Du học định cư Canada: cơ hội mới với chương trình Atlantic Immigration Pilot

Chắc chắn khi tìm hiểu về các chương trình định cư Canada, bạn đã từng được nghe đến chương trình định cư Atlantic Immigration Pilot rồi chứ. Trong năm nay chính phủ Canada vừa chính thức đưa chương trình này vào năm thứ 2 thử nghiệm. Chương trình là sự hợp tác giữa chính phủ Canada với 4 tỉnh thuộc vùng Atlantic (New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island). Vì thế du học sinh theo học tại 4 tỉnh này sẽ có thêm cơ hội được xin định cư và làm việc lâu dài tại Canada. Con đường trở thành thường trú nhân Canada lại càng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chương trình Atlantic Immigration Pilot

du học đinh cư canada chương trình Atlantic Immigration Pilot

Chương trình Atlantic Immigration Pilot là chương trình nhập cư thí điểm tại Canada được áp dụng cho 4 tỉnh thuộc vùng Atlantic là New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Mục đích của chương trình là muốn giải quyết tình trạng thiếu nhân lực và kỹ năng kinh doanh tại các vùng ven Đại Tây Dương ở Canada. Vì thế du học sinh trên thế giới luôn được chào đón và khuyến khích ở lại sinh sống, học tập và làm việc lâu dài, hay thậm chí là định cư vĩnh viễn tại 4 tỉnh nói trên.

Ai sẽ phù hợp để tham gia chương trình Atlantic Immigration Program?

1. Du học sinh quốc tế và sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học, THPT ở Atlantic (Atlantic International Graduate Program).

2. Lao động có tay nghề cao (Atlantic HighSkilled Program).

3. Lao động có kĩ năng, bán chuyên nghiệp (Atlantic IntermediateSkilled Program).

Tại mỗi chương trình lại có những điều kiện riêng khác nhau nhưng có một số điều kiện chung chung cụ thể như:

+ Công việc bạn nhận được phải trong phạm vi các tỉnh thuộc Atlantic.

+ Phải có kĩ năng, kinh nghiệm và bằng cấp học thức.

+ Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

+ Có khả năng tự nuôi bản thân và lo được cho gia đình ở Canada.

+ Có mục đích muốn trở thành công dân tại vùng Atlantic.

>> Du học SDS Canada: 4 bang định cư phù hợp cho du học sinh Việt Nam

Chương trình Atlantic Immigration Pilot có những điểm lợi gì?

- Yêu cầu về trình độ tiếng Anh thấp hơn.

- Chỉ mất 6 tháng cho thời gian xét duyệt.

- Học sinh được phép nộp đơn thường trú sau khi tốt nghiệp tại các trường trung học, cao đẳng, đại học tại 4 vùng thuộc tỉnh Atlantic.

- Được phép mang theeo vợ/chồng/người thân trong đơn xin thường trú nhân.

- Không cần có kinh nghiệm làm việc.

- Tỉ lệ cạnh tranh xin định cư thấp hơn các vùng khác tại Canada như Vancouver, Toronto.

Một vài điểm nổi bật tại 4 vùng thuộc Atlantic

New Brunswick: Là tỉnh lớn nhất trong 3 tỉnh duyên hải Canada, nằm trong vùng bán đảo Quebec’s Gaspé và nằm cạnh bang Maine, Hoa Kỳ. New Brunswick đã và đang cho phép dân cư từ nhiều quốc gia trên thế giới nhập cư trên quy mô nhỏ và đến nay dân số tại New Brunswick ngày càng đa dạng về văn hóa, con người.

Các trường học ở New Brunswick được chính phủ tài trợ hoàn toàn, ngoài ra tỉnh có lối sống thoải mái, lành mạnh với chi phí hợp lí.

Một số trường đại học nổi tiếng tại New Brunswick: The University of New Brunswick-Saint John, New Brunswick Community College, Kingswood Univerisity, St. Thomas University,…

Nova Scotia: Đây là tỉnh sở hữu chất lượng cuộc sống tốt nhất không chỉ ở Canada mà còn trên thế giới. Halifax-thủ phủ của Nova Scotia được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất Canada.

Đến với Nova Scotia bạn không thể bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng như: Cảng Habour Hopper, Công viên Point Pleasant, Thị trấn cổ Lunerbug, Bảo tàng hàng không Đại Tây Dương Canada,…

Nova Scotia có mật độ các trường đại học trên dân số cao nhất Canada cới 10 trường đại học cho 1 triệu dân, đây cũng là nơi có tỉ lệ người có bằng đại học cao nhất tại xứ sở lá phong. Chương trình học phong phú, ngành nghề đa dạng khác nhau , bằng cấp được công nhận rộng rãi, đặc biệt với bằng phổ thông học sinh có thể vào bất kì cao đẳng địa học nào trên thế giới.

Một số trường đại học tại Nova Scotia: Cape Breton University, Dalhousie University, Saint Mary’s University, University of King’s College,…

Newfoundland and Labrador: Đây là tỉnh giàu có về lịch sử cũng như văn hóa, được biết đến trên thế giới bởi sự ấm áp, nhiệt thành, hiếu khách. Thú vị hơn tại tỉnh này có múi giờ riêng duy nhất tại Canada.

Các trường tại Newfoundland and Labrador: College of North Atlantic, Memorial University of Newfoundland.

Prince Edward Island (PEI): Là một tỉnh bang nằm phía Đông Canada, có dân số khoảng 141 nghìn người, thủ đô là Charlottetown.

PEI được đánh giá là một hòn đảo có kinh tế phát triển, hiện đại nhưng cũng rất đỗi thanh bình.

Ẩm thực là một điểm sáng trong ngành du lịch của vùng này, và món ăn được nhắc đến nhiều nhất là tôm hùm, đảo còn có tên gọi khác là “đảo tôm hùm”.

PEI cung cấp hệ thống giáo dục công hàng đầu cho cư dân của mình, từ giáo dục tiểu học cho đến hết lớp 12.

Các trường tại Prince Edward Island: Maritime Christian College, University of Prince Edward Island.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về chương trình định cư Atlantic Immigration Pilot, bạn xem tại trang web chính của chính phủ Canada nhé, sẽ có tất tần tật thông tin về chương trình này để bạn nắm rõ:

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/atlantic-immigration-pilot/how-to-immigrate.html

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: