Du học chuyển tiếp tại Canada – các bạn có nên chọn?

Với một nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới với những chương trình đào tạo chuẩn mực, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Bên cạnh đó với chi phí học tập vừa phải, chất lượng cuộc sống hiện đại, cơ hội tìm việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, thu nhập ổn định có thể nói là những lý do hàng đầu khiến Canada hàng càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đến du học.

Nếu bạn muốn đi du học tại Canada nhưng không muốn bỏ lỡ năm đầu tiên học đại học hoặc cao đẳng thì chương trình du học chuyển tiếp là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các bạn sinh viên khi chọn theo học chương trình chuyển tiếp đại học Canada không chỉ tiết kiệm được một phần chi phí, mà còn rút ngắn được thời gian học và vẫn nhận được tấm bằng đại học danh giá. Ngoài ra để tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế, hiện nay rất nhiều trường đại học danh tiếng tại Canada đã chọn liên kết quốc tế này làm phương thức đào tạo chủ lực  đã thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến Canada.

du học chuyển tiếp

Vậy vì sao du học chuyển tiếp tại Canada lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

I. 5 lợi ích học chương trình chuyển tiếp ở Canada

1.    Chất lượng giáo dục tốt, chương trình giảng dạy hiệu quả

Hệ thống giáo dục của Canada đồng nhất với Mỹ và được công nhận trên toàn thế giới, chú trọng mở ra các chương trình đào tạo thực tiễn. Kiến thức mà các bạn tiếp nhận là từ kinh nghiệp thực tế từ các chuyên gia trong chính lĩnh vực đó. Chính vì vậy các bạn sinh viên lĩnh hội được một lượng kiến thức phong phú, với cơ hội thực hành đa dạng giúp các bạn có được rất nhiều kinh nghiệm quý giá để dễ dàng áp dụng trực tiếp khi bước vào nghề.

2.    Bằng cấp được công nhận và cơ hội chuyển tiếp cao

Bằng cấp đại học của Canada được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, với một số trường đại học danh tiếng như Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học Toronto,..Chỉ sau 2 năm học Cao đẳng, sinh viên sẽ được nhận một tấm bằng Cao đẳng liên kết (Associate’s Degree), cho phép bạn học tiếp lên năm 3 Đại học, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn nhận được bằng đại học. Các thủ tục làm chuyển tiếp tín chỉ cũng đơn giản, nhiều trường còn không yêu cầu bản mô tả học tập.

3.    Cơ hội vừa học vừa làm, được hỗ trợ trong quá trình học tập

Khi theo học tại chương trình chuyển tiếp thì bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm, ví dụ các bạn có thể làm thêm hoặc đi thực tập và sẽ được trả lương xứng đáng với năng lực của mình. Cơ hội này không phải ở đâu cũng có được, còn gì tuyệt hơn khi vừa được học trong môi trường thực tế vừa kiếm thêm được thu nhập cho bản thân phải không? Tuy nhiên thì một số chương trình chuyển tiếp không cho phép sinh viên làm điều này, nên các bạn cũng nhớ lựa chọn cho mình chương trình phù hợp nhất nhé.

Sinh viên quốc tế luôn nhận được nhiều lợi ích từ các dịch vụ hỗ trợ như nhà ở, homestay, hướng nghiệp, gia sư, các câu lạc bộ, các sự kiện văn hóa xã hội, các nhóm học tập ngôn ngữ, thể thao, giải trí,..Cho dù bạn học tập theo bất kì chương trình nào thì người dân nơi luôn giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình nhất.

>> Quy định để được làm việc trong quá trình học tập

4.    Chi phí du học thấp

Du học chuyển tiếp sẽ giúp các bạn rut ngắn được thời gian học tập nhưng vẫn đảm bảo được đầu ra và bằng cấp tương đương như những bạn theo học chương trình toàn thời gian. Đặc biệt nếu bạn học tốt, biết sắp xếp lịch học hợp lí thì có thể bạn sẽ được rút ngắn thêm 1 năm học nữa. Với thời gian ngắn như vậy thì chắc chắn chi phí học tập cũng sẽ giảm đi được rất nhiều.

5.    Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngoài việc bạn được đi làm trong quá trình học tập, thì sau khi hoàn thành khóa học của mình các bạn sinh viên chuyển tiếp có thể nhận được giấy phép lao động trong vòng 3 năm. Và chỉ cần bạn làm việc từ 6 tháng đến 2 năm thì bạn sẽ có cơ hội định cư tại Canada, từng tỉnh bang thì sẽ có các chính sách định cư riêng. Đây có lẽ là một trong những điểm hấp dẫn nhất khiến sinh viên trên thế giới muốn đến du học tại Canada nhiều hơn.

>> Cơ hội định cư tại Canada của du học sinh việt

II. Một số chương trình chuyển tiếp khá phổ biến tại Canada:

-    Chương trình chuyển tiếp đại học: chương trình này là khi sinh viên chọn học tại một cơ sở này và kết thúc tại một cơ sở khác. Với nhiều lí do như muốn tiết kiệm tiền, được ở gần nhà, dễ dàng đạt được yêu cầu đầu vào từ trường mình mong muốn, tìm kiếm các lớp học có sĩ số ít hơn,…

-    Chương trình cao đẳng – đại học: đây là chương trình được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất, các bạn sẽ bắt đầu học từ cao đẳng và chuyển tiếp lên học 2 năm đại học sau đó kết thúc nhận bằng cử nhân. Đây là một lựa chọn lý tưởng với du học sinh vì hâu hết các trường cao đẳng Canada có chi phí hợp lí, quy mô lớp nhỏ, ngày nhập học linh hoạt, yêu cầu đầu vào thấp hơn. Ngoài ra khi chọn học cao đẳng các bạn sẽ được thực hành nhiều hơn, nên sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực tiễn bổ sung song song chương trình học thuật. 

-    Chương trình chuyển tiếp giữa các trường đại học: chương trình này phù hợp với sinh viên cần hoặc chọn để chuyển tiếp giữa các trường đại học. Bạn có thể chuyển từ đại học này sang đại học khác, từ chương trình này sang một chương trình phù hợp hơn, hay vì yêu cầu đầu vào ở năm đầu tiên tại trường cạnh tranh và bạn không đủ khả năng,…

III. Một số trường đại học ở Canada với chương trình chuyển tiếp hấp dẫn:

-    Cape Breton Univeristy: nhận chuyển nhiều tín chỉ, tối đa 60 tín chỉ (20 tín chỉ), có thể chuyển tín chỉ liên thông lên chuyên ngành học khác nhau. 
Nhà trường gửi kết quả chuyển tín chỉ trước khi sinh viên xin visa, tạo sức thuyết phục và tăng tỉ lệ đậu visa.
Điều kiện nhập học xin chuyển tín chỉ liên thông: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đang học dở cao đẳng, đại học. Tiếng Anh IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80.
Học phí $14,000/năm.

-    University of Prince Edward Island: chương trình chuyển tín chỉ áp dụng với một số ngành như khoa học máy tính, lập trình video game.
Học phí $13,000/năm.

-    Brock University: khi tham gia chương trình chuyển tiếp tại Brock University, các bạn có thể sử dụng những chứng chỉ đại học có được ở trường đại học ở Việt Nam hoặc nước khác để chuyển tiếp lấy bằng cử nhân của trường đại học Brock trong vòng 1,5-2 năm, và được cấp giấy phép làm việc tại Canada trong 3 năm.
Học phí $24,000/năm.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: