DU HỌC THẠC SĨ ÚC

Du học Úc 2020 luôn được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm và chương trình du học thạc sĩ Úc cũng đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vậy du học thạc sĩ tại Úc cần đáp ứng những điều kiện gì? Một số học bổng nên biết?

Nếu bạn muốn biết thêm về việc học thạc sĩ ở Úc, trang này bao gồm thông tin cần thiết về các điều kiện, lệ phí và học bổng du học thạc sĩ Úc,...

du học thạc sĩ úc

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC THẠC SỸ TẠI ÚC

Hầu hết các trường đều yêu cầu ứng viên đăng kí học thạc sỹ cần có đủ các yêu cầu sau:

– Đã tốt nghiệp đại học với điểm trung bình trên 6.5. Với trường hợp bạn có điểm trung bình dưới 6.5 thì nếu muốn theo học thạc sỹ, bạn cần tham dự khóa dự bị thạc sỹ trong 6-12 tháng tùy trường.

– Yêu cầu tiếng Anh: ứng viên cần đạt chuẩn tiếng Anh IELTS trên 6.5 hoặc TOEFL trên 550.

Nếu bạn không đạt yêu cầu tiếng Anh như trên, nếu vẫn muốn theo học khóa Thạc sỹ thì cần phải trải qua khóa học tiếng Anh tại trường khoảng 1 năm. Tốt nhất bạn vẫn nên thi IELTS hoặc TOEFL trước khi nộp hồ sơ thì sẽ thuận lợi để xin visa và thư mời nhập học hơn.

– Yêu cầu đề tài nghiên cứu: Bạn cần có một đề tài nghiên cứu nào đó hoặc đề cương của đề tài nghiên cứu để có thể theo học thạc sỹ tại Úc.

Để xin visa du học thạc sỹ Úc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Thư mời nhập học học của một trường ở Úc.

– Giấy tờ chứng minh thành tích học tập ở Việt Nam tùy theo cấp học và điều kiện cấp bậc.

– Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình.

Thông thường các chương trình thạc sỹ tín chỉ sẽ khai giảng một năm 2 lần, tầm tháng 3 và tháng 7 tùy theo từng trường và giảng viên hướng dẫn của bạn.

CHI PHÍ HỌC THẠC SỸ ÚC

Nhìn chung, so với các nước phát triển với các trường đại học danh tiếng thế giới thì học phí học thạc sỹ tại Úc khá phù hợp với thu nhập chung của dân số Việt Nam.

Thông thường, chi phí trung bình tính cả học phí chính thức và sinh hoạt phí rơi vào khoảng 26.000 – 48.000 AUD/ năm. Nếu bạn cần học khóa tiếng Anh thì học phí sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể đi làm thêm tối đa 20h/tuần để có mức thu nhập từ 800 – 15.000 AUD/tháng để phụ thêm phần chi phí này.

Như vậy, gia đình sinh viên cần chuẩn bị khoảng $30.000 – $45.000 chi phí tất cả cho việc học một năm tại Úc, nếu bạn chọn các trường trong nhóm G8 thì chi phí có thể khoảng $50.000.

MỘT SỐ HỌC BỔNG DU HỌC THẠC SĨ ÚC

Hằng năm, có rất nhiều trường, cơ quan, tổ chức cung cấp các khóa học thạc sĩ tại Úc với học bổng giá trị, xong đây là một số học bổng tiêu biểu, uy tín.

Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)
Với mục tiêu thu hút được nhiều sinh viên có đam mê, mong muốn tới học chương trình nghiên cứu, học bổng này được áp dụng cho sinh viên tất cả các ngành và có giá trị 2 năm với bậc học Thạc sĩ, 3 năm với bậc học Tiến sĩ. Tổng giá trị học bổng bao hồm toàn bộ tiền học phí và trợ cấp gần 27 đô là Úc mỗi năm cho sinh viên. Đặc biệt, với những bạn sinh viên có visa Subclass 500 còn được hỗ trợ thêm cả thẻ bảo hiểm y tế.

Để có thể sở hữu một suất học bổng Adelaide Scholarships International, sinh viên cần có bằng tốt nghiệp đại học tương đương với tấm Bằng Danh dự bậc nhất của Úc, đây là tấm bằng cử nhân hệ 4 năm trong đó khi học tập ở năm cuối cùng, sinh viên đã thực hiện một dự án nghiên cứu của mình.

Đồng thời, tất cả các chương trình đánh giá năng lực  tại bậc học này sinh viên cần hoàn thành thật xuất sức, bởi lẽ học bổng này sẽ được trao cho sinh viên dựa trên thành tích học tập và khả năng nghiên cứu mà thôi.

Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS)
Đại học Sydney là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Úc. Mỗi năm, với mong muốn hướng tới những ứng viên có nguyện vọng theo đuổi con đường nghiên cứu, nhà trường luôn dành tặng những suất học bổng nghiên cứu dành riêng cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học. Học bổng áp dụng cho sinh viên theo học tất cả các ngành nghiên cứu tại Đại học Sydney.

Học bổng quốc tế Đại học Sydney -  USydIS là học bổng nghiên cứu toàn phần, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho 3 năm học của nghiên cứu sinh. Ngoài ra, các nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ còn có thể được gia hạn học bổng thêm 1 học kỳ.

Và có một điều lưu ý về chương trình học bổng này, đó là: chỉ những bạn tân sinh viên quốc tế nhập học vào tháng 3 (Kì nghiên cứu 2) và tháng 7 (kì nghiên cứu 3) mới được xin xét duyệt nhận học bổng này mà thôi. Do đó, các bạn cũng cần chú ý mốc thời gian và xem xét kỹ lưỡng để có thể dành được suất học bổng danh giá này.

Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)
Cũng không thua kém gì Sydney, đại học Melbourne được đánh gia là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc với hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu, tọa lạc trong khu vực tập trung nhiều các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và công ty lớn của Úc.

Hàng năm, nhà trường đều có đến gần 300 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships – MRS) để trao  cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế cos nguyên học học tập và nghiên cứu tại trường.

Học bổng MIRS bao gồm chi phí sinh hoạt khoảng 27 đô la Úc mỗi năm, trợ cấp phí thuê nhà cơ 3,000 đô là Úc mỗi năm dành cho sinh viên quốc tế, và chi phí hỗ trợ nghiên cứu khoảng 420 đô là Úc với hệ thạc sĩ và 840 đô la Úc với hệ tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình học bổng này còn hỗ trợ sinh viên trong các khoản chi trả bệnh tật, thai sản, nuôi con … 

Học bổng IPRS từ Đại học Murdoch
Đại học Murdoch là một trường công lập nằm ở Perth, Tây Úc và có cả cơ sở tại Dubai và Singapore với hơn 22000 sinh viên đang theo học. Nhà trường đã mở cửa nhận đơn xin học bổng sau đại học (IPRS) cho chương trình tiến sĩ (Phd và EdD) cho năm mỗi năm học tiếp theo.

Tương tự những học bổng trên, chương trình học bổng IPRS cũng trao cho ứng viên dựa trên kết quả học tập và khả năng nghiên cứu của các bạn. Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế và một khoản tiền trợ  cấp. Còn lại, các ứng viên phải tự chi trả tiền vé đi lại của mình.

Với chương trình học bổng này, sinh viên được yêu cầu về chuẩn tiếng Anh đầu vào tương đương IELTS 6.5  trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0; TOEFL iBT 90 trong đó không kỹ năng nào dưới 20. Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để nhận học bổng IPRS tại Đại học Murdoch là ứng viên phải có bằng cử nhân danh dự, hoặc bằng thạc sĩ có nghiên cứu ít nhất 12 tín chỉ.

Nếu bạn đã thấy mình khá chắn chắn với quyết định du học thạc sĩ Úc, hãy liên hệ để đội ngũ IGE hỗ trợ làm hồ sơ du học nhé! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: