Điểm danh các trường phổ thông uy tín tại Úc

Việc du học Úc sớm từ bậc phổ thông mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn cho học sinh Việt Nam. Vì vậy, bắt đầu tìm hiểu về các trường phổ thông uy tín tại Úc ngay từ bây giờ là điều học sinh rất nên làm để chuẩn bị cho dự định du học Úc của mình.

Không giống ở Việt Nam, các trường phổ thông uy tín tại Úc không đơn thuần chỉ dạy học cho học sinh, họ còn chuẩn bị cho học sinh của mình phát triển các kỹ năng giao tiếp, ý thức kỷ luật cũng như kỹ năng lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai. Họ cũng tin tưởng mạnh mẽ các lợi ích của việc đào tạo toàn diện - bao gồm làm việc theo nhóm, thể hiện bản thân và phát triển cá nhân thông qua lớp ngoại khóa.

Bên cạnh số lượng lớn các bạn sinh viên đăng kí vào các trường đại học Úc cũng có rất nhiều bậc phụ huynh sớm định hướng cho con em mình theo học tại các trường phổ thông uy tín nhằm tạo dựng bước đệm vững chắc cho con đường học vấn sau này.

du học Úc sớm từ bậc phổ thông

Quyết định du học sớm khi các em còn ở độ tuổi chưa thể tự lập hoàn toàn chắc chắn sẽ khiến các em không tự tin và các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, tuy nhiên nếu có sự chuẩn bị kĩ càng từ trước, cũng như chọn được một ngôi trường phù hợp với khả năng, nguyện vọng của học sinh, thì du học từ bậc phổ thông hoàn toàn là một quyết định thông minh và có tầm nhìn.

Cùng IGE điểm qua list những trường trong Top các trường phổ thông uy tín tại Úc: 

1.   Stott’s College

Thành lập năm 1883, cao đẳng Stott trở thành một điểm sáng về giáo dục tại Úc, cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho thế hệ trẻ với ước mơ du học Australia của mình với chất lượng đạo tạo xuất sắc, cơ sở vật chất tiên tiến,hiện đại.

Trường nằm ngay trung tâm TP Melbourne ,chuyên đào tạo chương trình THPT và cao đẳng, cử nhân, chứng chỉ nghề chuyển tiếp lên ĐH. Đặc biệt , phần lớn học sinh PTTH của Scott đều vào các trường ĐH và Cao đẳng hàng đầu nước Úc.

Học phí tham khảo: Au$16,000/năm
Website chính thức của trường:  
http://www.stotts.edu.au/

 2.  Aquinas College

Trường Aquinas là một trong những trường phổ thông uy tín Úc nằm ở khu vực phía Đông ngoại ô Melbourne cùng với gần 20000 học sinh.

Aquinas được công nhận là trường Cao đẳng Quốc tế và đã đạt được Chứng nhận Quốc tế bởi Council of International School (CIS) vào tháng 1/2011.

Điều đó cho thấy trường Acquinas đạt được kết quả tốt về chất lượng giãng dạy trong môi trường trang thiết bị đầy đủ với rất nhiều sự lựa chọn cho lộ trình tới đaị học, TAFE và các cơ hội việc làm.

Học phí tham khảo: Au$25,000/năm
Website chính thức của trường:  
https://www.aquinas.edu/

3.  Taylors College

Trường được thành lập từ năm 1920, với hơn 90 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo sinh viên quốc tế. Trường đã giúp nhiều học sinh hoàn tất chương trình học tại trường với nhiều thành tích cao và vào được các trường đại học danh tiếng ở Úc và Newzealand.

Chương trình học của trường bao gồm: dự bị tiếng anh, PTTH, dự bị đại học, chương trình cao đẳng Taylors Unilink.

Sinh viên có thể lựa chọn học tập tại các cơ sở của trường ở các thành phố: Perth, Sydney, Brisbane tại Úc và Auckland tại NewZealand.

Học phí tham khảo: AU$16.800 –  $17.900/Năm
Website chính thức của trường:  
http://www.taylorscollege.edu.au/

4.   St.Paul’s International College

Nằm tại khu thắng cảnh Southern Highlands của NSW, trường cao đẳng Quốc tế St. Paul’s (St. Paul’s International College) giảng dạy chương trình cấp 3 và dự bị đại học giành cho học sinh nội trú và học sinh bán trú.

Các chương trình học được thiết kế từ các chương trình giảng dạy của Australia và Quốc tế. Được xây dựng trong khuôn viên rộng 17 hecta với cảnh quan đẹp, rất dễ dàng tới Sydney và Canberra, đây là ngôi trường an toàn, mang tính quốc tế cao. Môi trường sống ở đây đáp ứng được cho nhu cầu mỗi cá nhân học sinh về học tập, nhân cách và cả về mặt xã hội.

Học phí tham khảo

  • AU$20,000-23,000/năm
  • UNSW Foundation: $AUD23,000-24,000/năm

Website chính thức của trường:   http://www.spic.nsw.edu.au

5.   Eynesbury College

Eynesbury thành lập năm 1989 và toạ lạc tại trung tâm thành phố Adelaide - thành phố có mức chi phí sinh hoạt thất nhất so với các thành phố lớn ở Úc.

Là một trong những trường phổ thông uy tín tại Úc có tỉ lệ sinh viên bản địa cao (tỉ lệ 3:1), 95% học sinh tốt nghiệp THPT được nhận vào các trường ĐH Adelaide, Nam Úc và các trường ĐH nằm trong nhóm G8 (8 trường ĐH hàng đầu ở Úc); 50% học sinh tốt nghiệp THPT đứng trong top học sinh có thành tích ấn tượng nhất của Úc.

Eynesbury cung cấp chương trình: tiếng Anh, Trung học phổ thông, Cao đẳng và Dự bị vào Đại học hàng đầu của Úc là Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc.

Học phí tham khảo:
Lớp 10: Au$11,240/năm
Lớp 11, 12: Au$14,990/năm
Website của trường:  
https://www.eynesbury.navitas.com/

6.  Canning College

Thành lập năm 1982 tại trung tâm thành phố Perth, trải qua hơn 30 năm trưởng thành và phát triển,Trường Cao đẳng Canning đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong việc cung cấp các khóa học chất lượng cao nhằm hỗ trợ học sinh từ 17 tuổi trở lên bước vào Đại học hoặc nâng cao triển vọng nghề nghiệp của họ thông qua việc giúp sinh viên khám phá lĩnh vực yêu thích của riêng mình. Khi theo học tại đây, học sinh lớp 11 hoặc 12 sẽ được theo học các chương trình trung học chuyển tiếp đại học. Đây cũng được coi là 1 môi trường lý tưởng khi du học Australia.

Học phí tham khảo: AU$20,500 /năm (nhập học tháng 1,4,8)

Website chính thức của trường:   http://www.canningcollege.wa.edu.au

7.   Tuart College

Trường Tuart College thành lập năm 1987, nổi tiếng với công tác giảng dạy, hệ thống tiện ích giáo dục và các dịch vụ hỗ trợ giáo dục chuyên biệt chất lượng cao. Trường Tuart College tọa lạc tại một vị thế rất thuận lợi, có vị trí ở trung tâm khu ngoại ô dân cư Tuart Hill, cách trung tâm thành phố Perth 7km. Nhờ gần các tuyến đường giao thông chính, học sinh có thể đến trung tâm thành phố chỉ trong vòng 20 phút bằng xe buýt, hoặc nếu muốn đi xa hơn, học sinh có thể sử dụng hệ thống xe lửa hiện đại.

Trường cung cấp các chương trình phổ thông (lớp 11, 12) và các chương trình dự bị đại học.

Học phí tham khảo: Au$14,800/năm
Website chính thức của trường:   
https://www.tuartcollege.wa.edu.au

Những trường trung học uy tín tại Úc nêu trên đều là những lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những em học sinh đang theo đuổi giấc mơ du học tại đất nước Kangaroo. Với chất lượng đào tạo tốt, học phí phải chăng, IGE sẽ cùng các em biển giấc mơ du học Úc thành hiện thực

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: