Săn học bổng du học Hoa Kỳ

Có lẽ một trong những vấn đề nhiều du học sinh quan ngại nhất khi du học Mỹ là về chi phí, với học phí đắt đỏ gần như nhất trên thế giới, thì không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con cái đi du học. Vì vậy chỉ còn một cách duy nhất là bạn phải làm sao săn được học bổng của các trường tại USA.

săn học bổng du học Mỹ


Học bổng không những giúp cho bạn giảm gánh nặng về nỗi lo học phí đắt đỏ, mà còn là một điểm sáng trong CV của bạn sau này khi đi xin việc đấy nhé! Học bổng Mỹ thường được cấp bởi các tổ chức, chính phủ, các trường đại học tại đây.


Vậy có bí quyết nào để có thể nhận được học bổng Mỹ? Bạn cần có những kinh nghiệm gì? Đâu là nơi tìm kiếm được học bổng hiệu quả nhất?,…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ sau nhé!

 

Điều kiện để có được học bổng Mỹ


Đầu tiên nếu muốn xin được học bổng du học USA thì bạn nên tự chủ động tìm kiếm thông tin, bạn phải biết mình muốn theo học trường nào, ngành gì để tìm hiểu được kĩ hơn về yêu cầu của trường học và ngành học bạn mong muốn. 


Nên vào trang web chính thống của trường để tìm thông tin về học bổng, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua hòm thử của trường để hỏi thêm kĩ hơn các thông tin quan trọng. Ngoài ra truy cập vào trang web như: https://www.scholarships.com, https://www.fastweb.com, https://www.cappex.com sẽ có những thông tin được cập nhật mới nhất về học bổng du học Mỹ.


Thứ hai là bạn phải mạnh dạn đăng kí xin học bổng: có rất nhiều sinh viên quốc tế không “apply” xin học bổng vì các bạn ngại thời gian trong quá trình đăng kí và xét duyệt học bổng. Tuy nhiên các bạn lại đang mơ hồ và không biết loại học bổng nào phù hợp với mình hay đơn giản là bạn luôn thiếu tự tin và không nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội nhận được học bổng. Những suy nghĩ đó thực sự là rất sai lầm đấy nhé!


Một điểm cần lưu ý nữa là các bạn nên phải tự xác định khả năng bản thân của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp nhất. Ví dụ nếu không tìm hiểu kĩ, bạn có thể nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn so với năng lực của bạn, dẫn đến việc bị giảm cơ hội hoặc không nhận được học bổng.

 

Danh sách học bổng du học Mỹ


Nhớ luôn luôn phải trau dỗi kiến thức, kĩ năng viết nhé! Một bài luận xin học bổng tốt là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định bạn có nhận được học bổng hay không. Ở Mỹ thì họ cần một bài luận mà bạn phải đảm bảo nội dụng bám sát với chủ đề, chuẩn ngữ pháp và trình bày bố cục hợp lí. Hãy cố gắng viết một bài luận rõ ràng với những luận điểm gây chú ý, thu hút người đọc. Và đừng lãng phí thời gian cho đến phút cuối cùng.


Một bước đi khôn ngoan nữa là bạn nên nhờ những người bạn Mỹ đọc bài luận của mình, họ có thể chỉ ra được những điểm nào chưa được hoặc bạn nên nhấn mạnh thêm vào ý nào trong bài. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang “tips on writing good scholarship essays” để lấy được thêm nhiều gợi ý hay ho nhé!

 

Học bổng du học Mỹ rất cạnh tranh, đặc biệt là với những du học sinh, các sinh viên Mỹ thì sẽ có lợi hơn. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều học bổng phù hợp với các bạn sinh viên quốc tế, vì vậy đừng suy nghĩ gì cả, hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ và chúc các bạn thành công.
 

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: