Hồ sơ du học Anh Quốc cần những gì? |DU HỌC IGE

Hồ sơ du học Anh Quốc cần những gì?

Hồ sơ du học Anh Quốc cần những gì?

24/09/2018 Đỗ Quốc Bảo 0 Bình luận

chuan bi ho so du hoc anh quoc

Để có được visa du học Anh thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị tất tần tật mọi loại giầy tờ cần thiết để tạo thành một bộ hồ sơ du học UK hoàn chỉnh, quá trình này khá khó khăn, cần nhiều thời gian để tìm hiểu, chuẩn bị chu đáo để đáp ứng đầy đủ giấy tờ mà nhà trường  cũng như của Lãnh sự quán yêu cầu.
Vậy các bạn đã nắm rõ một bộ hồ sơ du học Anh cần những gì chưa? Tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

1.    Thời điểm nào thích hợp nhất để chuẩn bị hồ sơ du học UK?


Tại Anh có hai thời điểm tuyển sinh chính là tháng 1 và tháng 9, một số trường cũng có lịch tuyển sinh nhiều kì trong năm hơn và ở một số ngành học với sinh viên quốc tế lại chỉ tuyển một thời điểm nhất định. Vì vậy để không bị bỏ lỡ mất 1 kì học thì các bạn nên chủ động truy cập vào trang web chính hoặc liên hệ với nhà trường để hỏi rõ hơn về lịch khai giảng nhé!

 

Thủ tục chuẩn bị một bộ hồ sơ Anh khá nhiều loại giấy tờ và công đoạn, vì thế bạn nên làm hồ sơ từ sớm, tốt nhất nên trước kì nhập học 2-3 tháng. Khoảng thời gian này đủ để bạn trang bị được đầy đủ giấy tờ, bổ sung thêm các giấy tờ còn thiếu cũng như bạn sẽ thấy được thoải mái hơn về thời gian khi chuẩn bị hành trang, tâm lý trước khi sang Anh du học.

 

 

2.    Vậy một bộ hồ sơ du học Anh cần có những gì?


Hồ sơ xin visa du học gồm những giấy tờ sau:

-    Hộ chiếu còn hiệu lực.
-    Giấy khai sinh.
-    Bảng điểm/bằng cấp/chứng chỉ gần nhất.
-    Bản in form đăng kí xin visa và có chữ kí của sinh viên.
-    Thư nhập học (CAS).
-    2 ảnh hộ chiếu  chụp trên nền trắng (không quá 6 tháng).
-    Thư xác nhận của người bảo lãnh (đối với học sinh dưới 18 tuổi).
-    Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL,…).
-    Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu.
-    Bằng chứng về tài chính (Bank Statement).
-    Giấy khám lao phổi của từ Trung tâm y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế IOM (đối với khóa học trên 6 tháng).

 

Ngoài ra còn 1 số giấy tờ khác nữa như:

-    Thư giới thiệu bản thân: thường được yêu cầu bởi hầu hết trường đại học tại Anh, bạn sẽ phải trình bày bạn mong muốn gì từ khóa học này, và dự định gì sau khi bạn tốt nghiệp, tại sao bạn lại chọn khóa học này,…
-    Thư giới thiệu từ thầy cô có liên quan đến việc học của sinh viên (nếu có).
Lưu ý các giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh nếu là bản tiếng Việt, có công chứng và đi kèm với 1 bản sao.

 

Về hồ sơ chứng minh tài chính, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

-    Sổ tiết kiệm.
-    Giấy tờ sở hữu tài sản, nhà cửa, xe cộ,…

 

Nếu bố mẹ làm kinh doanh:
-    Giấy phép đăng kí kinh doanh.
-    Chứng nhận sử dụng đất.
-    Giấy ủy quyền sử dụng đất.
-    Sổ đỏ/ sổ hồng.

 

Giấy tờ chứng minh thu nhập:
-    Hợp đồng lao động (xác nhận công việc).
-    Xác nhận thu nhập công việc.
-    Xác nhận thu nhập gia đình.
-    Các giấy tờ thuế trong 3 năm gần nhất.
 

DMCA.com Protection Status

popup

Số lượng:

Tổng tiền: