Điều kiện du học Anh quốc

điều kiện du học anh quốc

 

Muốn sang Anh quốc học tập thì việc đâu tiên bạn cần phải biết là bản thân có đáp ứng đủ điều kiện du học Anh cơ bản hay không.

Điều kiện du học Anh quốc là gì ? Du học Anh cần gì ? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trình độ tiếng Anh

Để có thể hiểu và nắm bắt được đầy đủ nội dung bài giảng bạn cần có trình độ tiếng Anh đó là điều kiện bắt buộc đầu tiên. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.

Tuy nhiên chưa có đủ điểm này, các bạn có vẫn có thể sang Anh học 1 khóa tiếng anh trước khi vào học khóa chính. Hầu hết các trường của Anh đều cung cấp khóa học tiếng anh cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt với các bạn đăng ký khóa học Cử nhân hoặc Thạc sĩ, các trường đại học của Anh thường cung cấp khóa Pre – Sessional English từ 4 – 12 tuần, tạo điều kiện cho các bạn chưa có đủ điểm tiếng anh vào học sau đó chuyển tiếp lên khóa học đăng ký mà không cần phải thi lại điểm IETLS.

Tuy nhiên, điều kiện tiếng Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton.

2. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

3. Điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Bạn cần phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng gia đình hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt của mình trong thời gian sống và học tập tại Anh trong năm đầu tiên.

Đối với Anh quốc, điều kiện này sẽ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu là tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ, số tiền phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu học tại Anh ít nhất khoảng 30,000 USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí ở Anh.

4. Xin được visa du học Anh

Ở Anh áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam

Có 3 loại visa dành cho mục địch du học tại Anh là Tier 4 (General), Tier 4 (Child) và Short-term Studetn Visa. Mỗi loại visa đều có những yêu cầu riêng về các loại giấy tờ cần chuẩn bị, vì thế nếu mục đích của bạn thuộc nhóm visa nào, thì bạn phải chuẩn bị cho đúng loại visa đó. Nhìn chung sẽ có những giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn đăng kí xin visa du học.

+ Thư chấp thuận của trường (CAS).

+ Chứng minh tài chính.

Để đáp ứng đủ những điều kiện du học Anh, bạn phải nắm vững thông tin, cũng như chuẩn bị đầy đủ, lên kế hoạch thực thi những việc cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc, khó khăn của các bạn. IGE chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: