Du Học Canada Ngành Công Nghệ Sinh Học

Có thể bạn chưa biết, ngoài việc khiến nhiều quốc gia phải ngả mũ thán phục bởi nền giáo dục và chất lượng cuộc sống thuộc top đầu trên toàn cầu, Canada còn là đất nước dẫn đầu thế giới trong mảng công nghệ sinh học hay còn gọi Biotechnology. Chính vì vậy những năm trở lại đây, các bạn trẻ ngày càng quan tâm đến việc du học Canada ngành công nghệ sinh học. Hôm nay,IGE sẽ cung cấp những thông tin quan trọng giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về ngành học này nhé.

Tổng quan về ngành Biotechnology công nghệ sinh học

Nhiệm vụ chính của ngành công nghệ sinh học là nghiên cứu hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động vật cũng như thực vật; đồng thời vận dụng các nguyên tắc hóa học, hóa sinh, vi sinh học để sản xuất các sản phẩm sinh học ở quy mô công nghiệp, góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu của con người – xã hội – môi trường. 

Trong bối cảnh hiện nay của thế giới, ngành công nghệ sinh học hoàn toàn có ưu thế lớn không chỉ ở hiện tại mà còn là ngành bền vững trong tương lai. Được xem là một ngành đặc thù với hàm lượng lớn kiến thức chuyên sâu, lại có sự gắn bó mật thiết với sức khỏe con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành công nghệ sinh học thường khá cao và hiện được giảng dạy phổ biến tại nước có nền kinh tế – giáo dục tiên tiến như Canada. 

Lợi thế khi du học Canada ngành công nghệ sinh học

1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Sự nổi tiếng của nền giáo dục Canada là điều không cần bàn cãi, bằng chứng là trong nhiều năm liên tiếp trên bảng xếp hạng Education Rankings by Country, Canada luôn giữ vững vị trí Top 4 của mình chỉ sau cường quốc Anh, Mỹ và Đức.

Khi lựa chọn du học Canada ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ được hòa mình trong môi trường học tập năng động và tiếp nhận sự giáo dục mang chất lượng vượt trội, đó chính là chương trình giảng dạy có tính thực tiễn cao từ những giáo sư đầu ngành và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ thực hành hiện đại bậc nhất thế giới. Nhằm giúp sinh viên đáp ứng tốt nhất các yêu cầu từ phía công việc, doanh nghiệp và cả thị trường. 

2. Chính sách thân thiện với sinh viên quốc tế

Chính phủ Canada cực kỳ cởi mở với các sinh viên nước ngoài. Dễ dàng nhận thấy đầu tiên là chính sách Visa SDS miễn chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế, với thủ tục dễ dàng và thời gian xét duyệt nhanh chóng (khoảng 20 ngày). 

Bên cạnh đó là những ưu đãi trong chính sách việc làm đối với sinh viên quốc tế cả trong và sau quá trình học tập. Đặc biệt là trong thời gian còn đi học, bạn được phép làm thêm 20 giờ/ tuần và 40 giờ/ tuần vào các kỳ nghỉ. Với mức lương bình quân C$11 – C$15 (tùy theo tỉnh bang và yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp) sẽ phần nào giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng. 

3. Môi trường sống tốt nhất thế giới

Trong suốt nhiều năm liền, Canada nghiễm nhiên nắm giữ vị trí đầu bảng cho hạng mục Quốc gia có chất lượng sống tốt nhất, theo báo cáo của US News & World Report. Đánh giá này được dựa trên những tiêu chí tổng quan về vệ sinh môi trường, mức sống, phúc lợi xã hội và các hoạt động văn hóa khác. 

Từ góc nhìn cá nhân nếu đánh giá theo thang điểm 10, Canada đã gần như chạm đích. Mình thấy rằng quốc gia này xứng đáng là nơi để bạn an tâm sống, học tập và làm việc lâu dài.

4. Dễ dàng định cư khi du học Canada ngành công nghệ sinh học

Chính sách định cư của Canada khá cởi mở, điều này ai cũng biết. Và càng dễ dàng hơn nữa khi bạn là một trong những người đáp ứng được những yêu cầu cao cấp về kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Theo một báo cáo ngắn từ Deloitte, các lĩnh vực thuộc về công nghệ sinh học hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai và dĩ nhiên, nhu cầu nhân lực cũng cực kỳ lớn!

Top 5 trường giảng dạy ngành công nghệ sinh học tốt nhất

Khi du học Canada ngành công nghệ sinh học – bậc cử nhân, bạn sẽ có cơ hội làm việc cùng các Thạc sĩ, Tiến sĩ hay nghiên cứu sinh trong các dự án, luận án cũng như tất cả các nghiên cứu theo nhóm, cá nhân. 

Ngành này hầu như 95 trường Đại học ở Canada, trường nào cũng có dạy. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo hàng đầu vẫn thuộc về 5 trường dưới dây:

1.    Trường đại học Toronto, Ontario;
2.    Trường đại học British Columbia, British Columbia;
3.    Trường đại học McGill, Québec;
4.    Trường đại học Alberta, Alberta;
5.    Trường đại học Montreal, Québec;

Cơ hội việc làm ngành Biotechnology sau khi ra trường

Công nghệ sinh học là ngành của tương lai với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, tuy nhiên hiện nay lại đang cực kỳ khát nhân lực trình độ cao từ nước ngoài. 

Chính vì vậy, mức lương trung bình của ngành này tương đối cao, khởi điểm từ $37,500 CAD/năm (khoảng 675 triệu đồng) cho sinh viên mới ra trường và cao nhất lên đến $91,223 CAD/năm (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho người dày dạn kinh nghiệm. 

Đối với câu hỏi “bạn có thể tìm kiếm công việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học ở đâu?” thì thực ra bạn có khá nhiều lựa chọn, từ phòng thí nghiệm, tổ chức phi chính phủ, công ty dịch vụ môi trường cho đến các công ty về kỹ thuật sinh học, dược phẩm và y tế, v.v…

Ở Canada, có hàng trăm công ty và tổ chức như thế trải rộng khắp mọi tỉnh bang và chúng tôi tin rằng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí phù hợp nếu bạn thỏa mãn được các điều kiện mà doanh nghiệp cần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cơ hội việc làm liên quan đến ngành công nghệ sinh học ở FastBC

Du học Canada ngành công nghệ sinh học là điều cực kỳ đúng đắn nếu bạn thật sự đam mê và mong muốn phát triển sự nghiệp tương lai của mình theo con đường này. Hy vọng những điều chúng tôi vừa chia sẻ sẽ có ích cho hành trình du học của bạn. Mến chúc bạn luôn thành công! 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: