Du học nghề tại Úc

Thứ T2,
20/08/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Với môi trường học tập an toàn, chất lượng giáo dục hàng đầu, nền kinh tế phát triển nhanh, bằng cấp được công nhận trên thế giới, du học Úc đang trở nên ngày càng hot trong mắt hầu hết các bạn sinh trẻ Việt. Tuy nhiên bên cạnh du học toàn thời gian, du học bậc cao đăng đại học hay du học thạc sĩ, nhiều bạn sinh viên lựa chọn cho mình con đường du học nghề ở Úc với mục đích tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình và có thể rút ngắn được thời gian đi xin việc.

du hoc nghe o uc

Du học nghề tại Úc là con đường tốt nhất trong việc kết hợp giữa học và làm, thành công trên con đường này bạn không chỉ nhận được chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc mà còn được đánh giá cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy bạn để biết rõ về du học nghề ở Úc chưa? Du học nghề tại Úc cần những điều kiện gì? Tìm kiếm các chương trình hay cơ hội việc làm ở đâu?,…Hãy cùng tìm hiếu qua bài chia sẻ dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

1.Những lợi ích gì bạn sẽ nhận được nếu chọn du học nghề ở Úc?

-    Cơ hội việc làm rộng mở: du học nghề là tạo cơ hội để bạn vừa hoàn thiện kĩ năng, học tập, tiếp nhận thêm kinh nghiệm tại một trình độ chất lượng hơn trong mọi ngành nghề công việc. Ngay sau khi hoàn thành chương trình học nghề, các bạn sẽ nhận được chứng chỉ học nghề được công nhận trên toàn quốc, vì vậy có thể mang đi bất cứ đâu trên đất nước Úc cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Đây chính là cơ hội tuyệt vời với nhiều lựa chọn công việc trong tương lai.

   Thời gian học ngắn và linh hoạt: so với học đại học hay thạc sĩ ở Úc thường kéo dài khoảng 3-4 năm, thì học nghề sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, các khóa học chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, học hết mỗi khóa có thể nhận bằng và đi xin việc ngay. Ngoài ra học nghề cũng thoải hơn về lựa chọn thời gian học, ví dụ bạn có thể học toàn thời gian, bán thời gian (học việc),…và bạn có thể chọn học tại bất kì thời điểm nào trong năm cũng được.

-    Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng: học nghề là con đường tối ưu nhất nếu bạn muốn xin định cư tại Úc, ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học nghề bạn sẽ hợp pháp được ở lại làm việc ở Úc trong thời gian là 18 tháng. Đây là cơ hội tốt dành cho các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, làm việc trong môi trường nước ngoài, nâng cao tay nghề và để dễ dàng hơn trong điều kiện xét định cư Úc diện tay nghề.

-    Học phí phải chăng: học phí học nghề tại Úc khá dễ chịu, chỉ mất khoảng $5,000-$18,000/năm (bằng 50% so với học đại học). Học phí còn tùy thuộc vào từng trường nhưng cũng không bao giờ bị quá đắt.  

2.Điều kiện đi học nghề ở Úc

-    Hoàn tất tối thiếu lớp 11 tại Việt Nam.

-    Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5+ (nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì cũng không cần phải lo lắng quá, vì một vài trường dạy nghề tại Úc có mở thêm khóa đào tạo tiếng Anh trước khi vào học nghề, tuy nghiên theo kinh nghiệm du học Úc, thì bạn vẫn nên cố gắng học và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh ở Việt Nam để tránh bị mất thêm thời gian khi sang học).

-    Chứng minh tài chính: đây là một bước bắt buộc bất kể bạn du học theo bậc học nào tại Úc. Việc chứng minh nguồn tài chính này để giúp bạn có đủ điều kiện chi trả cho việc học tập trong suốt thời gian đi du học, như học phí, phí sinh hoạt, ăn ở, tiền vé máy bay, bảo hiểm,…

>> Du học Úc vừa học vừa làm
>> Học thạc sĩ ở Úc

3.Hãy chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội!

Với việc phát triển của mạng truyền thông hiện nay thì ngay từ khi còn ở Việt Nam và có dự định su học nghề ở Úc, bạn cũng vẫn có thể dễ dàng tìm được cho mình trường học phù hợp, ngành nghề yêu thích, ngành nghề nào đang cần lao động tại Australia,…Vậy hãy chủ động từ những bước đầu nhé!

Bạn có thể tham khảo trên trang Australian Apprenticeship Network, cung cấp các thông tin dịch vụ để giúp bạn lựa chọn được ngành học, nơi đào tạo tốt, phù hợp với mong muốn cá nhân. Ngoài ra tại đây còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm được công việc nghề.

Trong thời gian học tập, bạn cũng nên chủ động tìm kiếm những việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng, liên hề nhờ sự hỗ trợ từ các công ty việc làm tại nơi bạn sinh sống, thử liên lạc trước với nhà tuyển dụng mà bạn yêu thích,….

Chúng tôi xin chia sẻ một vài websites khá hữu ích để bạn tham khảo cho du học nghề tại Úc:

https://www.seek.com.au/apprenticeships-jobs 
http://www.apprenticeshipcareers.com.au 
https://jobactive.gov.au 

Danh sách các ngành nghề được tuyển dụng cao ở Úc các bạn có thể xem tại đây:

http://www.apprenticeshipsupport.com.au/ApprenticeshipSupport/media/asa/PDFs/AC-2111-ASA-National-Skills-Need-List_01.pdf 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: