Du học SDS Canada: 4 bang định cư phù hợp cho du học sinh Việt Nam

Du học Canada hiện nay vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ, du học sinh sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Canada sẽ có rất nhiều chọn lựa về việc làm cũng như địa điểm nào mà các bạn sẽ chọn để sinh sống và định cư. Với 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ thì liệu bạn sẽ chọn đâu là nơi gây dựng sự nghiệp tương lai?

Với chia sẻ của chúng tôi thì tốt nhất các bạn nên chọn những bang tại Canada có chính sách định cư mở và nhu cầu nguồn nhân lực lớn như Ontario, British Columbia, Manitoba và Quebec sẽ giúp cho con đường nhập cư phát triển sự nghiệp của du học sinh được dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu xem nơi nào phù hợp nhất dành cho bạn nhé!

>> Chương trình du học Canada SDS

I. Toronto (bang Ontario)

Toronto (bang Ontario): hiện nay với mục đích nhằm thu hút nhiều nguồn lực lao động trình độ cao, Ontario đưa ra chính sách khuyến khích định cư cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp bằng cử nhân đại học hay thạc sĩ tại Canada. Cụ thể chương trình này áp dụng cho du học sinh đã tốt nghiệp đại học hoặc có bằng thạc sĩ (1 năm trở lên) tại các trường đại học công lập ở Ontario sẽ được xin thường trú nhân khi chuẩn bị tốt nghiệp, chưa yêu cầu phải có việc làm. Ngoài ra với những bạn tốt nghiệp chương trình thạc sĩ hay tiến sĩ thì được phép xin định cư ngay cả khi chưa có thư mời làm việc hay kinh nghiệm việc làm.

định cư canada

Tất cả sinh viên đều được hưởng mọi quyền lợi từ chính sách xin nhập cư (Permanent Resident) dễ dàng cùng với nhiều điều kiện thuận lợi khác.

Như các bạn đều biết đây, Toronto là thành phố hiện đại sầm uất và lớn ở Canada, với nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng nhu cầu nguồn nhân lực dồi dào. Vì thế Toron luôn có mục tiêu là muốn thu hút nhiều nhân tài trẻ trên thế giới, chào đón dân nhập cư có trình độ cao.

II. Vancouver (bang British Columbia)

Sau Toronto là Vancouver (thuộc tỉnh bang British Columbia) cũng đang là một trong những nơi có chính sách xin định cư dễ dàng với du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ ở Canada.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Ứng dụng, Khoa học Sức khỏe được áp dụng chính sách định cư mà không cần yêu cầu kinh nghiệm làm việc cùng thư mời làm việc hợp lệ.

định cư canada

Vancouver là thành phố biển có khí hậu ôn hòa và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, không những thế Vancouver còn có nền kinh tế phát triển sôi động với nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành logistics, vận tải biển, kinh doanh và du lịch khách sạn vì sở hữu hệ thống cảng biển lớn thứ 2 Bắc Mỹ. Một số trường nổi tiếng tại Vancouver bạn có thể tham khảo: Capilano University, Vancouver Island University, Langara College,…

>> Du học định cư Canada: cơ hội mới với chương trình Atlantic Immigration Pilot

III. Manito

Tiếp theo phải kể đến bang Manito - một trong những bang dễ dàng xin định cư nhất cho du học sinh. Là tỉnh bang có kinh tế, văn hóa xã hội phát triển ổn định và bền vững ở Canada, với nhu cầu tuyển dụng cao và tỉ lệ thất  nghiệp tương đối thấp. 68% dân số Manitoba có nguồn gốc Anh và ngôn ngữ được sử dụng chính là tiếng Anh và tiếng Pháp.

định cư canada

Sinh viên hoàn thành các chương trình đào tạo bậc cao đẳng và đại học tại Canada, được nhận lời mời tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng tại Manitoba sẽ đủ điều kiện được xin định cư theo diện Manitoba Provincial Nominee Program – MPNP.

Một số chính sách thu hút nguồn nhân lực trẻ quốc tế tại Manitoba:

+ Miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế và người đi cùng trong thời gian học tập.

+ Làm thêm không cần có giấy phép lao động (Work Permit) cho sinh viên quốc tế. Sinh viên tại Canada và Manitoba từ 18 tuổi trở lên và đã tham gia chương trình học (không tính các khóa học tiếng) được phép làm việc tối đa 20h/tuần trong kì học và làm toàn thời gian trong dịp nghỉ lễ.

+ Sinh viên quốc tế làm việc tại bang Manitoba sau khi tốt ngiệp được hoàn trả 60% học phí (tối đa khoảng 441,000,000 VNĐ).

+ Sinh viên làm thêm tại bang 6 tháng sau tốt nghiệp được phép nộp hồ sơ xin định cư không cần xét điểm, không cần người bảo lãnh và chỉ xét hồ sơ.

+ Sau khi hoàn thành các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại ở ở Manitoba sinh viên được phép ở lại làm việc tại bang trong 3 năm.

Một số trường nổi tiếng ở Manitoba: Red River College, Manito Institute of Trades and Technology, Assiniboine Community College,…

IV. Quebec

Cuôi cùng trong danh sách 4 bang dễ xin nhập cư nhất cho du học sinh là Quebec. Để thu hút nguồn nhân lực trình độ cao quốc tế, bang Quebec mở ra chính sách định cư cấp tốc (Quebec Experience Program). Theo chương trình này, sinh viên quốc tế được phép nộp hồ sơ xin định cư 6 tháng trước khi tốt nghiệp và được duyệt 1-3 tháng với điều kiện sinh viên học tại đại học trong tỉnh bang với thời gian 2 năm trở lên, đủ điều kiện tốt nghiệp và có trình độ tiếng Pháp trung cấp trở lên.

định cư canada

Chương trình này không yêu cầu sinh viên phải có việc làm tại thời điểm nộp đơn, không  yeu cầu kinh nghiệm làm việc, không giới hạn số lượng và giúp sinh viên được nhập cư sớm.

Quebec City và Montreal là một trong những thành phố đáng sống nhất tại Canada. Quebec City là thành phố lớn thứ 7 ở Canada và đứng thứ 2 trong các thành phố tốt để tìm kiếm được việc làm cũng như nhà ở dễ dàng!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: