Săn học bổng du học Canada!

Thứ T3,
03/07/2018
Đăng bởi Đỗ Quốc Bảo

Được biết đến với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, bằng cấp được công nhận rộng rãi, sở hữu môi trường học tập hiện đại bậc nhất, nhưng các trường tại Canada vẫn duy trì mức học phí thấp hơn so với cả nước nói tiếng Anh khác. Chính vì thế Canada vẫn đang là điểm thu hút nhiều du học sinh trên khắp thế giới đến theo học.

học bổng du học Canada

Tuy nhiên so với các nước như Anh, Mỹ, Úc thì học bổng du học Canada lại không nhiều và chỉ được cấp cho những ai xứng đáng. Như vậy làm thế nào để có cơ hội dành được một suất học bổng giá trị? Bài viết chia sẻ tổng hợp các bước xin học bổng cơ bản nhất của chúng tôi dưới đây hy vọng sẽ giúp được các du học sinh tương lai có thể chạm gần hơn đến mục tiêu và ước mơ của mình.

1. Tìm hiểu thông tin học bổng

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về học bổng thông qua các nguồn sau:

+ Tìm thông tin học bổng qua trang web chính của nhà trường, các tổ chức phi chính phủ hay tổ chức nghề nghiệp, các tổ chức xã hội hay tập đoàn,…

+ Tham gia các buổi hội thảo du học được tổ chức bởi Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của đại điện các trường tại Canada.

+ Tìm đến hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín, với mạng lưới hợp tác rộng tới các trường, tại đây họ có thể cung cấp cho bạn thông tin về học bổng du học mà bạn không thể bỏ qua.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể lên các webside chính thống về học bổng du học Canada như:

http://www.scholarships.gc.ca hay http://www.boursesfrancophonie.ca

2. Luôn phải chú ý!

Phải luôn đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu thật kĩ về học bổng mà bạn đã “apply” vào. Chắc chắn bạn đã đạt đủ mọi yêu cầu và điều kiện của học bổng chưa? Và bạn cần thực sự trung thực trong việc đánh giá năng lực bản thân một cách khách quan nhất có thể. Vì đích đến cuối cùng là nhận được học bổng, nhưng đôi khi chỉ vì sai sót hay bỏ lỡ một vài chi tiết tiết quan trọng mà bạn có thể bị trượt học bổng đấy nhé!

3. Cần để ý đến “deadlines”

Một vài học bổng sẽ kết thúc sớm vào đầu tháng Chín năm tiếp theo, một số khác thì sẽ kết thúc vào tháng Sáu. Vì vậy trong bất kì một trường hợp nào, bạn đều phải chuẩn bị tất cả từ trước. Mặc dù bạn không có dự định đi học ngay vào năm tới, nhưng việc chuẩn bị trước là rất cần thiết, việc đăng kí học bổng ngay có thể không cần thiết, tuy nhiên bạn phải tìm hiểu cách thức chuẩn bị hồ sơ cũng như nộp hồ sơ như thế nào, và nên thường xuyên kiểm tra lại ngày tháng của việc kết thúc mở học bổng nhé!

4. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng và kiểm tra lại các loại giấy tờ

Bổ sung các thủ tục, các kiến thức cũng như kĩ năng còn thiếu. Nên nhờ đến sự trợ giúp, chia sẻ kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước, hoặc hỏi qua trung tâm tư vấn để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra về đơn đăng kí xin học bổng, bạn cần phải kiểm tra lại kĩ về các lỗi đánh vần, ngữ pháp hay cấu trúc câu, dành thời gian đọc và sửa lại cẩn thận trước khi gửi hồ sơ đi.

5. Gửi hồ sơ

Sau khi đã hoàn thành thủ tục một bộ hồ sơ đăng kí xin học bổng, bạn có thể gửi hồ sơ đến các trường phù hợp, việc bạn gửi hồ sơ đến càng nhiều trường thì cơ hội nhận học bổng càng cao. Tuy nhiên phải biết chọn lọc và gửi vào đúng trường và ngành học mình mong muôn, tránh tình trạng rải hồ sơ đến các trường trái ngành học của mình.

6. Suy nghĩ giống như khi bạn đang đi xin việc

Và điều cuối cùng cũng rất quan trọng, hãy nghĩ rằng việc xin học bổng cũng giống như khi bạn đang viết một lá thử xin vào công việc mình yêu thích vậy. Hãy nói rằng tại sao bạn là người xứng đáng nhận được học bổng này hơn bất cứ ai khác? Hãy suy nghĩ tích cực rằng nếu nhận được học bổng thành công thì chắc chắn sẽ làm đẹp hơn cho CV của bạn sau này.

Đừng quên rẳng phải luôn tự tin, đôi khi việc tự đánh giá thấp bản thân mà không dám xin học bổng là rất thiệt cho các bạn, vì nhiều học bổng vẫn được giữ nguyên mỗi năm vì số lượng đăng kí quá ít hoặc không ai đăng kí cả. Cho nên hãy luôn tự tin và đừng bỏ lỡ cơ nào nhé! Chúc các bạn sẽ thành công trong việc săn được học bổng du học Canada.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: