Du học nghề tại Anh

du hoc nghe o anh

Bình thường để một du học sinh Việt Nam học bằng cử nhân ở Anh thì chắc chắn gia đình sẽ phải chi đến một vài tỷ đồng. Tuy nhiên đối với những bạn gia đình điều kiện không được như vậy nhưng vẫn muốn sang Anh du học thì các bạn có thể chọn một con đường du học khác, ví dụ như du học nghề ở Anh chả hạn, tại sao không? Với học phí rẻ hơn, thời gian học ngắn, vẫn được cấp bằng, du học nghề tại UK là cách tuyệt vời để bạn nâng cao được kĩ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế, được trải nghiệm trong ngành công nghiệp hàng đầu.

Vì vậy bạn có nghĩ đến du học nghề ở Anh Quốc như thế nào chưa? Hãy cùng đọc bài chia sẻ dưới đây nhé!

Học nghề đang dần phổ biến hơn ở Anh. Thực tế trong năm ngoái, các vị trí trống cho lao động nghề tại UK tăng thêm 15% với số nhân lực tăng khoảng 1/3. Vậy tại sao ngày càng nhiều sinh viên lại lựa chọn học nghề đến vậy? Cùng điểm qua một vài lợi ích bạn nhận được nếu chọn du học nghề tại Anh:

1. Nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm

Học nghề ở Anh không những mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp mà còn dễ dàng hơn cho bạn thực hiện mục tiêu tương lai mà không cần phải bỏ ra 4-5 năm học đại học. 

Du học nghề tại UK còn có một điểm hay là các khóa học mở ra cho bất kì ai đủ 16 tuổi,và không giới hạn độ tuổi cao nhất là bao nhiều khi bạn nhập học. Đối với sinh viên quốc tế thì học nghề ở Anh không đòi hỏi điều kiện quá cao về trình độ học vấn, đa số các khóa học chỉ yêu cầu đầu vào IELTS đạt 5.5.

Các lĩnh vực cũng cực kì đa dạng cho bạn lựa chọn, như về truyền thông marketing, làm đẹp, thời trang hay chăm sóc sức khỏe, bạn có thể chọn lựa bất kì ngành học nào bạn yêu thích.

Một vài lĩnh vực phổ biến tại Anh cho học nghề:

  • Kinh doanh bán lẻ.
  • Du lịch khách sạn và thực phẩm.
  • Công nghệ.
  • Dịch vụ công cộng.
  • Kỹ sư và xây dựng.
  • Giáo dục.
  • Nông nghiệp.

2. Kiếm được thêm thu nhập trong quá trình học tập

Với du học nghề tại UK bạn sẽ được làm việc trực tiếp cùng với những nhân viên giàu kinh nghiệm, là một bàn đẩy tốt để bạn phát triển được kĩ năng cần thiết trong công việc, đồng thời bạn cũng sẽ được trả lương nữa đó. Vì vậy chắc chắn về vấn đề học phí sẽ thoải mái hơn phần nào đúng không!

Mức lương tối thiểu khi bạn bắt đầu là khoảng £3,70/giờ, £170-£210/tuần – tiền lương này còn phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn chọn và nơi mà bạn làm việc. Nếu bạn càng có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm, thì bạn sẽ được trả công xứng đáng.

3. Tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn

Hầu hết các môn học nghề đều được thiết kế dựa trên khung tiêu chuẩn chung của Sector Skill Council, có nghĩa là bạn sẽ được đảm bảo học và phát triển các kĩ năng quan trọng cho công việc sau này.

Bạn sẽ được học các kiến thức về nghề mình chọn trong hầu hết thời gian của khóa học và ở những thời gian còn lại bạn sẽ được học thêm kiến thức ngoài nghề đó nữa. Điều này sẽ giúp bạn tiếp nhận được nhiều kĩ năng khác không chỉ giúp ích cho nghề nghiệp hiện tại, mà còn chuẩn bị cho những công việc khác nếu bạn muốn thay đổi.

4. Tạo thêm nhiều tương tác

Khi bạn lựa chọn du học nghề ở Anh, một lợi thế nhận được nữa là bạn sẽ có cơ hội được kết nối trực tiếp với lĩnh vực bạn chọn.

Ở bất kì ngành nghề nào cũng thế thôi, việc quan trọng là bạn phải chủ động trong việc xây dựng mối quan hệ. Trong thời gian học tập, bạn sẽ được gặp gỡ với nhiều người làm việc trong lĩnh vực đó và họ cũng sẽ hỗ trợ giúp bạn trong công việc sau này. Vì vậy hãy tự tạo cơ hội cho mình, chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để được quan tâm hơn nhé! 

Thường thì mỗi chương trình học nghề tại Anh kéo dài khoảng 1-3 năm để hoàn thành, vì vậy nên tận dụng thời gian này để xây dựng quan hệ với bạn học, khách hàng và nhà tuyển dụng.

5. Không phải lo lắng về khoản vay cho sinh viên

Tại Anh đối với sinh viên học bậc đại học các bạn sẽ luôn phải đối mặt với một khoản vay sinh viên có giá trị £30,000-£60,000, và bạn phải trả lại ngay khi bạn có một mức lương phù hợp.

Tuy nhiên với du học nghề ở Anh, các khóa học đều được Chính phủ cấp vốn nên bạn sẽ không phải trả thêm bất kì một phụ phí nào.

Trên đây là một vài lợi ích bạn nhận được nếu chọn học nghề ở UK, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thêm một vài trang web bạn có thể tham khảo để phục vụ cho việc tìm khóa học nghề tại Anh:
https://www.notgoingtouni.co.uk/apprenticeships-223
http://www.apprenticeshipguide.co.uk
https://www.getmyfirstjob.co.uk
https://www.findapprenticeships.co.uk

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: