DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

Chương trình đào tạo nghề tại Úc có tên là VET (Vocational Education & Training) là chương trình đào tạo thực tiễn, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc học đại học tại Úc. Đặc biệt, môi trường giảng dạy thực tiễn, giúp học sinh có cơ hội thực hành nhiều trong quá trình học tập. Có cả trường công lập và trường tư thục đào tạo VET. Tất cả đều được đánh giá chất lượng thường xuyên và chương trình đều được kiểm duyệt kĩ càng. Do đó, các khóa học nghề Úc đều đảm bảo tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao. Chính vì vậy, du học nghề tại Úc đang là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn đang có dự định du học Úc.

Ngoài các trường riêng biệt, một số khóa học cũng được mở kết hợp với các trường THPT và cao đẳng. Hoàn tất khóa học, học sinh đã có thể tự đi xin việc hoặc học liên thông lên đại học.

ƯU ĐIỂM DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

 1. Chi phí chỉ bằng 50% học đại học
 2. Thời gian du học nghề tại Úc ngắn
 3. Nội dung đào tạo thiết thực
 4. Cơ hội xin việc – định cư cao
 5. Visa ngày càng thuận lợi
 6. Có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp
 7. Chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học)
 8. Được phép ở lại 1,5 NĂM
 9. Được định cư khi đủ điều kiện

Trong khi nhiều khóa đại học có xu hướng tập trung vào khía cạnh học thuật, bồi dưỡng lý thuyết thì các khóa học nghề lại chú trọng nhiều vào tính thực hành, cung cấp kỹ năng làm việc cho học sinh sinh viên và đào tạo các em trở thành những con người ưu tú, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, không ít trường dạy nghề ở Úc mang đến cho bạn những tiêu chuẩn học tập tối ưu, cho phép đào tạo cả trong và ngoài khuôn khổ lớp học truyền thống. Chẳng hạn, bạn có thể tham gia các hội thảo chuyên ngành nhà hàng khách sạn để mở rộng hiểu biết cá nhân, tìm hiểu xu hướng phát triển ngành nghề cũng như khám phá những yêu cầu lẫn vị trí việc làm mong muốn.

du học nghề tại úc

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI ÚC

 1. Certificate cấp I- IV : Thời gian từ 6 tháng – 2 năm. Khóa học cung cấp các kiến thức cơ bản, kĩ năng thiết yếu cho học sinh.
 2. Diploma : Thời gian từ 1-2 năm. Khóa học trang bị những kĩ năng chuyên môn và cơ hội thực tập trong ngành đào tạo.
 3. Advance Diploma : Thời gian 1,5 – 2 năm. Khóa học cung cấp các kiến thức,kĩ năng chuyên sâu, nâng cao hơn. Đồng thời, thời gian thực hành cũng dài hơn và vị trí công việc cũng tốt hơn.
 4. Vocational Graduate Certificate/ Diploma : Thời gian : 6 tháng – 1 năm cho chương trình certificate. 1-2 năm cho chương trình Diploma
 5. Tiếng Anh : thời gian từ 4 – 48 tuần. Cải thiện cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Cung cấp vốn từ vựng chuyên ngành cho sinh viên.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

Chương trình học nghề yêu cầu thấp hơn về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam. Do đó, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đào tạo nghề tại Úc. Điều kiện du học nghề tại Úc cụ thể như sau:

 • Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên.

Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường Cao đẳng nghề sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề.

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là các du học sinh phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều …

Tùy vào khóa học của học viên mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính thường gồm có 2 phần:

 • Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học
 • Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng

CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC

Học phí trường nghề thường rẻ, từ $12.000- 17.000/ năm .

Nếu đã có đủ điều kiện tiếng anh để vào học trực tiếp chính khóa, các bạn học sinh có thể làm đăng ký trước kỳ nhập học từ 3 – 4 tháng để hoàn thiện các thủ tục. Mức học phí của các trường Cao Đẳng nghề tại Úc thường khá thấp và chênh lệch nhau khá lớn. Học phí thường dao động trong khoảng $5.000 – $20,000/ năm (đối với một số chuyên ngành đặc biệt thì có thể cao hơn).

Sinh viên trường nghề thường trên 18 tuổi và có thể ở homestay ($12,000- $14,000/ năm) hoặc thuê chung với các sinh viên khác và tự nấu ăn ($10.000- $14.000/ năm). Sinh viên được phép làm thêm khi đi du học nghề tại Úc.

CÁC NGÀNH VÀ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGHỀ Ở ÚC

Học sinh sinh viên khi du học nghề ở Úc có rất nhiều chọn lựa chuyên ngành học tập sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, dự định nghề nghiệp của bản thân. Bao gồm: du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn, nấu nướng, nông nghiệp và thú y, khoa học ứng dụng, kiến trúc và xây dựng, kinh doanh và quản lý, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, giáo dục và đào tạo, kỹ thuật, thể dục thể thao và chăm sóc sức khỏe, y tế, luật, khoa học xã hội và nhân văn, truyền thông…

Các trường đào tạo nổi bật bạn có thể tham khảo như Canberra Institute of Technology (CIT), Griffith College, TAFE South Australia (TAFE SA), Box Hill Institute, Chisholm Institute – TAFE, Gordon Institute of TAFE, RMIT University – TAFE, Swinburne University – TAFE, TAFE International Western Australia, Le Cordon Bleu Institute…

Chọn lựa khóa học linh hoạt với tiêu chuẩn đầu vào hợp lý

Các trường TAFE được biết đến với việc cung cấp các khóa học VET (như Certificate và Diploma). Một số trường TAFE cũng cung cấp chương trình lấy bằng đại học và sau đại học (tương tự như các trường đại học), các khóa tiếng Anh hay chương trình trung học. Chưa kể, hoàn tất chương trình Certificate III, IV, Advanced Diploma bạn có thể học liên thông lên đại học và lấy bằng tốt nghiệp. Như vậy, học sinh sinh viên khi du học Úc khóa nghề sẽ có nhiều chọn lựa chương trình học tập phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trên hết, các khóa đào tạo nghề của đất nước chuột túi có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng học sinh sinh viên hơn do yêu cầu đầu vào thấp hơn các chương trình đào tạo ở trường đại học. Có 2 lộ trình cơ bản được học sinh sinh viên Việt Nam cân nhắc và chọn lựa như sau:

 • Học sinh hết lớp 11 → Certificate III → Certificate IV/Diploma → Advanced Diploma → làm việc hoặc học lên đại học;
 • Học sinh hết lớp 12 → Certificate IV/Diploma → Advanced Diploma → làm việc hoặc học lên đại học.

Sau khi hoàn tất chương trình học, bạn có cơ hội xin visa tạm trú để ở lại Úc làm việc đến 18 tháng. Nếu chọn học tiếp lên đại học và khóa học có thời gian đào tạo từ 2 năm theo hình thức toàn thời gian, bạn có cơ hội ở lại làm việc đến 2 năm.

Cơ hội định cư Úc dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp

Định cư Úc là điều mà các bạn du học sinh luôn mong muốn. Lựa chọn ngành học dễ dàng và ưu tiên được định cư là giải pháp hiệu quả cho việc định cư về sau.

Du học nghề Úc các bạn sẽ được chú trọng đến thực hành rất nhiều. Chính vì vậy, việc áp dụng vào thực tiễn cũng giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng xin việc ở môi trường quốc tế với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

>> DU HỌC NGHỀ LÀM BÁNH TẠI ÚC

Du học nghề Úc là một trong những cách để các bạn học sinh có thể tiến đến với ước mơ của mình nhiều hơn và có rất nhiều cơ hội trong tương lai.

Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh có bất cứ thắc mắc nào khác chương trình du học nghề Úc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn Du học IGE để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: