Du học trung học phổ thông tại Úc

Thứ T5,
16/08/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Australia mỗi năm thu hút được nhiều học sinh quốc tế đến du học trung học, du học phổ thông với hệ thống giáo dục hàng đầu và được công nhận trên toàn thế giới. Năm ngoái thống kê cho thấy có khoảng 18,000 học sinh nước ngoài du học trung học phổ thông tại các trường ở Úc, trong đó học sinh tập trung đông nhất tại 3 bang là Victoria, New South Wales và Queensland.

Du học từ bậc trung học phổ thông tại Úc đang ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Việc du học từ sớm không những giúp cho du học sinh tiếp nhận được môi trường học tập chất lượng, hiện đại, hoàn thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng mà còn giúp các em có cơ hội được nhận học vào các trường đại học Úc danh giá sau này.

du học úc

Tuy nhiên không phải tất cả các bạn đều biết được lợi ích của việc du học Úc bậc trung học, hay nhiều bạn vẫn còn mông lung với những điều kiện học trung học phổ thông tại úc như thế nào, có khó như bạn nghĩ hay không. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.5 lí do bạn nên du học trung học phổ thông tại Úc

Là một quốc gia thân thiện và an toàn: ngay cả khi Australia là một đất nước xa xôi với quê nhà, nhưng đây là một quốc gia vô cùng hiếu khách và an toàn, luôn chào đón học sinh quốc tế từ khắp thế giới. Úc còn là đất nước đa văn hóa, với hơn 1/3 dân số đến từ nhiều quốc gia khác nhau, điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy đôi nét nhiều điểm tương đồng trong văn hóa Việt Nam, từ các khu chợ cho đến rạp chiếu phim hay các lễ hội văn hóa.

Hoàn thành chương trình học chất lượng cao: nhiều trường học tại Úc mang đến nhiều lợi ích cho học sinh quốc tế, với việc từng tỉnh bang đều có riêng cho học sinh chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Chứng chỉ này sẽ được hoàn thành trong 2 năm cuối bậc phổ thông (lớp 11 và lớp 12) và cho phép học sinh kết thúc các môn học, từ những môn học mang tính học thuật như Toán, Tiếng Anh, Khoa học cho đến những môn học tự chọn như Nghệ thuật thị giác, Chính trị, Sức khỏe,…Đây là các môn mà bạn sẽ không được học trong giáo dục Việt Nam. Với kiến thức cơ bản cùng với sự giúp đỡ của ban định hướng nghề nghiệp, sẽ giúp học sinh sớm lựa chọn được ngành học phù hợp khi lên địa học và cho tương lai.

Du học trung học Úc mở ra cơ hội trong giáo dục sau này: hoàn thành bậc trung học phổ thông tại Australia se giúp bạn có thể xin nhập học vào các trường đại học ở Úc, trường đại học công hay đại học tư hay các học viện danh giá.

Được luyện tập tiếng Anh mỗi ngày với người bản xứ: đây có thể được coi là một trong những điểm lợi nhất khi bạn chọn du học phổ thông tại Úc vì bạn sẽ có cơ hội được sử dụng tiếng Anh hằng ngày – giao tiếp với giáo viên, bạn học, chủ nhà, tại nhà hàng, cửa hàng quần áo,..và đừng ngạị mắc lỗi cùng như hỏi những điều mình chưa rõ nhé!

Nhận được tối đa hỗ trợ từ nhà trường: đừng lo lắng vì phải học xa nhà, các trường trung học phổ thông tại Úc luôn luôn dành tối đa hỗ trợ cho học sinh nước ngoài để giúp các bạn cảm thấy như đang ở nhà vậy. Ví dụ như dịch vụ đưa đón tại sân bay, trợ lí về ngôn ngữ và học thuật, các câu lạc bộ thể thao, hoạt động ngoại khóa,…

2.Những điều kiện cần thiết để du học trung học phổ thông tại Úc

- Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam để học khóa nối tiếp tại PTTH ở Úc.

- Học lực khá.

- Sức khỏe tốt.

- Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IETLS, TOEFL nhưng phải làm bài kiêm tra Anh văn theo yêu cầu đầu vào của trường.

- Điều kiện về tiếng Anh (IETLS/TOEFL nếu có) tại các trường trung học phổ thông ở ÚC:

     + Lớp 7 & lớp 8: IELTS 4.0, TOEFL 31.

     + Lớp 9: IELTS 4.5, TOEFL 32.

     + Lớp 10: IELTS 5.0, TOEFL 35.

     + Lớp 11: IELTS 5.5, TOEFL 46.

     + Lớp 12: IELTS 6.0, TOEFL 60.

>> Học tiếng anh
>> Du học Úc vừa học vừa làm

3.Học phí trung bình cho du học bậc trung học phổ thông ở Úc

- Queensland: AU$8,800 – AU$14,100/năm.

- New South Wales: AU$8,500 – AU$10,500/năm.

- Victoria: AU$9,676 – AU$14,350/năm.

- South Australia: AU$4,160 – AU$5,160/năm.

- Western Australia: AU$13,700   AU$17,880/năm.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: