#5 Điều kiện cần để du học Canada 2019

Thứ T4,
13/03/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

1. Điều kiện học lực

Điều kiện du học Canada cơ bản nhất chính là học lực của bạn, các trường học tại canada rất coi trọng học lực của du học sinh. Để được cho nhập học tại các trường tại Canada, du học sinh cần có học lực trung bình khá – từ 6.5 trở lên. Nếu du học sinh có điểm số thấp hơn rất khó để có thể du học tại Canada

2. Điều kiện tiếng anh

điều kiện du học canada

Các trường tại Canada chủ yếu  giảng dạy bằng tiếng anh, vì vậy tiếng anh là một trong những điều kiện khá quan trọng nếu muốn du học tại Canada. Mỗi trường tại Canada sẽ có điều kiện về ngoại ngữ khác nhau , tuy nhiên thông thường điều kiện tiếng anh sẽ như sau:

Trung học phổ thông.

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Cao đẳng.

IELTS 6.0 hoặc TOEFL - iBT 71 trở lên.

 

Đại học.

IELTS 6.5 hoặc TOEFL -  iBT 79 trở lên.

Cao học.

IELTS 7.0 hoặc TOEFL  - iBT 95 trở lên.

3. Điều kiện kinh tế

điều kiện du học canada

Một trong những điều kiện du học Canada 2019 khác là bạn phải có đủ khả năng chi trả chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt khi qua Canada. Kinh phí khi đi du học luôn là điều mà các du học sinh quan tâm nhất, sau đây là một số gợi ý về chi phí khi đi du học Canada cho du học sinh:

A. Học phí:

So với các nước trong khối Anh Ngữ, Canada được coi là đất nước có mức học phí du học rẻ nhất. Mức học phí tuỳ thuộc vào từng trường, từng cấp học. Sau đây là một số gợi ý về mức học phí:

Trung học phổ thông

Từ 10.000 CAD đến 35.000 CAD/ năm

Cao đẳng

Từ 9.000 CAD đến 15.000 CAD/ năm

Đại học

Từ 15.000 CAD đến 26.000 CAD/ năm

Sau đại học

Từ 17.000 CAD đến 26.000 CAD/ năm

Khoá học nghề

Từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD/ năm

Khoá học tiếng anh

Từ 11.000 CAD đến 14.000 CAD/ năm

B. Chi phí sinh hoạt:

Tiền nhà

Ký túc xá:

Khoảng 3.000 CAD đến 7.500 CAD/ 1 năm

Thuê nhà:

1.500 CAD/ 1 tháng

Tiền ăn

Từ 150 đến 350 CAD/tháng

 

Đi lại

Tuỳ vào phương tiện đi lại. Phương tiện công cộng tại Canada sẽ mất khoảng 120 CAD/ 1 tháng

Tiện ích (điện, nước, internet,..)

200 CAD/ 1 tháng

Tiền sách vở, học tập.

1.100 – 3.000 CAD / năm

C. Phí thủ tục du học Canada:

Phí khám sức khoẻ

 

3,300,000 VNĐ

 

Phí xét visa

 

125 CAD

 

Phí study permit

 

150 CAD

 

Phí ghi danh

 

45 – 200 CAD

 

4. Xin visa du học Canada

điều kiện du học canada

Xin visa du học là một trong những điều kiện quan trọng nhất của việc du học Canada . Bộ hồ sơ xin visa gồm có :

 

Giấy tờ chứng minh nhân thân.

Giấy tờ chứng minh học tập.

Giấy tờ chứng minh công việc (nếu đã đi làm)

Hộ chiếu (bản gốc) và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có).

Hình 3.5x4.5cm nền trắng .

Bản sao CMND.

Bản sao sổ hộ khẩu gia đình nguyên cuốn

Bản sao giấy khai sinh

Lý lịch tư pháp số 2 (nếu đi theo diện CES)

 

Thư mời nhập học của trường học tại Canada

Biên lai đóng tiền học

Bằng tốt nghiệp , bảng điểm

Giấy chứng nhận sinh viên, hoặc giấy chứng nhận đang học

Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Các chứng chỉ nghề (nếu có)

Giấy khen (nếu có)

Giấy chứng nhận tham gia và đạt các giải thưởng ngoại khóa (nếu có)

 

Hợp đồng lao động

Giấy xác nhận công việc và mức lương

 

*Lưu ý: Nếu du học theo diện chứng minh tài chính, du học sinh sẽ phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo trợ như sau:

Giấy tờ thân nhân của người bảo trợ: Hộ chiếu và/hoặc CMND, Sổ hộ khẩu (nếu khác với đương đơn); Bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh (có thể sử dụng giấy khai sinh hoặc Đơn xác nhận nhân than (xác nhận tại Việt Nam) (nếu có người bảo trợ không phải là ba mẹ của đương đơn)

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Giấy phép kinh doanh; Giấy xác nhận đang làm việc của cơ quan/công ty; Hợp đồng lao động; xác nhận lương; Hợp đồng cho thuê nhà đất, …..

Giấy tờ chứng minh tài sản: Sổ tiết kiệm; Giấy tờ đất đai, nhà của (Sổ đỏ/sổ hồng); Đăng ký xe ôtô (nếu có)

5. Điều kiện về sức khoẻ khi đi du học Canada

Đừng coi thường bước này, vì đây cũng là điều kiện bắt buộc để xét visa trước khi bạn sang Canada đó nhé!

Bạn sẽ cần đi khám sức khoẻ và lấy lại giấy khám, chứng nhận là bạn có tình trạng sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về da,…thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Nếu bạn đi theo diện SDS thì bạn phải khám sức khoẻ ít nhất trước 1 tuần.

Điều kiện du học Canada cụ thể theo diện SDS và diện chứng minh tài chính

 

SDS

Chứng minh tài chính

Tuổi

Trên 17 tuổi

Từ 7 đến 17 tuổi

Tiếng anh

 

IELTS 6.0 - iBT 71 trở lên.

Không yêu cầu nhưng khuyến khích

 

Chứng minh tài chính

Không cần

Bắt buộc

Study plan

 

Không yêu cầu

 

Bắt buộc

 

Chứng nhận đầu tư GIC

 

10.000 CAD

 

Không cần

Đóng học phí

 

Đóng học phí trước 1 năm học

 

Không bắt buộc .

 

Khám sức khỏe

 

Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

 

Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ nhưng khuyến khích có

 

 

Ngoài 5 điều kiện du học canada chính ở trên thì để con đường du học Canada trở nên dễ dàng hơn, thì ngay từ đầu bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường học phù hợp, nơi mà bạn đáp ứng được đủ các tiêu chí về học lực, trình độ.

Ngành học cũng rất quan trọng, nên chọn ngành học bạn thích hoặc chọn một ngành học giúp bạn dễ dàng xin việc hơn trong tương lai, với những bạn có mong muốn định cư lại Canada thì nên tìm hiểu những ngành nào đang cần nhân lực, tỉnh bang bạn ở đang thiếu nhân sự ở lĩnh vực nào. Có như vậy thì bạn mới có được mục tiêu lâu dài để phát triển sau này.

Trên đây là tổng hợp những điều kiện du học canada cần thiết để bạn có thêm kiến thức, không bị mông lung trước câu hỏi “du học Canada cần những gì?”. Nếu bạn nắm vững những thông tin này thì việc lên kế hoạch và thực hiện nó sẽ không còn khó khăn nữa. Chúc các bạn thành công và sớm được vi vu tại xứ sớ lá phong nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: