Du học Canada ngành Giáo dục mầm non

Nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non đang là một trong những lo lắng tại Canada. Vì vậy, hiện chính phủ Canada cho phép các trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học các bậc đào tạo liên quan đến Giáo dục mầm non với mức học phí thấp so với nhiều nước nói tiếng Anh khác trên thế giới và tạo điều kiện cho sinh viên được ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây thực sự là thông tin rất tốt cho tất cả những người có mong muốn sống và làm việc tại Canada. Cùng tìm hiểu xem ngành giáo dục mầm non mở ra cơ hội thế nào cho các du học sinh Canada nhé.

1. Đôi nét về ngành giáo dục mầm non

Ngành Giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non hay còn gọi là Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội.

giáo dục mầm non canada

Giáo viên sư phạm mầm non học gì?

Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.
Giáo viên mầm non cũng còn là nghệ sĩ múa, ca sĩ…Không chỉ biết hát hay, múa đẹp mà các cô còn là những nhà biên đạo múa tài ba khi biên đạo các bản nhạc bài hát thành những điệu mua uyển chuyển và tổ chức các lễ hội cho bé. Bên cạnh đó, cô giáo còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức, về chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm để có thể hoàn thành tốt sứ mạng của người mẹ đỡ đầu.

Tố chất của Giáo dục mầm non?

Là trường học đầu tiên của mỗi con người, mầm non là bước đi không thể thiếu. Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có những tố chất sau:

  • Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.
  • Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.
  • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
  • Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
  • Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

2. Làm gì sau khi ra trường?

Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo. Sau khi ra trường các bạn có thể:

  • Làm việc tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục.
  • Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.
  • Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.
  • Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.
  • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

3. Cơ hội làm việc trong ngành này ở Canada và Việt Nam

Ở Canada, ngành giáo dục mầm non Early Childhood Education là một ngành học phổ biến. Và giáo viên mầm non cũng là một nghề nghiệp cần thiết ở Canada. Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ Canada. Vì vậy mà họ đã cho phép các trường cao đẳng và đại học (đa số) đào tạo chuyên ngành này. Học phí của ngành học tương đối tốt trong số các nước Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu. Đúng theo luật pháp của Canada, du học sinh sau khi học xong chương trình học 2 năm này được phép ở lại làm việc 3 năm. Nếu bạn yêu thích trẻ con, có tính nhẫn nại và thích sự bướng bỉnh của trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này. Du học Canada ngành giáo dục mầm non sẽ là bước khởi điểm giúp bạn từng bước trở thành một giáo viên mầm non chuyên nghiệp.

du học canada ngành giáo dục mầm non

Ở Việt Nam, ngành giáo dục mầm non trong vài năm trở lại đây cũng đang bắt đầu được chú trọng hơn trước, nhiều cơ sở mầm non tư thục với quy mô lớn đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy, tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ có đam mê đối với ngành ươm mầm trẻ.

Theo Báo cáo Tổng kết năm học 2016-2017, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của giáo dục mầm non của Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD&ĐT) số lượng giáo viên nói riêng và cả cán bộ quản lý, nhân viên bậc giáo dục mầm non tăng nhanh so với năm học trước. (Theo báo Dân trí)

Nguồn nhân lực tuy tăng mạnh nhưng vẫn được đánh giá là thiếu so với nhu cầu tại Việt Nam, và đây thực sự vẫn là một trong những ngành được đánh giá là tiềm năng đối với các bạn sinh viên.

4. Mức lương

Mức lương của các vị trí công việc trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Canada luôn được đánh giá là cao bởi  các chính sách ưu ái của Chính phủ đối với ngành do sự thiếu nhân lực nói chung. Theo trang Payscale, mức lương trung bình của một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non  là khoảng C$16/ 1 giờ làm việc. Nếu có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực này càng cao, mức thu nhập sẽ càng lớn.

5. Các trường đào tạo

Tên trường

Địa điểm

Cấp bậc đào tạo

Fleming College

Ontario, Canada

Học nghề

Fanshawe College

Ontario, Canada

Đại học, học nghề

Centennial College

Ontario, Canada

Đại học

Douglas College

British Columbia, Canada

Học nghề

Cambrian College

Ontario, Canada

Học nghề

Niagara College

Ontario, Canada

Học nghề

Saskatchewan Polytechnic

Saskatoon, SK S7K 3R5

Học nghề

St. Clair College

Ontario, Canada

Học nghề

Lambton College

Ontario, Canada

Học nghề

Camosun College

British Colombia, Canada

Học nghề

Trent University

Ontario, Canada

Đại học

Vancouver Island University

British Colombia, Canada

Đại học, học nghề

Algonquin College

Ontario, Canada

Đại học, học nghề

George Brown College

Ontario, Canada

Đại học, học nghề

Langara College

British Columbia, Canada

Học nghề

Conestoga College

Ontario, Canada

Đại học, học nghề

College of New Caledonia

British Colombia, Canada

Học nghề

Capilano University

British Colombia, Canada

Cao học, đại học, học nghề

Sheridan College

British Colombia, Canada

Học nghề

Concordia University

Quebec, Canada

Cao học, đại học

University of Toronto

Ontario, Canada

Cao học, đại học

Seneca College

Ontario, Canada

Đại học

Durham College

Ontario, Canada

Học nghề

Red River College

Manitoba, Canada

Học nghề

The University of British Columbia

British Colombia, Canada

Cao học, đại học

Georgian College

Ontario, Canada

Học nghề

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: