du học canada nên học ngành gì?

Thứ T3,
22/10/2019
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Canada là một trong những quốc gia được tìm kiếm nhiều nhất để đi du học - cả nghiên cứu sinh và sau đại học . Với công việc sau học tập thoải mái PGWPP ) và các chương trình nhập cư , Canada thu hút một số sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, các chương trình như Express Entry cũng khiến Canada trở thành điểm đến hấp dẫn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các khóa học hàng đầu để học tập tại Canada dành cho sinh viên quốc tế để có việc làm và cơ hội định cư cao.

Số lượng sinh viên quốc tế tại các trường đại học Canada đã tăng 11% trong năm 2017 ( Nguồn: Times Greater Education ). Canada cung cấp giáo dục chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Đó là một đất nước tuyệt vời để sinh sống. Đất nước này cung cấp một xã hội an toàn, ổn định về kinh tế và đa văn hóa.

Triển vọng việc làm sau khi học tập tại Canada là tuyệt vời. Các trường đại học Canada tự hào có hơn 5000 đươn vị hợp tác toàn cầu. Các khóa học tại Canada là rất định hướng ngành công nghiệp. Do đó, hơn 90% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng trong vòng chưa đầy sáu tháng sau khi kết thúc việc học tại Canada. 

DU HỌC CANADA 2020 NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

MBA

MBA luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để đi du học . Phần lớn những người mong muốn học MBA ở nước ngoài để tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, và đặc biệt là một công việc tốt trong tương lai ở quốc gia đó.

Bằng MBA chắc chắn rất tốn kém trừ khi bạn đang theo học chương trình MBA tại Trường kinh doanh Seth Kadodimal hoặc Đại học Rose Valley. 

Không thường xuyên mà các loại công việc sau MBA được liệt kê nằm trong danh sách nghề nghiệp bị thiếu hụt kỹ năng ở nước ngoài. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi. Tư vấn quản lý , ngân hàng , tài chính đầu tư hiện đang thuộc danh mục thiếu kỹ năng ở Canada . Sinh viên tốt nghiệp MBA có chuyên môn về Dữ liệu lớn hoặc Phân tích cũng có nhu cầu rất cao do sự gia tăng số hóa, tự động hóa và bùng nổ dữ liệu lớn.

Bằng MBA mang đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng hơn và tiếp xúc với mạng lưới kinh doanh đa dạng, các kỹ năng và kiến ​​thức mới và tổng quan toàn diện về thế giới kinh doanh. Gần 40% CEO của các công ty Fortune 500 có bằng MBA. Bằng MBA là một trong những bằng cấp được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng năm thập kỷ qua.

McGill University

Các quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore, vv có thể phổ biến hơn trong số các sinh viên Việt Nam để theo đuổi bằng MBA ở nước ngoài. Nhưng, Canada đang dần đạt được rất nhiều sự quan tâm và phổ biến trong số những người mong muốn MBA ở nước ngoài. Chi phí theo đuổi bằng MBA ở Canada ít hơn ở các nước khác. Ngoài ra, chương trình làm việc sau học tập sau khi hoàn thành bằng MBA của họ theo PGWPP (Chương trình cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp) cũng là một ưu đãi lớn.

Khoa học máy tính & CNTT

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học & kỹ thuật máy tính và các chuyên gia phần mềm / CNTT luôn được tìm kiếm cao ở mọi nơi trên thế giới, bao gồm cả Canada. Các nhà quản lý dự án CNTT và kỹ sư phần mềm đã trở thành một trong 10 ngành nghề có nhu cầu cao nhất ở Canada năm 2018.

Một số công việc được yêu cầu nhiều nhất là:

 • Các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
 • Các nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu
 • Kỹ sư và thiết kế phần mềm
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện truyền thông tương tác
 • Nhà thiết kế và phát triển web
 • Dev-Op & Chuyên gia bảo mật mạng

Ngành công nghệ của Canada tự hào có 488.000 chuyên gia CNTT, những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, từ quản lý dự án đến phát triển phần mềm, phân tích dữ liệu, đến bảo mật thông tin. Trong năm ngoái, số lượng việc làm trong lĩnh vực công nghệ đã tăng thêm 11,500, khiến nó trở thành một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Canada. 

canada tech and IT jobs in 2018

Ngành công nghiệp CNTT cung cấp một số mức lương cạnh tranh nhất trong cả nước. Mức lương hàng năm trung bình là 81.500 đô la, tăng từ mức 76.000 đô la năm ngoái.

Kinh doanh & Tài chính

Tài chính luôn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của một quốc gia. Với bằng cấp về Tài chính, bạn sẽ có một sự hiểu biết tuyệt vời về các chức năng và ứng dụng của thị trường tài chính. Kinh tế là một môn học khác với phạm vi nghề nghiệp tuyệt vời. Bạn sẽ tìm hiểu về dự báo kinh tế (GDP) và đóng góp cho các chính sách tiền tệ. Tài chính và Kinh tế cho phép bạn phát triển một loạt các kỹ năng có thể chuyển nhượng bên cạnh các kỹ năng trong lĩnh vực cốt lõi.  

Các công việc được tìm kiếm nhiều nhất là:

 • Quản lý tài sản
 • Môi giới
 • Quản lý đầu tư
 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm
 • Kế toán

Kỹ thuật cốt lõi & Quản lý kỹ thuật

Kỹ thuật & công nghệ cốt lõi vẫn là một lĩnh vực hướng đến ứng cử viên. Số lượng việc làm kỹ thuật đã tăng trưởng đều đặn và thêm 7.050 việc làm mới trong năm 2017 tại Canada.

Miền trung Canada (Ontario và Quebec) hiện là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư, có thể là do sự hiện diện mạnh mẽ của họ. Gần một phần ba các công việc mới đã được tạo ra trong hoặc xung quanh Toronto. Theo sau Toronto và Montreal, Edmonton và Calgary là những thị trường mạnh nhất tiếp theo.  

Các kỹ sư có kỹ năng về AutoCAD , CATIA hoặc các phần mềm CAD tiêu chuẩn công nghiệp khác giống như bụi vàng ngày nay ở Canada. Mức lương hàng năm trung bình cho sinh viên tốt nghiệp kỹ thuật tại Canada là 81.700 đô la, đại diện cho một sự gia tăng đáng kể từ mức trung bình 72.000 đô la năm ngoái. 10% kỹ sư có thu nhập thấp nhất kiếm được khoảng 51.100 đô la. 10% người kiếm tiền hàng đầu kiếm được 112.300 đô la. 

Các danh mục theo yêu cầu hàng đầu là:

 • Cơ khí
 • Dân sự
 • Điện-Điện tử
 • Hóa chất
 • Sản xuất công nghiệp
 • Quản lý kỹ thuật

Khoa học Vật lý & Trái đất và Năng lượng tái tạo

Sinh viên từ nền Khoa học Trái đất và các lĩnh vực liên quan cũng có nhu cầu cao ở Canada ngay bây giờ. Các công việc trong ngành năng lượng tái tạo cũng vậy.

Năng lượng rất cần thiết cho tăng trưởng kinh tế và có vai trò rất lớn trong môi trường. Với sự cạn kiệt của nhiên liệu hóa thạch và biến đổi khí hậu, sự nghiệp năng lượng tái tạo đang ngày càng phổ biến. Ngành công nghiệp năng lượng được coi là thâm dụng vốn cao và hiện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo việc làm ở Canada. 

Một số môn học hàng đầu để học là:

 • Vật lý & Thiên văn học
 • Vật lý y tế & công nghệ nano
 • Khoa học địa chất & Hải dương học
 • Dầu khí Kỹ thuật
 • Khai thác mỏ
 • Địa chất học
 • Tin học địa lý
 • Năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo là một nguồn năng lượng quan trọng ở Canada , vì quốc gia này tạo ra phần lớn điện từ các đập thủy điện. Canada đã ở một vị trí may mắn, vì nó có một lượng lớn các sản phẩm sinh khối có sẵn (chủ yếu từ ngành lâm nghiệp). Do đó, ngoài năng lượng gió và năng lượng mặt trời, Canada cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sinh học. Do đó, điều này cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho sinh viên từ nền tảng lâm nghiệp và công nghệ sinh học.

Khoa học Nông lâm nghiệp

Sự gia tăng dân số toàn cầu đã gây ra một số vấn đề bao gồm biến đổi khí hậu, sự nóng lên toàn cầu và an ninh lương thực. Khoa học nông nghiệp có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết những vấn đề đó. Do đó, triển vọng việc làm của khoa học nông nghiệp & lâm nghiệp rất tuyệt vời ở Canada. Vị trí công việc điển hình bao gồm các nhà khoa học nông nghiệp, nhà nông học, tư vấn lâm nghiệp và tư vấn nông nghiệp.

Khoa học sinh học, Y học & Chăm sóc sức khỏe

Chừng nào còn có sự sống trên hành tinh của chúng ta, tầm quan trọng của y học, khoa học sinh học, công nghệ sinh học và dược phẩm sẽ luôn luôn tồn tại.

Các lĩnh vực của cuộc sống và khoa học sinh học rất rộng, liên ngành và thú vị. Lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì và kiên trì. Vì bạn sẽ phải đối phó với cỗ máy phức tạp nhất trong vũ trụ (cơ thể con người), bạn cần phải có trình độ và tay nghề cao. Ngoài ra, đó là một lĩnh vực định hướng nghiên cứu. Vì vậy, thường xuyên hơn không, một tiến sĩ. là bắt buộc.

Các loại công việc yêu cầu nhiều nhất ở Canada là:

 • Sinh học
 • Công nghệ sinh học
 • Tiệm thuốc
 • Điều dưỡng
 • Y học (Bác sĩ chuyên khoa) và Nha khoa

Truyền thông & Báo chí

Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông kỹ thuật số, các trang web mạng xã hội và tiếp thị trực tuyến, nhu cầu về các chuyên gia lành nghề trong các lĩnh vực đó cũng đang tăng theo cấp số nhân. Con đường sự nghiệp thời đại mới như tiếp thị kỹ thuật số và thiết kế kỹ thuật số & tương tác are taking over ngành nghề truyền thống. Ngoài ra, các ngành công nghệ và ngân hàng cũng đang tích cực tìm kiếm tài năng sáng tạo như thiết kế UX / UI .

Các chức năng công việc được tìm kiếm hàng đầu là:

 • Truyền thông kỹ thuật số
 • Quảng cáo
 • Tiếp thị
 • Quan hệ công chúng
 • Báo chí
 • Phương tiện truyền thông tương tác
 • Thiết kế UX / UI
 • Hiệu ứng hình ảnh & Hoạt hình
 • Thiết kế sáng tạo & đồ họa 

Toán học, Thống kê, Khoa học Actuarial & Phân tích

Ngoài việc tạo ra tiếng ồn lớn, sự bùng nổ dữ liệu lớn cũng đã gây ra nhu cầu lớn cho các chuyên gia định lượng và phân tích. Toán học và phân tích được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm dịch vụ tài chính, bán lẻ, FMCG, y tế, du lịch, truyền thông, v.v. Gần đây, các ngành độc đáo như giáo dục, sản xuất và thể thao cũng đang triển khai việc sử dụng phân tích sáng tạo để có lợi thế cạnh tranh.

Tâm lý & Nhân sự

Nhà tuyển dụng luôn mong muốn tuyển dụng những người lao động tài năng và có kỹ năng. Nhưng, tuyển dụng và thù lao của các chuyên gia như vậy luôn là một thách thức đối với các công ty trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao các công ty nỗ lực thêm trong việc nâng cấp kỹ năng và đào tạo nhân viên hiện tại của họ. Điều này đặt các nhà tư vấn tâm lý học, cố vấn nghề nghiệp, nhà tâm lý học công nghiệp và chuyên gia nhân sự có nhu cầu lớn trên toàn cầu. Tâm lý công nghiệp (và tổ chức) thường tập trung vào các cá nhân và các mối quan hệ của họ tại nơi làm việc, bao gồm phân tích công việc, an toàn của nhân viên, đào tạo nhân viên, đo lường hiệu suất công việc và hệ thống tuyển dụng nhân viên.

Các môn học khác cho Triển vọng việc làm & nhập cư ở Canada

 • Kiến trúc (Kiến trúc sư đô thị & cảnh quan)
 • Khách sạn (Quản lý nhà trọ & nhà hàng)
 • Giáo dục (Giáo viên và cố vấn giáo dục)

Nếu bạn đã thấy mình khá chắn chắn với quyết định du học, hãy liên hệ để đội ngũ IGE hỗ trợ làm hồ sơ du học nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

du học canada nên học ngành gì
du học canada nên chọn ngành gì
du học canada nên chọn ngành nào
du học canada nên học ngành nào
đi du học canada nên học ngành gì
nên học ngành gì khi đi du học canada
nên học ngành gì khi du học canada

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: