10 chương trình MBA hàng đầu tại Canada

Canada là điểm đến học MBA phổ biến thứ ba trên thế giới. Điều này sẽ không gây ngạc nhiên khi Canada có vị thế là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới; một cơ sở việc làm lý tưởng cho sinh viên tốt nghiệp MBA, cũng như là hàng xóm của thị trường MBA lớn nhất thế giới ở Mỹ.

tp 10 chương trình mba tốt nhất canada

Dưới đây là 10 trường kinh doanh hàng đầu ở Canada năm nay: 

1. The Joseph L. Rotman School of Management, University of Toronto

Số một trong danh sách 10 trường kinh doanh hàng đầu Canada của chúng tôi là Rotman , một phần của Đại học Toronto. Ngôi trường cạnh tranh này có tính chọn lọc cao và thường xuyên được xếp vào hàng tốt nhất thế giới. Năm nay, nó nằm trong 50 tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới ( 43 ). Ở Canada, Rotman được xếp hạng đầu tiên về khả năng lãnh đạo tư tưởng, thứ hai về lợi tức đầu tư và sự đa dạng, thứ ba về khả năng tuyển dụng và thứ năm về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên.

2. Ivey Business School, University of Western Ontario

Ở vị trí thứ hai là Ivey , một trong những trường kinh doanh nổi bật nhất ở Canada và Bắc Mỹ nói chung. Tổ chức này đứng thứ 48 trên toàn cầu, khiến nó trở thành tổ chức thứ hai của Canada đảm bảo vị trí trong top 50 toàn cầu. Về tiêu chí cụ thể, nó đứng đầu về cả kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, và khả năng tuyển dụng trong nước, thứ ba về lợi tức đầu tư, thứ tư cho sự lãnh đạo tư tưởng và thứ bảy cho sự đa dạng.

3. The Desautels Faculty of Management, McGill University

Ở vị trí đồng là Desautels Faculty of Management, một phần của Đại học McGill. Tổ chức này được xếp hạng 66 trong Bảng xếp hạng MBA toàn cầu của QS. Ở Canada, nó đứng thứ hai về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, thứ ba về khả năng lãnh đạo tư tưởng, thứ tư về lợi tức đầu tư, thứ năm về việc làm và thứ sáu về sự đa dạng.

4. Schulich School of Business, York University

Schulich School of Business là tổ chức thứ hai trong top 10 nằm ở Toronto và thường xuyên được xếp hạng trong số các tổ chức tốt nhất trong cả nước. Schulich được xếp hạng 82 chung trên thế giới cho chương trình MBA của mình. Ở Canada, nó đứng đầu bảng xếp hạng về cả sự đa dạng và lợi tức đầu tư. Nó cũng đứng thứ năm về khả năng lãnh đạo tư tưởng và thứ bảy về cả khả năng tuyển dụng, kết quả kinh doanh của cựu sinh viên.

5. The Smith School of Business, Queen's University

Smith School of Business được xếp hạng 88 trong MBA Rankings toàn cầu năm 2018, và ở Canada nó được xếp hạng thứ năm. Đối với tiêu chí cá nhân, tổ chức này được xếp hạng thứ hai về khả năng tuyển dụng, thứ sáu về khả năng lãnh đạo tư tưởng, thứ tám về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, thứ 10 về lợi tức đầu tư và thứ 12 về sự đa dạng.

6. HEC Montréal

Được mô phỏng theo phong cách của Grandes Ecoles của Pháp, HEC Montréal được thành lập hơn 100 năm trước và đã đào tạo hơn 70.000 sinh viên. Tổ chức này đứng thứ 94 trên toàn cầu - làm cho nó trở thành trường kinh doanh cuối cùng của Canada đứng trong top 100. Ở Canada, nó đứng thứ ba về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, thứ tư về khả năng tuyển dụng, thứ năm về lợi tức đầu tư, thứ chín về khả năng lãnh đạo tư tưởng và thứ 10 về sự đa dạng.

7. The UBC Sauder School of Business, University of British Columbia

Sau khoản tài trợ 20 triệu đô la Mỹ của Tiến sĩ William Sauder, Khoa Thương mại và Quản trị Kinh doanh của Đại học British Columbia đã được đổi tên thành Trường Kinh doanh UBC Sauder . Tổ chức này được xếp hạng trong khung 121-130 trên toàn cầu và đứng thứ bảy ở Canada. Đối với tiêu chí cá nhân, nó đứng thứ hai về khả năng lãnh đạo tư tưởng, thứ sáu về khả năng tuyển dụng, thứ chín về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, thứ 11 về sự đa dạng và thứ 12 về lợi tức đầu tư.

8. Alberta School of Business

Alberta School of Business thời gian gần đây tổ chức kỷ niệm 100 năm thành lập và đó là trường đầu tiên tại Canada được công nhận bởi AACSB. Tổ chức này được xếp hạng trong khung 141-150 cho bảng xếp hạng năm nay và thứ tám ở Canada. Nó đứng thứ bảy trong cả nước về khả năng lãnh đạo tư tưởng, thứ tám về khả năng tuyển dụng và sự đa dạng, thứ chín về lợi tức đầu tư và thứ 12 về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên.

9. DeGroote School of Business, McMaster University

MBA của DeGroote khác biệt với các trường kinh doanh khác của Canada bởi nó tập trung vào học tập kinh nghiệm và khả năng chuyên môn về quản lý dịch vụ y tế. Tổ chức này được xếp hạng trong 200 tổ chức hàng đầu trên thế giới, trong khung 151-200 và thứ chín ở Canada. Nó đứng thứ sáu về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, thứ tám cho sự lãnh đạo tư tưởng và thứ chín cho sự đa dạng.

10. Sobey School of Business, Saint Mary’s University

Sobey’s là một trong những chương trình kinh doanh sớm nhất ở Canada. Nó được xếp hạng trong nhóm 151-200 của các tổ chức trên toàn cầu và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng Canada của chúng tôi. Nó đứng thứ năm trong cả nước về sự đa dạng, thứ sáu về lợi tức đầu tư, thứ 10 về kết quả kinh doanh của cựu sinh viên, thứ 11 về việc làm và thứ 12 về khả năng lãnh đạo tư tưởng.

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: