Cơ hội định cư tại Canada

Thứ T5,
21/06/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Được đánh giá là nơi đáng sống nhất trên thế giới, một quốc gia an toàn, thịnh vượng, phát triển bền vững, với hệ thống giáo dục hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, chi phí thấp và đặc biệt là cơ hội định cư rất cao đã khiến cho Canada trở thành một điểm đến hấp dẫn với mọi người.

cơ hội định cư canada

Một trong những lí do chính trong việc ngày càng có nhiều người đến định cư tại Canada là chính phủ cũng như các tỉnh bang luôn tạo điều kiện nhập cư cho mọi người ở bất kì ngành nghề, cấp bậc hay thứ hạng nào.  Làn song nhập cư vào Canada có thể được chia thành 3 diện chính: diện du học, diện tay nghềdiện đầu tư/doanh nhân.

Vậy Canada mang đến cơ hội định cư như thế nào đối với 3 diện định cư trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

1. Định cư Canada diện du học

Canada được biết đến trên thế giới bởi sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng toàn cầu. Là cái nôi của hầu hết các trường đai học danh tiếng, nơi mà  sinh viên có thể được tiếp nhận chất lượng giáo dục bậc nhất, hàng loạt các chương trình giảng dạy học thuật cũng như các khóa học hướng nghiệp. Với môi trường học tập lý tưởng, an toàn, yên bình thì không khó gì nhận thấy hằng năm Canada lại thu hút hàng nghìn du học sinh đến theo học và có dự định ở lại định cư sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy mà hiện nay, để hỗ trợ cũng như khuyến khích các bạn sinh viên thì chinh phủ Canada mở ra chương trình định cư cho diện du học, gọi chung là “Immigration rules for international student” để giúp các bạn có thể nhận được đơn xác nhận thường trú nhân (Permanent Residents). Sinh viên quốc tế cũng được chính phủ coi trọng vì được coi như một nguồn lao động tiềm năng cho nền kinh tế Canada.

>> Học phí du học Canada

2. Đinh cư Canada diện tay nghề

Với việc đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, Canada mở ra rất nhiều cơ hội định cư dành cho các lao động có tay nghề trên tất cả các tỉnh bang. Với số lượng các ngành nghề đang rất cần lao động trẻ ở Canada như kỹ sư, công nhân xây dựng, công nghệ thông tin, y tế,…Bên cạnh đó chính phủ cũng có phân chia thứ hạng cho mỗi ngành nghề dựa trên hệ thống NOC (National Occupational Classification) với cái trình độ (0, A, B, C,….) để đánh giá định cư qua chương trình FSW (Federal Skilled Worker) thông qua Express Entry và chinh sách định cư của mỗi tỉnh bang (PNPs).

3. Định cư Canada diện kinh doanh/đầu tư

Hiện nay có rất nhiều chương trình định cư diện doanh nhân tại Canada nhằm thu hút thêm các nhà đầu tư nước ngoài vào Canada. Hầu hết các chương trình định cư diện đầu tư/kinh doanh đều cấp thường trú nhân cho các ứng viên, cũng như gia đình của họ. Các ứng viên cần chứng minh mình sẽ đầu tư một khoản tiền vào quốc gia và cần đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của chương trình. Visa doanh nghiệp là chìa khóa quan trọng trong việc tạo thêm việc làm ở Canada thông qua việc đầu tư và đông thời cũng để hỗ trợ cung cấp cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Canada.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: