Những quốc gia chấp nhận Du học sinh có “hình xăm”

Nhiều bạn học sinh Việt Nam đang có ý định du học nhưng lại lo ngại không biết hình xăm cá tính của mình liệu có được chấp nhận ở nước ngoài không. Vậy những quốc gia nào chấp nhận du học sinh xăm? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xăm hình có đi du học được không?

1. Xăm hình có đi du học được không?

Khi văn hóa ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập vào các quốc gia thì xăm hình đã trở thành một xu hướng chiếm thế "độc tôn" và cũng là một trong những "món ăn" tinh thần không thể thiếu của giới trẻ. Hầu hết các trường học ở nước ngoài đều không có quy định luật cụ thể về việc cấm sinh viên xăm hình cũng như việc xăm hình không ảnh hưởng đến quá trình bạn đăng ký du học của bạn.

Nếu như bạn đang có kế hoạch du học trong tương lai thì bạn không nên xăm hình bởi việc xin và cấp hồ sơ sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nghĩ. Vậy nên du học sinh nên cân nhắc khi có một hình xăm trên người nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một hình xăm nhỏ, hình xăm chữ hay một hình tattoo tại những chỗ kín đáo thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé. Chỉ với những hình xăm lớn và lộ ra ngoài như ở bàn tay, cổ hay mặt thì hãy nên xóa trước khi muốn đi du học nhé!

Xăm hình có đi du học được không?

2. Những quốc gia chấp nhận du học sinh có hình xăm

Mỹ

Mỹ cũng là một trong những quốc gia mà rất nhiều bạn du học sinh mong muốn được tới, không chỉ bởi có nền công nghệ giáo dục cao mà đây còn là một trong những thiên đường sống khá xa hoa mà ai ai cũng mong muốn được đến một lần. Tuy nhiên, đối với những bạn mong muốn được trở thành du học sinh tại Mỹ thì có một phần lớn băn khoăn rằng du học tại Mỹ có được xăm hình nghệ thuật không thì câu trả lời dành cho bạn là Có. Nếu bạn sở hữu hình xăm nhỏ hoặc tại những vị trí kín đáo dễ che giấu thì có vẫn có thể đi Mỹ. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn nên xóa hình xăm triệt để vĩnh viễn để an tâm hơn khi nhập cảnh cũng như sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Hàn Quốc

Ngày nay khi loại hình nghệ thuật xăm hình ngày càng phát triển và được thế giới công nhận thì cũng đã có nhiều phụ nữ Hàn Quốc xăm tên mình trên cổ tay, hoặc những hình xăm nhỏ ở dưới mu bàn chân. Dưới sức ảnh hưởng của những nghệ sĩ lớn tại Hàn Quốc, đã có những dự thảo luật được đưa ra nhằm hợp pháp hóa hoạt động xăm hình, vậy nên loại hình nghệ thuật này đang dần được chấp nhận tại xứ sở kim chi.

Như vậy, khi dựa vào các điều kiện đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ thấy rằng có hình xăm trên người không ảnh hưởng đến kết quả bạn khám sức khỏe hay xin visa đi du học tại Hàn. Và trong trường hợp các bạn có sở hữu hình xăm trên người thì vẫn hoàn toàn có thể đăng kí đi du học tại Hàn Quốc mà không ảnh hưởng gì đến quá trình xin Visa.

Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc về việc đi du học khi có hình xăm trên người nhé, bởi người Hàn Quốc sẽ thấy không thiện cảm trong lần đầu gặp mặt mà bạn lại có một hình xăm trên người đâu nhé! Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập hay lao động ở nước này thì bạn không nên xăm hình hoặc cân nhắc việc xóa hình xăm quá to trên cơ thể của mình.

Canada

Trong tất cả các điều kiện du học Canada hoàn toàn không có quy định rằng du học sinh có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Bạn cũng không cần phải lo ngại rằng hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám sức khỏe du học của bạn. Đây chỉ là thủ tục nhằm đảm bảo bạn không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh Canada.

Tuy nhiên nếu hình xăm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn thì bạn sẽ không được tham gia học tại một số trường Đại học hoặc Cao đẳng, thậm chí là không được cấp visa du học. Vì chính phủ Canada e ngại bạn sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để theo học. Tuy nhiên, trường hợp xăm hình dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng rất hiếm gặp. Nếu bạn không nằm trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể an tâm.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng ta có thể rút ra một kết luận xăm mình vẫn có thể du học Canada, miễn là hình xăm không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Nhật Bản

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, với những bạn có hình xăm nhỏ, hình xăm chữ, chỗ kín và che được thì bạn vẫn có thể đi du học Nhật. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc nhiều khi đang có hình xăm vì “Xã hội Nhật Bản ngày xưa đã có những quan niệm xấu về hình xăm và họ nghĩ rằng những người này đều bạo lực, phạm nhiều tội ác, cho đến ngày nay thì những định kiến về hình xăm của người Nhật tuy không còn nặng nề định kiến như trước nhưng cũng không phải vì vậy mà các bạn du học sinh có thể thoải mái xăm hình”. Bởi việc hình xăm sẽ khiến những ấn tượng trong lần gặp mặt đầu tiên của bạn không hề tốt chút nào, thậm chí, còn có những công ty cấm nhân viên xăm hình trên người dù là hình xăm nhỏ nhất và điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội xin việc làm trong tương lai của bạn tại đất nước này đấy nhé! Vậy nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về việc xăm hình khi có ý định du học tại Nhật Bản.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: