Săn học bổng du học Úc – không khó như bạn nghĩ!

Thường thì đa số các bạn sinh viên Việt Nam đến du học tại Úc đều tự chi trả cho học phí cũng như chi phí sinh hoạt, nhưng các bạn cũng nên biết rằng hiện ở Úc đang có rất nhiều gói học bổng phù hợp cho sinh viên quốc tế nhằm giúp các bạn một phần trong học tập. Điều này thực sự có giá trị và bạn nên tận dụng cơ hội để nghiên cứu và tìm học bổng du học Úc.

cách xin học bổng du học úc

Học bổng du học Úc có thể là học bổng toàn phần, cũng có thể học bổng có giá trị chia đều từng phần của học phí hay học bổng chi trả cho các chi phí khác như phí nhà ở và phí sinh hoạt. Chính vì vậy việc xin học bổng du học Úc là một ý tưởng rất hay dành cho du học sinh, và bạn cũng không nên lãng phí thời gian cũng như hy vọng trong việc tìm học bổng du học. Hãy luôn luôn nhớ rằng hầu hết các học bổng cho sinh viên quốc tế luôn dành cho những ai xứng đáng nhất, xuất sắc nhất và luôn có tính cạnh tranh cao ngay cả với sinh viên bản xứ hay nước ngoài.

Vì vậy qua bài chia sẻ cách lấy học bổng du học Úc dưới đây, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn thật nhiều!

1.Tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng

Bên cạnh nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế thường đành giá theo năng lực học tập xuất sắc hay nhu cầu về tài chính, thì vẫn có một vài gói học bổng Úc dành cho những cá nhân hay tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Bao gồm các dịch vụ cộng đồng hoặc tham gia vào các nhóm cộng đồng, các câu lạc bộ hay các nhóm thể thao. Trường đại học ở Úc thường xuyên muốn tìm kiếm những sinh viên tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng và thể hiện được khả năng lãnh đạo, vì vậy nếu có ý định xin học bổng du học Úc, hãy viết thêm vào thư giới thiệu những hoạt động nào mà bạn đã từng tham gia nhé!

2.Xin học bổng du học nhiều nhất có thể

Tại Úc mỗi năm đều mở ra rất nhiều suất học bổng, vì thế đừng ngần ngại trong việc săn học bổng, hãy cứ “apply” nhiều học bổng nhất có thể. Đừng giới hạn trong việc tìm kiếm học bổng du học của trường đại học – bên cạnh đó còn rất nhiều loại học bổng khác như học bổng các trường cao đẳng tư, học bổng chính phủ Úc, của các cơ quan quốc tế cũng ban bộ chính phủ tại quê nhà,…và hãy cứ nộp lại hồ sơ tỏng năm tới nếu như bạn chưa được chọn.

3.Nghiên cứu, tìm kiếm học bổng du học Úc càng sớm càng tốt

Bạn nên bắt tay vào nghiên cứu sớm cho cơ hội xin học bổng du học. Hãy lập ra một danh sách tất cả những học bổng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với năng lực hiện tại của bản thân như giá trị của học bổng là bao nhiêu, các yêu cầu đầu vào như thế nào, khi nào thì hết hạn nhận đăng kí,…và cách tốt nhất luôn là đăng kí xin học bổng từ sớm.

Luôn cần kiểm tra lại những thông tin học bổng du học Úc trước khi đăng kí. Một vài học bổng chỉ có giá trị cho sinh viên quốc tế ở một vài quốc gia, một số khác thì chỉ phù hợp nếu bạn cũng đang theo học chuyên ngành đó, một lĩnh vực cụ thể hay với bậc học bạn theo học.

4.Hỏi sự giúp đỡ cho quá trình đăng kí xin học bổng

Quá trình làm hồ sơ xin học bổng là rất quan trọng – vì vậy bạn nên kiểm tra thật kĩ khi chuẩn bị giấy tờ hồ sơ và tốt nhất đừng để xảy ra lỗi gì. Vì nếu không may, chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng có thể làm kết quả xin học bổng của bạn bị từ chối. Các lỗi cơ bản mà các bạn thường mắc phải như lỗi chính tả, ngữ pháp, thiếu thông tin hoặc diễn đạt không thuyết phục.Vi vậy để tránh được những lỗi không đáng có này, hãy tìm đến những nguồn trợ  giúp đáng tin tưởng như những ai giỏi về tiếng Anh như giáo viên của bạn, bạn bè nước ngoài hay những ai đã từng có kinh nghiệm đi du học.

5.Đọc kĩ các yêu cầu điều kiện của học bổng

Trước khi đăng kĩ xin học bổng du học Úc, phải kiểm tra thật kĩ bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục như yêu cầu chưa. Ngoài ra cần đảm bảo rằng việc xin học bổng được gửi đúng hạn, đã trả lời đầy đủ các câu hỏi được hỏi cùng với những chỉ tiết rõ ràng, đáp ứng đủ số từ cho phép và đầy đủ các giấy tờ đi kèm. Các giấy tờ bao gồm như hồ sơ cá nhân, thư giới thiệu, lịch sự công việc, trình độ tiếng Anh,…Nên lưu ý là một số giầy tờ cần được công chứng và dịch ra tiếng Anh. Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào về cách lấy học bổng du học Úc, đừng ngần ngại liên hệ đến các tổ chức cấp học bổng để hỏi lại kĩ thông tin trước khi gửi hồ sơ đi.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: