Du học Anh Quốc cần những điều kiện gì?

Thứ T4,
12/09/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

điều kiện du học anh

Du học Anh chưa bao giờ ngừng hot trong mắt sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, với nền giáo dục lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu, du học tại UK luôn mang lại vô vàn lợi thế để bạn phát triển kỹ năng và kiến thức học thuật.

 

Du học Anh Quốc mang đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về trường học cũng như các chương trình đào tạo, mỗi cấp độ học đều có những yêu cầu đầu vào riêng. Tuy nhiên một điểm đặc biệt tại đây là nếu bạn không đủ điều kiện nhập học ở khóa học này thì bạn vẫn có quyền chọn theo học một khóa khác với trình độ phù hợp để sau đó học tiếp lên.

 

Vì vậy với bước đầu tiên khi bạn đã quyết định chọn UK là nơi để đi du học, thì bạn nên nắm rõ được du học Anh cần những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều kiện đi du học Anh qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

1.    Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh

Điều kiện này sẽ phụ thuộc vào từng khóa học mà bạn chọn. Nếu bạn chọn theo học bậc đại học thì bạn phải tối thiểu đã hoàn thành 13 năm học tại Việt Nam hoặc ở Anh, và bạn có thể học dự bị đại học để lấy bằng tương đương với chứng chỉ UK A-Level , Scottish Higher hay National Diplomas. Nếu bạn không có những bằng cấp này thì cũng đừng lo lắng, bạn vẫn sẽ được học tập tại UK.

 

Tìm hiểu kĩ hơn về điều kiện đầu vào của từng bằng cấp nhé:

 

GCSE: học sinh từ 1416 tuổi, IELTS 4.5

 

ALevel: học hết lớp 10 đủ 16 tuổi, IELTS 5.0 - 5.5

 

Khóa hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND): có bằng cấp tương đương với một trong hai môn của chứng chỉ UK ALevel, hai môn trong  Scottish Higher hay Higher National Certificate, BTEC National Diploma hoặc 1 năm dự bị đại học quốc tế.

 

IELTS: 5.5 – 6.0

 

Khóa dự bị đại học: học sinh học hết lớp 11, có điểm trung bình 6.5 trở lên, IETLS 5.5 hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương.

 

Cao đẳng (chuyển tiếp vào năm 2 đại học): hoàn thành lớp 12, IETLS 5.0, GPA > 7.0

 

Đại học: học hết lớp 12, điểm trung bình 6.5 trở lên, IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5), GPA > 8.0

 

Nếu bạn chọn học bậc sau đại học, bạn phải có bằng đại học tại UK hoặc nước ngoài. Bạn phải có được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng 2:1 (hoặc hạng quốc tế tương đương) tại chuyên ngành liên quan trực tiếp và IELTS ít nhất 6.5 cho tất cả trình độ.

 

Dự bị thạc sĩ: tốt nghiệp đại học, IELTS 5.5, GPA > 6.0

 

Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 – 7.0, GPA > 6.5

 

MBA: bằng đại học, 23 năm kinh ngiệm thực tế, IELST 6.5 – 7.0

 

Tiến sĩ: bằng thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.0

 

 

2.    Điều kiện về tài chính

Đây có thể coi là một trong những điều kiện quan trọng khi bạn quyết định sang Anh du học. Một điểm cần lưu ý là Đại sứ quán chỉ chấp nhận xét visa du học của bạn khi tài khoản ngân hàng được mở ít nhất 28 ngày trước khi nộp hồ sơ xin visa. Nếu tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ. Số tiền trong tài khoản cần đảm bảo đủ chi trả cho 1 năm đầu học tại Anh.

Thông thường học tại Anh bạn cần chứng minh tài chính của mình khoảng 700 triệu để đáp ứng nhu cầu chi phí ở UK.

 

3.    Điều kiện về visa

Chắc chắn rồi để du học ở bất kì đâu cũng thế thôi, với du học Anh cũng vậy, bạn phải chắc chắn xin được visa du học thì mới được phép sang Anh du học. Vì vậy bạn phải cẩn thận trong khâu chuẩn bị giấy tờ, kiểm tra lại nhiều lần để tránh không bị thiếu hay sai thông tin, bổ sung thêm cái chứng chỉ/giấy tờ cần thiết để hoàn thiện được một bộ hồ sơ xin visa.

 

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về “Đi du học Anh Quốc cần những điều kiện gì?”. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn!

 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: