du học canada nên học ngành gì?

Canada là một trong những quốc gia được tìm kiếm nhiều nhất để đi du học - cả nghiên cứu sinh và sau đại học . Với công việc sau học tập thoải mái (PGWPP ) và các chương trình nhập cư , Canada thu hút một số sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, các chương trình như Express Entry cũng khiến Canada trở thành điểm đến hấp dẫn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các khóa học hàng đầu để học tập tại Canada dành cho sinh viên quốc tế để có việc làm và cơ hội định cư cao. Vậy du học canada nên học ngành gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Du học Canada nên học ngành gì?

  • Ngành điều dưỡng
  • Ngành quản trị du lịch - khách sạn
  • Ngành kinh doanh – tài chính
  • Ngành kỹ thuật – công nghệ
  • Báo chí và truyền thông

>> Việc làm tốt nhất tại Canada 2020: 25 việc làm hàng đầu ở Canada

DU HỌC CANADA 2020 NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

Du học Canada nên chọn ngành gì?

Ngành điều dưỡng

Du học Canada nên chọn ngành gì? Câu trả lời đầu tiên để bạn lựa chọn chính là ngành điều dưỡng. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Canada. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực  bậc nhất hiện nay. Vì vậy,  chọn lựa du học ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.

Điều kiện du học ngành điều dưỡng: Sinh viên phải có học lực khá trở lên, trình độ tiếng Anh tốt (hầu hết các trường Cao đẳng hay Đại học tại Canada đều có các chương trình hỗ trợ dạy tiếng Anh cho học sinh quốc tế trước khi tham gia khóa học chính).

Bạn có thể chọn chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (2 năm) cho đến chương trình học Đại học (4 năm) hoặc học 2 năm ở Cao Đẳng trước rồi chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở Đại học. Mức học phí và các phí khác sẽ dao động tùy theo hệ Cao đẳng/ Đại học mà bạn chọn từ 12.500 – 17.000 CAD/ năm.

Ngành điều dưỡng

Ngành quản trị du lịch - khách sạn 

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến du học Canada nên chọn ngành gì. 

Là đất nước với diện tích lớn thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng.....cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp.....

Không khó để hiểu tại sao ngành du lịch của Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.

Các trường có đào tạo chuyên ngành về quản trị du lịch – khách sạn, như: Đại học Royal Roads, Học viện Humber, Học viện SAIT, Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Niagara,...

Ngành quản trị du lịch khách sạn

Ngành kinh doanh – tài chính

Nếu bạn đang băn khoăn du học Canada nên chọn ngành gì? thì ngành kinh doanh – tài chính là  một gợi ý tốt cho bạn. Canada là một đất nước công nghiệp với trình độ kĩ thuật cao, giàu có, thuộc các nước có thu nhập lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Canada có nét tương đồng với Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất.

Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới, đồng thời là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) . Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Không chỉ hưởng lợi từ việc làm mở rộng, du học sinh ngành kinh doanh – tài chính còn có cơ hội thực hành với những  “nhà kinh tế” hàng đầu, tiếp cận nguồn tài liệu khách quan, đa dạng và cập nhật nhất.

Những khía cạnh ngành nghề cụ thể có nhu cầu cao nhất bao gồm: phân tích kinh doanh, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm, kế toán, quản trị kinh doanh.

Du học Canada ngành kinh doanh - tài chính

Ngành kỹ thuật – công nghệ

Đây là một trong những ngành bạn nên cân nhắc khi đặt ra câu hỏi du học Canada nên chọn ngành gì. Ngành kỹ thuật – công nghệ là lĩnh vực phát triển khá nhanh tại Canada và đã tạo ra 7.050 việc làm trong năm 2017. Miền Trung Canada (Ontario và Quebec) với sự phát triển sản xuất mạnh mẽ là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư. Toronto và Montreal là những thành phố khát nhân lực hàng đầu sau đó là Edmonton và Calgary.

Các kỹ sư có kỹ năng về AutoCAD, CATIA hoặc các phần mềm CAD khác được săn đón vào thời điểm này tại Canada. Mức lương trung bình hàng năm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật là 81.700 CAD, trong khi mức thấp nhất là 51.100 CAD, mức cao nhất là 112.300 CAD.

Các vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn gồm kỹ sư cơ khí, kỹ sư dân dụng, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật hóa chất, kỹ sư sản xuất công nghiệp, quản lý kỹ thuật.

Du học Canada ngành công nghệ - Kỹ Thuật

Báo chí và truyền thông

Chúng ta không nên bỏ qua lựa chọn ngành Báo chí và truyền thông khi nhắc đến vấn đề du học Canada nên chọn ngành gì. Canada là một trong những điểm đến tuyệt vời của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới.

Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Các vị trí tuyển dụng hàng đầu là: truyền thông kỹ thuật số, quảng cáo, tiếp thị, quan hệ công chúng, báo chí, phương tiện truyền thông tương tác, thiết kế UX/ UI, hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh, thiết kế sáng tạo và đồ họa.

Du học Canada ngành báo chí tuyên truyền

Các trường Đại học tại Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: Đại học McGill, Đại học Simon, Đại học de Montréal, Đại học Concordia University, Đại học Alberta, Đại học Ottawa…

Nếu bạn đã thấy mình khá chắn chắn với quyết định du học, hãy liên hệ để đội ngũ IGE hỗ trợ làm hồ sơ du học nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

du học canada nên học ngành gì
du học canada nên chọn ngành gì
du học canada nên chọn ngành nào
du học canada nên học ngành nào
đi du học canada nên học ngành gì
nên học ngành gì khi đi du học canada
nên học ngành gì khi du học canada

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: