Du học Mỹ ngành Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineering)

Du học Mỹ với chuyên ngành cơ khí sẽ mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng. Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn cầu, các bạn sẽ được tiếp thu tư duy mở, dám nghĩ dám làm để thành công, nhiều trường của Mỹ đạt chất lượng cao trong việc đào tạo chuyên ngành Kỹ sư cơ khí.

du học mỹ ngành cơ khí

 

NGÀNH KỸ SƯ CƠ KHÍ LÀ GÌ?

Kỹ sư cơ khí hay kỹ thuật cơ khí là ngành xây dựng các sản phẩm từ các bộ phận nhỏ, kết nối các chiết tiết để làm nên máy móc và phương tiện. Là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Một kỹ sư cơ khí có thể thiết kế động cơ xe hơi, một nhà máy điện, một robot, một vũ khí, một con tàu và gần như mọi thứ.

Học ngành Kỹ thuật Cơ khí, bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

Kỹ sư cơ khí thường là người:

 • Yêu thích khám phá quy trình lắp đặt các thành phần cơ khí vào với nhau để tạo ra sản phẩm

 • Mong muốn đi đầu trong sáng tạo

 • Thích phát triển các máy móc phức tạp để làm cho cuộc sống đơn giản hơn

Với tính ứng dụng cao và sự phổ biến trong mọi lĩnh vực cuộc sống, ngành Kỹ sư cơ khí đã và đang trở thành một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Đó cũng là lý do mà ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành Kỹ sư cơ khí. Đây cũng là ngành nằm trong danh sách nghề ưu tiên về cơ hội việc làm và định cư tại Mỹ hiện nay.

DU HỌC MỸ NGÀNH KỸ SƯ CƠ KHÍ RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngành Kỹ sư cơ khí mang đến cho các bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi hoàn tất chương trình học. Có rất nhiều hướng để các bạn chọn lựa làm việc, các bạn có thể làm việc trong chính phủ, nghiên cứu, công nghiệp, quân sự, giảng dạy, quản lý như sau:

 • Ô tô ngành công nghiệp: thiết kế, sản xuất, phân phối xe

 • Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ: nghiên cứu, thiết kế, sản xuất, vận hành và duy trì máy móc

 • Ngành xây dựng: thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng, các tòa nhà và các dịch vụ tòa nhà ( ví dụ: hệ thống sưởi và thông gió)

 • Công nghiệp hóa chất: làm việc trong các công ty hóa dầu, sản xuất hóa chất và các doanh nghiệp hỗ trợ (xây dựng nhà máy mới hoặc phát triển công nghệ xử lý mới)

 • Công nghiệp điện tử: thiết kế và sản xuất các linh kiện, thiết bị cho các lĩnh vực từ ô tô đến y học và quân đội

 • Ngành công nghiệp quốc phòng: cung cấp thiết bị, hỗ trợ và dịch vụ cho các lực lượng vũ trang và an ninh quốc gia

 • Kỹ sư hạt nhân: vận hành và đánh giá các yếu tố môi trường liên quan đến nhà máy hạt nhân.

 • Lĩnh vực hàng hải: phát triển và vận hành tàu

 • Công nghiệp vật liệu và kim loại: phát triển vật liệu mới và các thành phần để sản xuất được sản phẩm cuối cùng

 • Ngành công nghiệp đường sắt: thiết kế, xây dựng, quản lý và duy trì thành phần hệ thống đường sắt từ xe lửa và theo dõi các hệ thống điện và hệ thống điều khiển tàu.

 • Ngành công nghiệp dược phẩm: phát triển và sản xuất thuốc.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH KỸ SƯ CƠ KHÍ

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí.

Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM công bố thường niên thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc dộ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. Kỹ sư Cơ khí có thể đảm nhận việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí; chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí; lập trình gia công máy CNC; hay cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không…

Nếu bạn làm việc tại các công ty có người nước ngoài quản lý, bạn thành thạo ngoại ngữ và có các chứng chỉ ngành nghề liên quan, có kinh nghiệm đầy đủ thì mức lương của kỹ sư cơ khí tại các vị trí nhất định có thể lên đến hàng ngàn USD (tương ứng vào khoảng vài chục triệu vnđ). Để làm được điều đó, việc du học Mỹ ngành Kỹ sư cơ khí là một quyết định vô cùng cần thiết.

TẠI SAO NÊN DU HỌC NGÀNH KỸ SƯ CƠ KHÍ TẠI MỸ?

Chương trình giảng dạy của Mỹ với quy mô chuẩn, dựa trên những nguyên tắc cơ bản và cần thiết trong thực tế. Trong suốt quá trình học, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức cũng như kĩ năng áp dụng vào thực tế như khả năng áp dụng kiến thức toán học, khoa học và kỹ thuật; khả năng thiết kế và tiến hành thí nghiệm, phân tích và diễn giải dữ liệu; khả năng sử dụng các công cụ kỹ thuật hiện đại và tối tân nhất cần thiết cho thực hành; khả năng xác định, xây dựng và giải quyết vấn đề kỹ thuật; sự hiểu biết về trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức.

Thêm vào đó, bằng cấp chuyên môn ngành Kỹ sư cơ khí tại Mỹ có giá trị trên toàn thế giới và vô cùng được coi trọng tại Việt Nam. Nếu bạn chinh phục được tấm bằng Kỹ sư cơ khí tại một trường đại học danh tiếng tại Mỹ thì IGE tin rằng, ít có nhà tuyển dụng nào tại Việt Nam nỡ có từ chối bạn, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tin với các vị trí kỹ sư cơ khí tại các tập đoàn, công ty lớn trên toàn thế giới.

Kỹ sư cơ khí là ngành học đắt giá, đòi hỏi những người có tay nghề cao, được trang bị toàn diện cả kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn, do đó không phải ai cũng có thể làm được. Công việc của người Kỹ sư cơ khí yêu cầu bạn phải có khả năng thực hiện các tính toán phức tạp một cách nhanh chóng, nắm bắt và làm việc với các thành phần máy móc, công nghệ tiên tiến, chịu trách nhiệm về sự an toàn của con người cũng như sự tác động đến đời sống tự nhiên và xã hội. Để làm tốt công việc này, bạn không những cần có sự đam mê, tính cẩn thận, chính xác, kiên trì, có tư duy phân tích nhạy bén, logic mà cần một môi trường đào tạo chất lượng, một môi trường thực hành mang tính thực tế cao và bằng cấp chuyên môn có giá trị. Du học Mỹ ngành Kỹ sư cơ khí sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả những yếu tố đó.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO UY TÍN NGÀNH KỸ SƯ CƠ KHÍ TẠI MỸ

Các bạn có thể theo học ngành Kỹ sư cơ khí tại 270 trường Đại học, chương trình Đại học kéo dài 4 năm và Thạc sỹ kéo dài 2 năm. Các trường tại Mỹ luôn cộng tác với các công ty và các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp các bạn học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, tạo cho các bạn một bước đệm, sự chuận bị tốt nhất cho công việc sau này.

University of Central Florida

University of Kansas

Học viện Công nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Stevens

Trường Đại học Michigan-Ann Arbor

Học viện công nghệ Illinois: Chicago

Viện Bách khoa RENSSELAER

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: