DU HỌC CANADA CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Du học Canada là một hành trình dài mà ngay từ bước làm thủ tục, xin nhập học, xin visa đã khó khăn. Một trong những rào cản lớn nhất của bạn trẻ Việt khi du học Canada chính là ngoại ngữ. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cụ thể du học Canada cần IELTS bao nhiêu và trình độ tiếng Anh thế nào mới đủ du học nhé.

du học canada cần ielts bao nhiêu

Mỗi một bậc học lại đòi hỏi yêu cầu trình độ khác nhau nên có quy định khác nhau về khả năng tiếng Anh cũng là điều dễ hiểu. Quy định du học Canada có một ưu điểm là có hệ thống tiêu chuẩn chung cho từng bậc học trong toàn quốc nên mọi thứ phần nào rõ ràng và dễ hiểu hơn. Theo đó, quy định hiện hành về điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh với du học sinh quốc tế như sau (tính theo hệ quy chuẩn IELTS):

  • Với bậc học trung học phổ thông: Bạn sẽ không cần bất cứ chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nào mà bạn chỉ cần vượt qua được vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.
  • Với bậc học cao đẳng: IELTS ≥ 5.5 đến 6.0
  • Với bậc học đại học: IELTS ≥ 6.0 đến 6.5
  • Với khóa học lấy chứng chỉ sau đại học: IELTS ≥ 6.0 đến 6.5
  • Với bậc học thạc sĩ: IELTS ≥ 6.5 đến 7.0

Nhìn chung, quy định về điểm số chứng chỉ Anh ngữ quốc tế khi du học Canada ở mức trung bình và tương đương với nhiều nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc,… nên du học Canada bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ không làm khó được quá nhiều người. 

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu cụ thể vẫn cần phải xác định qua một bước nữa, đó là tìm hiểu thông tin chính thức của khóa học mà bạn muốn đăng ký. Có thể đôi khi một số trường top đầu, khóa học hot sẽ đòi hỏi chứng chỉ cao hơn quy định chung để lọc ứng viên. Trường càng danh tiếng, nhiều người muốn theo học như Đại học British Columbia, Đại học Western, Đại học Victoria,… thì các điều kiện lại càng cao.

Yêu cầu IELTS Band cho các trường đại học hàng đầu ở Canada

Yêu cầu IELTS Band cho các trường đại học hàng đầu ở Canada

Điểm IELTS cho bốn trường đại học nổi tiếng nhất Canada

Điểm IELTS cho bốn trường đại học nổi tiếng nhất Canada

Điểm IELTS cho năm trường cao đẳng phổ biến nhất ở Canada

Điểm IELTS cho năm trường cao đẳng phổ biến nhất ở Canada

Bạn lựa chọn ngành nào khi du học Canada cũng là một yếu tố khác nữa có ảnh hưởng. Ví dụ, nếu học ngành có độ đặc thù chuyên môn cao như y khoa, kỹ thuật, công nghệ,… thì trình độ về tiếng Anh chuyên ngành cần phải vững vàng mới có thể theo học được ngay cả khi bạn đã vượt qua được quy định về chứng chỉ.

Để xin được thị thực du học Canada bạn sẽ cần điểm tối thiểu là 5.5 mỗi kỹ năng với tối thiểu chung số điểm là 6.0 trở lên cho các khóa học đại học. Đối với các khóa học sau đại học, điểm tương tự lên tới 6,5 trở lên với tối thiểu 6.0 điểm trong mỗi bốn bài kiểm tra IELTS .

Vì bạn đang ở đây, bạn cũng có thể kiểm tra Làm thế nào để đến Canada mà không cần IELTS?

Câu hỏi thường gặp

ielts 5.5 có đi du học canada được không?
du học canada cần ielts hay toefl?

du học canada cần ielts bao nhiêu
ielts bao nhiêu để đi du học canada
yêu cầu ielts du học canada
du học canada cần ielts không
điểm ielts du học canada
ielts du học canada

Hy vọng nó giúp ích cho các bạn !!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: