Điều kiện du học Úc bạn cần phải biết!

Thứ T2,
27/08/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

dieu kien du hoc uc

Giống như việc chọn bất kì quốc gia nào làm nơi du học, thì khi đi du học Úc các bạn cũng cần phải nắm rõ và đáp ứng được đủ những điều kiện cần thiết để đảm bảo yêu cầu đầu vào cơ bản. Việc này không chỉ giúp bạn dễ dàng đạt được visa du học Úc nhanh hơn mà còn tạo thuận lợi cho việc học tập sau này tại Úc nữa. Tuy nhiên chắc hẳn vẫn nhiều bạn sẽ còn thắc mắc và không biết du học Úc cần những điều kiện gì? Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?,…. Vì vậy để giúp các bạn trả lời được những câu hỏi này, cùng với chia sẻ từ kinh nghiệm du học Úc, hãy tìm hiểu từng yêu cầu trong “Điều kiện đi du học Úc” như thế nào nhé!


1.    Được chấp nhận tại một trường học tại Úc


Sau khi chọn được trường học và ngành học phù hợp tại Úc, bạn cần gửi thư đăng kí xin nhập học cho trường. Khi nhận được thư chấp thuận từ trường là bạn đã thành công trong bước đầu tiên trong điều kiện để đi du học Úc rồi đấy. Vì ngay khi nhận được thư xác nhận này bạn sẽ có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa du học.


2.    Kế hoạch học tập tại Úc và quay về nước sau khi học xong


Đây là một trong những điều kiện cần khi xét visa du học của bạn, nếu bạn đưa ra được những bằng chứng rõ ràng, có chi tiết cụ thể về kế hoạch học tập tại Úc, điều này phụ thuộc vào sự giải trình của bạn như thế nào, thì bạn sẽ nhận được sự tin tưởng hơn trong quá trình xét visa. Ngoài ra bạn cũng cần chứng minh cho họ thấy rằng bạn có mong muốn được trở về Việt Nam sau khi hoàn thành việc học ở Úc, điều này sẽ làm tăng thêm tính thuyết phục cho mục đích đi du học của bạn.


3.    Về trình độ học vấn


Một trong những điều kiện để đi du học Úc là đánh giá qua trình độ học vấn cá nhân, việc đánh giá này sẽ phụ thuộc vào từng trường cũng như tưng bậc học bạn chọn. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ trên trang web chính thức của trường hoặc có thể mail trực tiếp qua trường để nhận được thông tin chi tiết hơn.

 

Tuy nhiên vẫn có một mức đánh giá chung cho sinh viên quốc tế khi du học tại ÚC, cụ thể như sau:

 

-    Với các khóa tiếng Anh: tùy từng khóa học sẽ có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên cũng chỉ cần làm một bài test để phân trình độ phù hợp cho bạn.


-    Chương trình trung học phổ thông: yêu cầu phụ thuộc vào từng trường và từng bang. Bạn nên chủ động liên hệ với nhà trường để được biết rõ về yêu cầu đầu vào.


-    Chương trình học nghề: thường sẽ không yêu cầu thi đầu vào, nhưng một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việ hoặc bạn phải học một số môn khi vào khóa chính.


-    Chương trình dự bị Đại học: thường mất khoảng 1 năm nếu bạn chưa đủ yêu cầu học Đại học, hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam, GPA 7.0


-    Chương trình Đại học: tốt nghiệp phổ thông tại Úc hoặc với sinh viên Việt Nam các bạn cần hoàn thành hết năm nhất, GPA >7.0


-    Chương trình sau Đại học: nếu chưa đạt điều kiện học Thạc sĩ, bạn có thể học một khóa dự bị Thạc sĩ Úc, yêu cầu bằng đại học và kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm tùy chương trình học.

 


4.    Về trình độ tiếng Anh du học Úc


Chắc chắn tại mục này khi tìm hiểu các bạn sẽ luôn có câu hỏi “Cần IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?” vì hầu như khi muốn du học bất kì đâu bạn luôn cần và nên cần có chứng chỉ tiếng Anh, và hiện nay chứng chỉ phổ thông cần nhất là IETLS. Tại Úc cũng vậy, các trường và tùy từng chương trình học mà đều có các yêu cầu về khả năng tiếng Anh khác nhau.


-    Chương trình cao đẳng: IETLS 5.0
-    Chương trình đại học: IELTS 6.0-6.5
-    Chương trình sau đại học: IETLS 6.5-7.0

 

>> Học tiếng anh tại úc


Tuy nhiên nếu bạn chưa đạt đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh thì khi đến Úc bạn  có thể cân nhắc theo học chương trìn ELICOS để nâng cao khả năng tiếng Anh, đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Nhưng với số tuần học tiếng Anh tại Úc hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần thì bạn vẫn nên cố gắng học tập tại Việt Nam trước khi đi du học Úc nhé!


5.    Yêu cầu visa du học Úc


Visa du học được coi như một tấm vé quyết định việc bạn có đủ điều kiện để du học Úc hay không, vì vậy ngay trong bước đầu tiên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học, bạn phải thật cẩn thận trong khâu chuẩn bị các loại giấy tờ, kiểm tra lại nhiều lần, bổ sung thêm những giấy tờ/chứng chỉ cần thiết nếu có để tránh trường hợp bị sai sót hoặc thiếu thông tin cũng sẽ khiến bạn bị đánh trượt visa. 

 

>> Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ xin visa du học Úc


6.    Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC)


OSHC là hệ thống bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế du học tại Úc, đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn sang Úc du học. Bảo hiểm này sẽ chi trả chi phí y tế hoặc viện phí khi bạn gặp trường hợp ốm đau trong thời gian ở Úc, ngoài ra bảo hiểm còn dùng để thanh toán các chi phí về thuốc men, xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp. Và một lưu ý nên nhớ, cùng giống như visa du học, bạn phải để ý thời gian của bảo hiểm.


Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về “Đi du học Úc cần những điều kiện gì?”. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn!

DMCA.com Protection Status

Tags: Du hoc Uc
popup

Số lượng:

Tổng tiền: