DU HỌC ÚC CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Chúng ta biết rằng Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại đây. Với lý do này, chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường cũng như Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Việc chuẩn bị sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng xin nhập học tại các trường THPT/ cao đẳng hay đại học tại Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, việc xét visa du học Úc của bạn cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều bởi nó đóng vai trò như một bằng chứng về nhu cầu học tập và mong muốn phát triển thực sự của bạn tại xứ sở chuột túi.

Đặc biệt với những bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay những hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là động lực lớn giúp các bạn quyết tâm hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, giúp các bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống mới. Hãy tưởng tượng nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, bạn sẽ khó khăn thế nào khi chỉ có một mình ở một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

du học úc cần ielts bao nhiêu

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

“Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Khóa học

Yêu cầu

Trung học phổ thông

IELTS 5.0 – 5.5

Cao đẳng/ Dự bị đại học

IELTS 5.5 – 6.0

Đại học/ Sau đại học

IELTS 6.0 – 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Phía trên là yêu cầu trung bình tối thiểu của học sinh để vào các khóa học chuyên ngành của trường. Nhưng sẽ thế nào nếu một số bạn học sinh/ sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn chủ yếu:

  1. Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường
  2. Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học tại Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với các bạn học sinh muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 sẽ là lựa chọn tối ưu. Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế. Lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt với những người bản xứ nói tiếng Anh. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam.

Hơn nữa, các khóa học tiếng Anh tại Úc chỉ yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn không phải là điều khó khăn nếu như các bạn tập trung học tập.

Vậy nên theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, nếu có thể, các bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn ở Việt Nam để giảm thiểu chi phí du học. Không những thế, lợi thế IELTS sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ nhà trường hoặc các tổ chức giáo dục uy tín.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hình dung ra được khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu và có kế hoạch hợp lý cho tương lai của mình.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: