Du học Anh Quốc vừa học vừa làm

Không những là một quốc gia có học phí đắt đỏ nhất thế giới, Anh Quốc cũng là môt trong những đất nước có mức sống cao trên toàn cầu. Vì thế du học tại UK thực sự tốn của bạn rất nhiều tiền.

Tuy nhiên như các bạn đã biết đấy, hiện nay tại UK cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính hay học bổng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội được sang Anh du học mà không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí. 

du học anh vừa học vừa làm

Ngoài ra một điểm tích cực nữa giúp bạn trang trải được phần nào khi đi du học Anh là các bạn sẽ được phép vừa học vừa làm. Tại UK nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn sẽ có tối đa 20 giờ/tuần để làm việc và được làm toàn thời gian trong mỗi dịp nghỉ lễ. Nhưng để xin được đi làm tại Anh thì bạn cũng nên nắm rõ một vài điều kiện cũng như quy định chung cần tuân thủ. Vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học Anh Quốc vừa học vừa làm như thế nào, chúng tôi xin chia sẻ bài viết dưới đây!

1. Điều kiện để sinh viên quốc tế được vừa học vừa làm tại UK

Tại Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, du học sinh rất dễ tìm được một công việc part-time. Một vài trường đại học sẽ chỉ cho phép bạn được làm việc trong khuôn viên của trường, tuy nhiên cũng không phải băn khoản gì vì vẫn còn nhiều lựa chọn khác nữa. Chỉ một lưu ý là trước khi bắt tay vào công đoạn tìm việc thì bạn cần đảm bảo mình đã đủ điều kiện hay chưa, với điều kiện đầu tiên cần có là visa du học Anh – Tier 4 và bạn cần xem là mình đã đủ 16 tuổi chưa, nếu bạn dưới 16 tuổi và không có visa Tier 4 (General 4) thì bạn sẽ không được phép đi làm đâu nhé.

Tất cả các điều kiện và giới hạn sẽ được in trên nhãn của visa du học Anh (Tier 4) của bạn bao gồm số giờ cho phép làm 1 tuần trong suốt thời gian của kì học. Ngay khi nhận được giấy phép cư trú tạm thời đi kèm một thư với đầy đủ thông tin cho biết bạn có được phép làm việc hay không.

2. Vậy bạn sẽ được làm tối đa bao nhiêu giờ một tuần?

Số giờ quy định dành cho du học sinh khi làm thêm tại Anh phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn chọn. Dưới đây sẽ chỉ ra chi tiết hơn về từng loại khóa học và số giờ được phép làm:

- Các khóa học bạn được phép làm tối đa 20 giờ/tuần:

 • Các khóa toàn thời gian tại bậc đại học hoặc cao hơn được công nhận bởi cơ sở giáo dục đại học.
 • Sinh viên học khóa ngắn hạn trong chương trình của tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động tại UK.

- Các khóa học bạn chỉ được phép làm tối đa 10 giờ/tuần:

 • Các khóa toàn thời gian tại bậc học thấp hơn được bảo lãnh bởi một cơ quan hoặc tổ chức tài trợ như một cơ sở giáo dục đại học.
 • Bất kì khóa học nào mà học sinh trên 16 tuổi và có visa Tier 4 (Child).

3. Bạn sẽ không được phép làm thêm tại UK trong thời gian du học khi

 • Học các khóa ngắn hạn được hỗ trợ bởi các cơ quan tại UK hoặc nhận quỹ công như một cơ sở giáo dục đại học.
 • Học các khóa học nghề tại mọi trình độ.
 • Học các khóa học tại bất kì trình độ nào bởi một cơ sở đào tạo tư.
 • Tất cả các khóa học mà học sinh dưới 16 tuổi có visa Tier 4 (Child).

Những công việc mà bạn không được phép làm khi đang học tại Anh: Sau khi biết là bạn được phép làm việc tại UK, thì bạn phải xem thêm những công việc nào thì bạn được làm còn những công việc nào thì không được.  Tại Anh hiện nay có một vài công việc mà du học sinh không được làm trong thời gian học tập là:

 • Tự kinh doanh buôn bán hoặc làm nghề tự do.
 • Khởi nghiệp một hoạt động kinh doanh.
 • Các công việc toàn thời gian.
 • Thể thao chuyên nghiệp như huấn luyện viên thể thao.
 • Làm việc như một người trong giải trí.
 • Đào tạo bác sĩ hay nha sĩ, trừ khi bạn học trong chương trình dự bị.

Nhưng công việc phù hợp tại UK dành cho du học sinh khi các bạn muốn làm thêm: thu ngân, trông trẻ, bồi bàn, lễ tân, dọn nhà, trợ lí nghiên cứu, trợ lí thú y, gia sư, trợ lí kinh doanh, giao hàng, thực tập phát triển phần mềm, bán sách,…. 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: