Những lưu ý khi gia hạn visa du học Anh Quốc (Tier 4) |DU HỌC IGE

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Anh Quốc (Tier 4)

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Anh Quốc (Tier 4)

21/09/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

gia han visa du hoc anh quoc

Bạn đã tốt nghiệp chương trình học của mình tại UK và bạn muốn tiếp tục sự nghiệp học hành của mình? Visa du học cũ của bạn sắp hết hạn? Làm sao để có thể xin gia hạn visa du học Anh tại Anh mà không phải quay trở về Việt Nam? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về chuyện gia hạn visa Anh qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

 

1.    Gia hạn visa du học Anh


Bạn sẽ được gia hạn thêm cho visa du học UK (Tier 4) để tiếp tục hoàn thành khóa học hoặc học lên một khóa học khác. Tuy nhiên bạn cần phải:
-    Đáp ứng đủ điều kiện bắt buộc của loại visa này.
-    Bạn phải đang ở UK.
-    Có người bảo lãnh.


Vậy ai có thể bảo lãnh cho bạn? 

-    Cơ sở đào tạo đại học.
-    Cơ sở đào tạo đại học ở nước ngoài.
-    Trường cao đẳng cung cấp các khóa dự bị cho bậc đại học trở lên.
-    Các trường tư nhân.

Khi đăng kí xin gia hạn visa Tier 4 thì bạn cũng cần thêm thông tin của người đi kèm nếu người đó hiện tại vẫn đi theo visa của bạn, bao gồm cả con cái chuẩn bị hoặc đủ 18 tuổi trong thời gian bạn ở Anh.

 

2.    Khi nào thì bạn xin đăng kí gia hạn visa Tier 4?


-    Trong vòng 6 tháng còn hiệu lựa của thư mời khóa học (CAS).
-    Trước khi visa du học cũ hết hạn, nhưng không được quá 3 tháng trước khi ngày khóa học bắt đầu trong thư mời CAS.
Bạn có thể được ở lại Anh cho đến khi nhận được quyết định gia hạn visa du học.

 

 

3.    Có những cách thức nào để “apply”?


Nếu bạn muốn nhanh chóng có kết quả gia hạn visa hơn là theo tiểu chuẩn thường mất khoảng 8 tuần, thì bạn có thể “apply”:
-    Dịch vụ ưu tiên – có số lượng giới hạn mỗi ngày.
-    Visa premium service centre – bạn sẽ đi một mình khi đăng kí qua kênh này. (Thông tin thêm về dịch vụ này https://www.gov.uk/ukvi-premium-service-centres ).

cach xin visa du hoc anh quoc

Với hình thức đăng kí gia hạn visa du học theo dịch vụ tiêu chuẩn và “Premium service”, bạn có thể đăng kí online:
-    Cho dịch vụ tiêu chuẩn.
-    Đặt lịch hẹn tại “Premium service centre”.
Trả phí cùng trong ngày.

 

Còn với hình thức qua trung tâm ưu tiên, bạn sẽ phải điền vào from theo yêu cầu https://www.gov.uk/government/publications/form-for-tier-4-priority-applications trước khi sử dụng dịch vụ này. Sau khí gửi vào địa chỉ email ở trong form (sẽ chỉ có giới hạn là 60 form đăng kí mỗi ngày được ngày sau 8:30 sáng từ thứ Hai-thứ Sáu), bạn sẽ nhận được mail thông báo nếu form của bạn được chấp nhận.

 

Sau khi được chấp nhận bởi dịch vụ, bạn sẽ đăng kí online https://visas-immigration.service.gov.uk/product/tier-4-student cho bạn và cho người đi kèm trong vòng 24 giờ. Trả phí cùng ngày. Tất cả hồ sơ giấy tờ cần được trình cho UKVI không muộn quá 2 ngày sau khi đăng kí.

 

4.    Cung cấp thông tin về sinh trắc học


Tất cả sinh viên khi muôn gia hạn visa du học đều cần cung cấp thông tin sinh trắc học (dấu vân tay và ảnh). Bạn có thể làm tại:
-    Tại các chi nhánh bưu điện (phí là £19.20).
-    Tại “Premium service centre” nếu bạn trả cho sử dụng dịch vụ này.
Bạn sẽ được thông báo khi nào thì cần cung cấp thông tin sinh trắc học nếu sử dụng dịch vụ tiêu chuẩn và ưu tiên. Bạn sẽ phải làm việc này trong vòng 2 ngày  khi sử dụng dịch vụ ưu tiên.

 

 

5.    Trả phí bảo hiểm sức khỏe


Tất cả sinh viên đăng kí gia hạn visa Tier 4 đều phải trả phi bảo hiếm sức khỏe cho cá nhân. Bạn nên kiểm tra xem mình phải trả phí bao nhiêu trước khi “apply” gia hạn visa.

 

Cuối cùng là bạn sẽ được thông báo nếu hồ sơ của bạn gặp trục trặc hoặc cần thời gian xét duyệt lâu hơn, ví dụ như:
-    Giấy tờ của bạn cần được chứng thực lại.
-    Bạn cần tham gia phỏng vấn.
-    Kiểm tra lại về tình trạng tiền án tiền sự của bạn.


 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: