Học dự bị đại học tại Anh

học dự bị đại học tại anh

Đối với nhiều sinh viên quốc tế du học Anh thực sự là một giấc mơ đáng giá, nhưng lại không hề dễ dàng mà có được. Hệ thống giáo dục Anh có tiêu chuẩn rất cao vì vậy để học đại học hay sau đại học tại các trường đại học ở UK thì bạn cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu đầu cao khá khắt khe đó nhé! Chính vì vậy mà không ít sinh viên gặp nhiều khó khăn trong việc xin nhập học vào các trường. 

Tuy nhiên các bạn cũng đừng nên quá lo lắng, cái gì khó thì đều có một phương án lựa chọn khác, bạn đã bao giờ nghĩ đến các chương trình học dự bị đại học ở Anh chưa? Đây chính là giải pháp cho vấn đề này đó. Vậy bạn có hiểu những lợi ích gì mà chương trình này đem lại? Và tại sao bạn nên chọn học dự bị đại học ở Anh trước khi vào đại học? Cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bạn được gì nếu chọn con đường dự bị đại học tại UK?

  • Học tập để đáp ứng đủ tiêu chuẩn đầu vào của đại học: việc đến một đất nước mới và xa gia đình, học tập để đạt được mục tiêu thì thực sự là một thử thách không mấy dễ dàng gì với nhiều du học sinh quốc tế. Tuy nhiên khi bạn chọn theo học chương trình dự bị là bạn đang có một cơ hội tốt rồi, bạn sẽ được học tập trong môi trường tương đồng với môi trường đại học, vì hầu hết các chương trình này được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của các đại học đối tác. Ngoài ra học dự bị đại học cũng giúp cho bạn nâng cao được trình độ tiếng Anh – một trong những điều kiện cần có để xét lên đại học tại UK.
  • Tự tin hơn để xin nhập học thành công lên đại học: một trong những thử thách lớn nhất mà bất kì du học sinh nào cũng gặp phải khi chuẩn bị vào đại học là các bạn phải tự thích nghi với một môi trường mới, bạn đều phải làm mọi thứ một cách độc lập nên đôi khi việc vào đại học ngay sẽ khiến nhiều bạn bị bối rối. Với sĩ số lớp nhỏ, có gia sư riêng cũng như đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình thì bạn sẽ luôn cảm thấy được thoải mái khi học tập, môi trường thân thiện, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn. 
  • Thời lượng học ngắn: đừng lo bạn sẽ bị mất thêm nhiều thời gian hay không, vì đôi khi chậm một chút lại tốt hơn cho việc học sau này. Đối với những chương trình dự bị đại học thì bạn đừng lo gì cả, thời lượng khóa học cũng chỉ kéo dài nhiều nhất là 1 năm thôi. 

2. Một số chương trình dự bị đại học ở Anh

Bạn có thể lựa chọn một trong số những chương trình sau, chúng tôi chỉ chia sẻ một vài chương trình phổ biến nhất:

GCSE (General Certificate of Secondary Education): chương trình kéo dài từ 1-2 năm dành cho học sinh học lên trình độ A-Level, IB hay University Foundation Programme trước khi học lên đại học. 
Yêu cầu: 14 tuổi trở lên, IELTS 4.0+.

IB (The International Baccalaureate Diploma): là chương trình đào tạo quốc tế kéo dài 2 năm, là tấm vé đảm bảo cho bạn được vào đại học ở UK. Khóa học mang đến chất lượng tốt, khuyến khích và truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các bạn phát triển được bản thân, độc lập, sáng tạo.
Yêu cầu: 16 tuổi trở lên, IELTS 5.5+ hoặc tương đương  Upper Immediate.

A-Level (Advanced Level): bạn sẽ mất khoảng 2 năm để hoàn thành chương trình này. Năm đầu được gọi là AS Level và năm hai là A2. A Level là chương trình học để nhập học vào đại học ở Anh, và yêu cầu học sinh phải học tập chăm chỉ, vì vậy bạn cần chú tâm vào học để được công nhận vào các trường đại học ở UK.
Yêu cầu: 16 tuổi trở lên, IELTS 5.0+.

Fast-Track A Level: là chương trình A-Level chỉ rút gọn thành còn 1 năm dành cho một vài đối tượng học sinh như học đến lớp 11 hoặc 12 của cấp ba, hay học sinh có điểm A-Level không tốt và muốn lựa chọn lại môn học của A-Level. 
Yêu cầu: 17 tuổi trở lên, IELTS 5.0+.

University Foundation Program (UFP): chương trình này chỉ kéo dài 1 năm dành cho học sinh quốc tế muốn học đại học ở UK, cung cấp cho học sinh kiến thức nền quan trọng để bước vào bậc đại học. 
Yêu cầu: 16-17 tuổi trở lên, IELTS 4,5+ hoặc trình độ tương đương Intermediate.

3. Một số trường lý tưởng tại Anh Quốc cho chương trình dự bị đại học

  • Birkbeck, University of London.
  • Goldsmiths, University of London.
  • Queen Mary university of London.
  • Royal Holloway, University of London.
  • Royal Veterinary College.
  • The Courtauld Institute of Art.

Trên đây là một vài thông tin về việc lựa chọn học dự bị đại học ở Anh Quốc, chúng tôi cũng chia sẻ thêm một vài trang web để giúp các bạn tìm hiểu được kĩ hơn về các trường nếu chọn theo học con đường này, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn:
https://www.kingseducation.com/university-pathways/undergraduate-uk
http://www.click-courses.com/uk

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: