Du học New Zealand: Macleans College

Macleans College được đánh giá là một trong những trường trung học hàng đầu New Zealand, với thành tích kết quả học tập và số lượng học bổng quốc gia và quốc tế đa dạng. Maclean College cũng là ngôi trường duy nhất tại New Zealand hiện có hệ thống nhà Whanau.

Du học New Zealand: Macleans College

1. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Trường Macleans College nằm ở ngoại ô thành phố Auckland - một thành phố sôi động, kết hợp truyền thống và hiện đại. Trường được biết đến là đơn vị tiên phong trong sự phát triển giáo dục. Macleans là một trường Công lập được đánh giá là một trong những trường Trung học hàng đầu New Zealand và rất thành công trong đào tạo chương trình trung học phổ thông theo hệ thống giáo dục New Zealand từ lớp 9 đến lớp 13 và chương trình A-level theo hệ thống giáo dục của Anh với một số thành tựu sau:

Macleans College là trường duy nhất có số sinh viên nhận được 03 giải thưởng “Premier” Học Bổng Quốc gia trên tổng số 13 giải và 9% tổng trị giá học bổng của quốc gia (trên tổng số 356 trường).

Maclean College là ngôi trường duy nhất tại New Zealand hiện có hệ thống nhà whanau. Với hệ thống này, nhà trường sẽ chia học sinh thành 8 nhà khác nhau (với các tên gọi Batten House, Hillary House, Kupe House, Mansfield House, Rutherford House, Snell House, Te Kanawa House và Upham House) với khoảng 300 học sinh mỗi nhà với đầy đủ giáo viên và ban giám hiệu hỗ trợ riêng cho từng nhà. Sĩ số mỗi lớp tại trường Cao đẳng Maclean chỉ vào khoảng 20 học sinh nhằm đảm bảo sự quan tâm và hướng dẫn của giáo viên tới các em được kỹ càng và chu đáo. Mỗi nhà sẽ sống trong một khuôn viên như gia đình với các mối quan hệ thân thuộc nhờ đó các bạn học sinh sẽ dễ dàng học cùng nhau, khuyến khích và giúp đỡ nhau học tốt lên. Đặc biệt các bạn học sinh sẽ có cơ hội thể hiện khả năng lãnh đạo cũng như tinh thần đồng đội khi hàng nằm nhà trường luôn tổ chức cuộc thi giữa các nhà, tạo nên không khí sôi nổi trong các bạn học sinh.

Hàng năm sinh viên Macleans cũng giành vị trí dẫn đầu thế giới và New Zealand trong các kỳ thi lấy chứng chỉ Cambridge (Cambridge (UK) International Examinations). Trường có số học sinh đậu vào ĐH Auckland lớn nhất. Môi trường học tập tốt và an toàn, tọa lạc tại khu vực cao cấp ở Auckland.

Bên cạnh chương trình học tập hiệu quả, nhà trường luôn khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển toàn diện. Trong nhiều năm qua, trường Cao đẳng Macleans luôn đứng đầu về thành tích học tập lẫn các hoạt động tập thể. Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi lớn như: cuộc thi đóng kịch và sản xuất phim, cuộc thi thuyết trình, cuộc thi trưng bày nghệ thuật, cuộc thi năng khiếu âm nhạc… Bên cạnh đó học sinh thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể như: bóng chuyền, bóng đá, múa balle, đua thuyền, chạy tập thể…

Trường Macleans sắp xếp học sinh quốc tế vào các hộ của người Kiwi. Tất cả các căn hộ đều có tiêu chuẩn cao và từng em học sinh sẽ có người giám sát hàng ngày cho đến khi các em đã ổn định được chỗ ở.

Tất cả các gia đình đều được tuyển chọn kỹ và phải ký hợp đồng ghi rõ các nội quy và tiêu chuẩn cụ thể. Học sinh hầu như trở thành một thành viên của gia đình cho ở trọ và được cung cấp tất cả các bữa ăn cũng như giặt giũ và ủi quần áo. Chi phí nhà trọ là $220/ tuần lễ.

Học sinh quốc tế học tại trường Maclean hầu hết lựa chọn ở cùng người bản địa để trải nghiệm phong cách sống của người New Zealand cũng như nâng cao vốn tiếng Anh của mình. Nhà trường sẽ hỗ trợ giúp học sinh tìm nhà phù hợp, đảm bảo sự an toàn và thoải mái trong suốt quá trình sinh sống. Trường mong muốn học sinh hòa nhập với môi trường mới bằng cách đi bộ hoặc đi xe bus đến trường như các bạn học khác tại Maclean.

Học phí bình thường của trường Macleans rất cạnh tranh so với những trường tốt khác, thậm chí khi các trường kia đã hào phóng cấp “học bổng”.

Ngoài ra, Macleans liên kết với các trường Đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Melbourne, Đại học Oxford, Đại học Newcastle, Đại học Queensland và Đại học Harvard. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Macleans đang học tập rất thành công những trường Đại học này.

2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tới với Macleans College khi du học New Zealand, các bạn sẽ được theo học tại hệ thống giáo dục từ lớp 9 – 13 của New Zealand (New Zealand NCEA) cũng như chương trình A-level theo hệ thống giáo dục của Anh hay IGCSE và Cambridge International Examination (CIE). Nhà trường luôn chủ trương xây dựng môi trường học tập hiện đại, đào tạo bài bản, giúp các bạn học sinh nâng cao sự tự tin trong giao tiếp, hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh và phát triển tư duy, hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhờ chương trình học tập đa dạng và phong phú, các bạn học sinh không chỉ có cơ hội tiếp tục theo học tại các bậc học cao hơn ở New Zealand mà có thể dễ dàng lựa chọn du học Anh, Mỹ, Canada, Úc hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

3. KỲ NHẬP HỌC VÀ CHI PHÍ

- Kỳ nhập học: Tháng 1, 6, 7, 10

- Chi phí: (Áp dụng cho năm học 2017-2018)

  • Học phí: 19,500 NZD
  • Bảo hiểm: 675 NZD
  • Phí đăng ký: 1,000 NZD
  • Sách giáo khoa: 300NZD
  • Homstay: 13,160NZD/47 tuần
  • Đồng phục: 800 NZD
  • Đồ dùng: 400 NZD
Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: