có quy mô lớn thứ hai khu vực Bắc Mỹ (chỉ sau New York), là nơi trung chuyển hàng hóa huyết mạch giữa châu Mỹ và các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

4. Edmonton - Bang Alberta

Edmonton - Bang Alberta

Là thành phố lớn thứ 6 của Canada, thủ phủ của tỉnh ban Alberta. Đây là một đô thị trẻ với chỉ khoảng gần 1 triệu dân, nổi tiếng với West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Bảo tàng hoàng gia Alberta, Đại học Alberta – Top 55 trường tốt nhất thế giới và Top 3 tại Canada.

Alberta là một trong 5 khu vực tốt nhất để định cư tại Canada bởi đây là một trong những nền kinh tế lớn nhất đất nước lá phong khi xếp thứ 2/24 thành phố giàu nhất thế giới, tạo nên thị trường lao động náo nhiệt và mang tính cạnh tranh cao. Alberta còn là nơi tập trung đến 90% trữ lượng dầu mỏ quốc gia, nhờ vậy mà có đến 30% sinh viên quốc tế chọn du học ngành kỹ sư, dầu khí – 1 trong 10 ngành học có tỷ lệ việc làm tốt nghiệp cao nhất khi du học Canada.

5. Winnipeg - Bang Manitoba

Winnipeg - Bang Manitoba

Winnipeg là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh bang Manitoba. Thành phố nằm ở nơi giao nhau của song Red và song Assiniboine. Winnipeg sở hữu một nền kinh tế năng động và đa dạng về nhiều lĩnh vực như: tài chính, sản xuất thực phẩm và đồ uống, bán lẻ và du lịch.

Tỉnh bang Manitoba cò sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng toàn diện, chất lượng cuộc sống được đánh giá cao với mức chi phí hợp lý, có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và thu hút nhân tài hấp dẫn nhất Bắc Mỹ.

6. Halifax - Bang Nova Scotia

Halifax - Bang Nova Scotia

Halifax là một trung tâm kinh tế lớn ở miền đông Canada với số lượng các công ty dịch vụ của chính phủ và tư nhân. Bên cạnh đó, Halifax còn được biết đến vì nền giáo dục chất lượng và trường Đại học Dalhousie – top 2% đại học hàng đầu thế giới (Theo World University Rankings 2017).

Cùng truyền thống lâu đời, Nova Scotia sẽ mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội học thuật rộng mở ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Đây chính là cái nôi đào tạo bậc trung học phổ thông tuyệt vời nhất Canada. Khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại nơi này, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ mọi điều kiện và tố chất để tự tin bước vào bất kỳ ngôi trường đại học nào.

Không những vậy, Nova Scotia còn là một trong những trung tâm thương mại mang tính cạnh tranh nhất nhì quốc gia khi có hơn 500 công ty công nghệ thông tin lớn mạnh, hơn 100 bãi biển thơ mộng và vô vàn điểm đến thú vị khác đã mang đến cho Nava Scotia lợi thế lớn nhất để phát triển nhóm ngành du lịch.

 

Canada là một đất nước tuyệt vời để học tập! Và có nhiều thành phố mà sinh viên có thể lựa chọn để học tập. Thật khó để nói thành phố nào là tốt nhất để du học, đó thực sự là một vấn đề khó khăn.

Hãy để IGE giúp bạn tìm được thành phố và trường phù hợp với bạn nhé!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: