Điều kiện Du Học Úc 2020 | Đi Du Học Úc cần những điều kiện gì?

điều kiện du học úc

Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi du học Úc các bạn cũng cần phải nắm rõ và đáp ứng được đủ những điều kiện du học Úc cần thiết để đảm bảo yêu cầu đầu vào cơ bản. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng đạt được visa du học Úc nhanh hơn mà còn tạo thuận lợi cho việc học tập sau này tại Úc nữa.

Vậy điều kiện du học Úc cần những gì? Làm thế nào để du học sinh Việt Nam có thể đi học Úc? Và khi du học Úc chúng ta cần những gì? Úc là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học hợp lí (550 – 700 triệu VNĐ/năm) và đặc biệt du học sinh sau có cơ hội việc làm, định cư rất cao sau tốt nghiệp. Để du học Úc, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Úc dưới dây:

1. Có đủ tiền để trang trải chi phí du học Úc

Tiền là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Úc hay không?

Vậy, khi bạn đi du học Úc bạn cần có bao nhiêu tiền? Chắc chắn là sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn sẽ phải chuẩn bị. Theo chúng tôi, để có thể du học Úc, bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại bài viết sau về Chi phí du học Úc 2020

Học phí: Không cần phải giải thích nhiều về học phí bởi ở đâu cũng vậy, đi học thì bạn sẽ phải đóng học phí. Khác nhau duy nhất đó là các khóa học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Úc sẽ mất từ 250 – 400 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác  giống như bạn đi học tại Việt Nam mình vậy.

Sinh hoạt phí: Trung bình 1 năm học tập tại Úc bạn sẽ phải chi trả từ 250 – 300 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, chơi bời… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, đối với những bạn có họ hàng tại Úc thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp khác để tiết kiệm chi phí đó là đi làm thêm. Nhưng, bạn chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần thôi.

Kết luận: Trong 1 năm du học tại Úc bạn phải chuẩn bị ít nhất 550 – 700 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Úc quan trọng nhất.

2. Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn

Các điều kiện về độ tuổi, học vấn quyết định đến việc bạn có được một trường tại Úc chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Úc theo từng chương trình hoc.

Chương trình Điều Kiện
Khoá dự bị đại học Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam 
Đại Học Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài. 
Sau Đại Học Tốt nghiệp đại học Xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Úc. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường.

3. Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh

Bạn cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc thì các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định. 

4. Xin thành công Visa du học Úc

Điều kiện du học Úc quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Australia. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Úc bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

  • Thư xác nhận đăng ký khóa học
  • Hộ chiếu
  • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
  • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
  • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
  • Thư giải trình
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp
  • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Thư chấp nhận học của 1 trường tại Úc

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Úc, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình

– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học

– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

– 60,000AUD dành cho du học sinh

– 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Úc. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Úc.

Như vậy, để xin thành công Visa du học Úc, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên xem hướng dẫn tại “Hồ sơ du học Úc cần những gì?” để tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Úc.

5. Bảo hiểm y tế du học

Nước Úc có một hệ thống đặc biệt về bảo hiểm y tế cho du học sinh, gọi là bảo hiểm y tế du học (Overseas Student Health Cover). Bảo hiểm này sẽ giúp bạn chi trả tiền thuốc men cũng như chăm sóc y tế bất cứ khi nào bạn cần khi du học tại đây. Nó sẽ chi trả hầu hết những loại thuốc theo toa và cung cấp cho bạn xe cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cần phải mua Bảo hiểm y tế du học cho bản thân và cả người thân nếu họ đi cùng bạn đến Úc. Bạn phải có Bảo hiểm y tế du học trong quá trình nộp giấy xin cấp thị thực. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại bảo hiểm này tại PrivateHealth.gov.au.

Tổng kết

Bài viết trên phần nào đã trả lời được câu hỏi Du học Úc cần điều kiện gì?. Theo đó, điều kiện du học Úc chính là việc bạn có khả năng chỉ trả học phí, sinh hoạt phí cho việc học tập tại Úc. Bạn đủ tuổi, đủ trình độ học vấn và có tiếng anh. Bạn nhận được giấy phép du học (Visa) từ Đại Sứ Quán Úc và bạn có đủ sức khỏe để đi du học. Bạn phải thõa mãn cả 5 yêu cầu trên thì hành trình du học Úc của bạn mới thực sự thành công!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: