ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2020

Bạn đang có mong muốn du học Canada nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về điều kiện du học Canada.

Canada là một trong những điểm đến hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm và định cư rộng mở, các đãi ngộ hấp dẫn và chi phí vô cùng hợp lý. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học ở Canada, hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết yêu cầu du học Canada cần gì nhé.

#5 ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2020 CẦN LƯU Ý

1. Có đủ tiền để trang trải chi phí du học Canada

Nói gì đi chăng nữa thì muốn đi đâu hay làm gì thì bạn đều cần phải có đủ tiền để thực hiện điều đó. Đi du học Canada cũng vậy, vấn đề tài chính là điều kiện hàng đầu mà bạn nên quan tâm, xác định xem bạn có đủ khả năng chi trả hay số tiền bạn có có đủ hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập bên Canada hay không.

điều kiện tài chính du học canada

Du học Canada trung bình một năm sẽ mất khoảng 350,000,000 – 650,000,000 vnđ, tuy nhiên số tiền này còn tuỳ thuộc vào thời gian học, khoá học hay nơi ở mà bạn chọn. Chắc chắn sẽ không có một con số cụ thể nào về chi phí du học Canada, nhưng nếu đã xác định đi du học, thì bạn phải chuẩn bị một khoản tiền tương đương đủ để chi trả 2 loại phí quan trọng nhất là học phíchi phí sinh hoạt.

Ngoài ra gia đình bạn cũng cần chứng mình nguồn tài chính phải đủ mạnh, đảm bảo có thể chu cấp và hỗ trợ cho bạn trong suốt thời gian đi học. Đây cũng là điều kiện mà khi xét hồ sơ visa, ĐSQ sẽ nhìn vào để đánh giá.

2. Yêu cầu độ tuổi, học vấn

điều kiện du học canada

2 điều kiện này cũng quyết định cho việc bạn có được nhận học tại một trường ở Canada hay không.

Tham khảo bảng điều kiện du học Canada theo từng bậc học dưới đây:

Bậc học

Độ tuổi

Trình độ học vấn

Trình độ tiếng Anh

Trung học

Từ 13 – 19 tuổi

Trung bình khá trở lên

Làm bài test đầu vào (tuỳ trường)

Cao đẳng

18 tuổi

Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.0-6.5, TOEFL iBT >71

Đại học

18 tuổi

Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5+, TOEFL iBT >90

Sau đại học

Tối thiểu 18 tuổi

Tốt nghiệp Đại học

IELTS 6.5+, TOEFL iBT >90

*Lưu ý:

+ Bậc trung học: nếu học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

+ Bậc cao đẳng, đại học và sau đại học: 3 ngành Y khoa, Nha khoa và Dược yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS 7.0+ và điểm trung bình 8.5+

Đây chỉ là những điều kiện chung cho tưng bậc học, nếu muốn apply vào trường nào thì bạn có thể còn cần hoàn thành thêm các yêu cầu riêng của trường đó. Việc này để biết rõ nhất thì bạn nên tìm hiểu trên website chính của trường hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh trường là rõ nhất.

3. Trình độ tiếng Anh

Hầu hết các trường ở Canada được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng tiếng Anh vẫn chiếm đa số người sử dụng hơn, chỉ có tỉnh bang Quebec là sử dụng tiếng Pháp đông đảo. Và hơn thế tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày tại Canada.

dieu kien du hoc canada

Chưa kể các trường đều yêu cầu đầu vào có mục về trình độ ngoại ngữ, tức là bạn phải đạt đủ số điểm đó mới có thể đạt tiêu chuẩn. Hiện nay với chương trình SDS thì lại càng đòi hỏi bạn phải thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình tốt hơn, IELTS tối thiểu phải đạt 6.0 và cả 4 kĩ năng đều không được dưới 6.0.

Vì thế nếu đã xác định sang Canada du học thì một điều kiện bạn phải đạt đủ là trình độ tiếng Anh, vì đây là cơ sở giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong học tập, giao tiếp và sinh hoạt tại đất nước này. Chưa kể chứng chỉ tiếng anh còn là một trong những điều kiện để xét visa du học Canada.

4. Xin visa du học Canada thành công

điều kiện visa du học canada

Visa là một trong những điều kiện quyết định xem bạn có được đi du học Canada hay không. Vì thế bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho hồ sơ xin visa của mình để đạt được tỉ lệ đỗ cao nhất.

Theo hướng dẫn của cục di trú và nhập cư Canada bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện về giấy tờ xin visa như sau:

Thư chấp thuận của trường: nếu dự định học bất kì trường nào hay bậc học nào tại Canada thì bạn đều phải xin giấy nhập học, sau khi nhà trường gửi giấy nhập học về cho bạn rồi thì bạn đã đủ điều kiện để xin nộp hồ sơ visa du học. Bạn phải nộp thư gốc với đơn xin học của mình.

Hộ chiếu: bạn cần nôp hộ chiếu hợp lệ cho bạn hoặc mỗi thành viên đi kèm khi xin visa.

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: bạn phải chứng minh cho ĐSQ thấy gia đình bạn có đủ khả năng về tài chính, đảm bảo hỗ trợ về kinh tế trong suốt thời gian theo học tại Canada. Một số giấy tờ trong hồ sơ tài chính như: sao kê ngân hàng, thư giải trình tài chính, số tiết kiệm, bảng lương hằng tháng,….

Tham khảo bảng dưới đây về số tiền bạn cần chứng minh:

Số người đăng kí

Các tỉnh trừ Quebec

Tỉnh Quebec

1 mình học sinh

Học phí + 10,000 CAD/12 tháng (hoặc 833 CAD/tháng)

Học phí + 11,000 CAD/12 tháng (hoặc 917 CAD/tháng)

Thêm 1 thành viên trong gia đình đi kèm

4,000 CAD/12 tháng hoặc 333 CAD/tháng

5,100 CAD/12 tháng cho người >18 tuổi, 3,800 CAD/12 tháng với người <18 tuổi

Thêm các thành viên khác trong gia đình

3,000 CAD/12 tháng (ở bất kì độ tuổi nào) hoặc 255 CAD/tháng

5,125+ CAD/12 tháng cho người >18 tuổi hoặc 1,903+ CAD/12 tháng với người<18 tuổi

Thư giải trình: Các giấy tờ nộp trong hồ sơ xin visa thường nhiều loại và mỗi hồ sơ là một cái riêng vậy nên không phải ai cũng hiểu được một cách rõ ràng. Vì thế bạn luôn cần phải đính kém với thư giải trình trong hồ sơ.

Thư giải trình học tập nhằm mục đích nêu rõ quá trình học tập, dự định của bạn ở Canada.

Thư giải trình tài chính giúp ĐSQ dễ dàng nằm được các nguồn tài chính của gia đình bạn hơn.

5. Có đủ sức khoẻ đi du học

Đừng coi thường bước này, vì đây cũng là điều kiện bắt buộc để xét visa trước khi bạn sang Canada đó nhé!

Bạn sẽ cần đi khám sức khoẻ và lấy lại giấy khám, chứng nhận là bạn có tình trạng sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về da,…thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Nếu bạn đi theo diện SDS thì bạn phải khám sức khoẻ ít nhất trước 1 tuần.

Ngoài 5 điều kiện chính ở trên thì để con đường du học Canada trở nên dễ dàng hơn, thì ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học phù hợp, nơi mà bạn đáp ứng được đủ các tiêu chí về học lực, trình độ.

Ngành học cũng rất quan trọng, nên chọn ngành học bạn thích hoặc chọn một ngành học giúp bạn dễ dàng xin việc hơn trong tương lai, với những bạn có mong muốn định cư lại Canada thì nên tìm hiểu những ngành nào đang cần nhân lực, tỉnh bang bạn ở đang thiếu nhân sự ở lĩnh vực nào. Có như vậy thì bạn mới có được mục tiêu lâu dài để phát triển sau này.

Trên đây là tổng hợp những điều kiện du học canada cần thiết để bạn có thêm kiến thức, không bị mông lung trước câu hỏi “du học Canada cần điều kiện gì?”. Nếu bạn nắm vững những thông tin này thì việc lên kế hoạch và thực hiện nó sẽ không còn khó khăn nữa. Chúc các bạn thành công và sớm được vi vu tại xứ sớ lá phong nhé!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: