Định cư Canada theo diện tay nghề

Các công nhân nước ngoài có tay nghề cao với chuyên môn tốt luôn là một nguồn nhân lực quý giá tại Canada. Một trong những mục tiêu hàng đầu trong chính sách định cư của Canada theo diện tay nghề là luôn chào đón cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các lao động trẻ có mong muốn được ở lại làm việc cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Canada. 

Những ứng viên nổi bật trong chương trình Skilled Worker Immigration sẽ nhận được một thẻ cư trú (Canadian Immigration Visa), cho phép ứng viên được định cư tại Canada cùng với gia đình của mình.

Muốn định cư theo diện tay nghề, các bạn có thể xem xét một vài lựa chọn để phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ, nếu là một công nhân có tay nghề cao, bạn có thể lựa chọn chương trình Federal Skilled Worker Class, hay nếu như bạn có mong muốn được làm việc và định cư tại Quebec, thì chương trình Quebec Skilled Worker Program lại là một lựa chọn hợp lí dành cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kế hoạch trước về việc định cư tại bất kì một tỉnh bảng nào tại Canada, thì bạn có thể trình đơn xin định cư thông qua một trong những chương trình Provincial Nominee Programs.

Dưới đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về các chương trình định cư theo diện tay nghề tại Canada:

1. Federal Skilled Worker

Đây là chương trình dành cho các cá nhân có kinh nghiệm làm việc gần đây và có mong muốn được định cư tại bất kì tỉnh bang hay vùng miền nào ngoài tỉnh Quebec. 
Để nhận được thẻ cư trú của Federal Skilled Worker thì các cá nhân cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:
• Có ít nhất 1 năm làm việc full time tại vị trí của các cấp 0, A, B trong National Occupational Classification.
• Đạt yêu cầu của Arranged Emloyment in Canada và Labour Market Assessment, làm vị trí full time tại các doanh nghiệp Canada.
• Đạt điểm tối thiểu một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

>> Du học định cư Canada: cơ hội mới với chương trình Atlantic Immigration Pilot

2.    Quebec Skilled Worker

Các lao động có kế hoạch sinh sống và làm việc tại tỉnh Quebec có thể được phép tình đơn xin định cư thông qua chương trình này nếu đảm bảo được các điều kiện sau:
•    Có kinh nghiệm làm việc 12 tháng tại các công việc chuyên môn, tay nghề và cấp quản lí trong thời gian 24 tháng trước khi trình đơn xin định cư.
•    Các cá nhân phải chứng minh đươc tình trạng hôn nhân hợp pháp trong thời gian trình đơn xin định cư.
•    Phải chứng minh được trình độ tiếng Pháp (Advanced Intermediate) thông qua các khóa học tại các trường giáo dục tại Quebec. Nếu cá nhân chưa đạt đủ tiêu chuẩn khả năng về ngôn ngữ, thì có thể chỉ ra là có đạt đủ yêu cầu về ngôn ngữ sử dụng trong công việc.

3.    Provincial Nominee Programs (PNPs)

Hầu hết các tỉnh bang và vùng miền tại Canada đều ban hành một chương trình định cư theo tay nghề cho những ai có mong muốn được làm việc và sinh sống tại tỉnh đó. Chương tình định cư Canada này cho phép các cá nhân có thể nhận được chứng nhận đề cử cấp tỉnh (PNPs). Trong hầu hết trường hợp, chứng chỉ này cho phép cá nhân được định cư nhanh hơn một số chương trình định cư khác tại Canada.

Hiện nay tại Canada, rất nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm cho mình những lao động nước ngoài có tay nghề cao, hay bạn nhận được một lời mời làm việc cho một công ty tại Canada, thì bạn có thể tham gia vào bất kì chương trình định cư theo diện tay nghề nào tại đây.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: