Top 5 trường đại học hàng đầu Canada

Canada là cái nôi của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Theo thống kê của Time Higher Education’s World University Ranking 2018, có đến 26 trường đại học tại Canada lọt vào danh sách những trường tốt nhất thế giới. Bạn có thể chưa nghe hết về tất cả các trường, nhưng với việc sở hữu 6 trường đứng top trong danh sách 200 trường, Canada thực sự mang đến nhiều cơ hội mới cho giáo dục toàn cầu.

So với du học Mỹ, thì du học Canada sẽ có nhiều lựa chọn hơn với học phí phù hợp, quá trình đăng kí nhập học đơn giản hơn và cơ hội định cư cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhiều trường đại học Canada nổi tiếng với việc thúc đẩy chào đón sinh viên nước ngoài, mở ra các phòng khoa quốc tế cũng như khuyến khích trong hợp tác quốc tế, vì thế mà cơ hội dành cho các du học sinh ngày càng thuận lợi. Theo khảo sát sinh viên quốc tế của Canadian Bureau  for International Education, hơn 90% sinh viên được hỏi đều hài lòng với những gì học được tại các trường đại học Canada và 95% sinh viên đều nói rằng Canada là một điểm du học lý tưởng.

Bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn top 5 trường đại học danh giá nhất Canada.

1.    Đại học Toronto

Được thành lập năm 1827, dưới dự quản lí đầu tiên của Giáo hội Anh, là đại học cổ kính và lớn nhất tỉnh bang Ontario. Trường xếp thứ 22 trong top những trường đại học hàng đầu thế giới, nổi tiếng về phê bình học, truyền thông, nghiên cứu. Là một trong những trường đi đầu về nghiên cứu y khoa và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.
Khuôn viên trường nằm trong trung tâm thành phố với nhiều tòa nhà lịch sử với lối kiên trúc Bắc Mỹ lạ kì gây ấn tượng mạnh đến du khách nước ngoài.
Trường cấp mỗi năm hơn 700 bằng cử nhân và 200 bằng/chứng chỉ sau đại học, với sô lượng sinh viên theo học lớn – gần 68,000 sinh viên học toàn thời gian, trong đó có 16% là sinh viên quốc tế.

>> Du học Canada nên chọn trường nào phù hợp?

2.    Đại học British Columbia

Là trường đại học “già” nhất trong tỉnh bang, Đại học British Columbia là một trong những đại học cạnh tranh nhất Canada. Trường có 2 khu học xá chính, một đặt tại Vancouver và một ở Kelowna. Khu học xá tại Vancouver nằm rất gần bãi biển và có tầm nhìn tuyệt vời sang dãy núi North Shore, khuôn viên tràn ngập sắc xanh với vườn thực vật và vườn tưởng niệm cũng được biết đến như trung tâm nghệ thuật trong trường.
Trường có nhiều học bổng cho sinh viên trong đó có học bổng quốc tế Donald A.Wehrung dành cho các bạn từ các quốc gia có chiến tranh. 
Trường đào tạo các chương trình bậc đại học , cao học và các chương trình chuyên sâu với việc sinh viên được học tập và nghiên cứu tại 12 phòng khoa ở cơ sở Vancouver và 7 khoa tại Kelowna. Trường đào tạo các chuyên ngành chính như khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật, quản lý, thương mại, khoa học máy tính, khoa học y tế và đời sống….  Trường còn có sự hợp tác chương trình đại học với Science Pro – viện đào tạo giảng dạy tại Paris.
Trường có tổng số sinh viên theo hoc là hơn 50,000 sinh viên học toàn thời gian và ¼ là sinh viên quốc tế.

3.    Đại học McGill

Được thành lập vào năm 1821 và có khu học xá chính nằm tại Mount Royal trong trung tâm Montreal. Hầu hết tòa nhà của trường có khuôn viên như một công viên thu nhỏ và là nơi hầu hết sinh viên năm nhất ở lại. Với việc được xây dựng bằng đá vôi xám đặc trung của địa phương, trường mang một vẻ đẹp nổi bật và nằm tỏng danh sách 17 trường đại học đẹp nhất thế giới.
Trường đào tạo và cấp bằng cho hơn 300 chuyên ngành khác nhau với hơn 40,000 sinh viên theo học từ 150 quốc gia trên thế giới, trường được biết đến là trường đại học có nhiều sinh viên nhất Canada.
Các chuyên ngành đào tạo chính của trường là khoa học nông nghiệp, môi trường, nghệ thuật, giáo dục, kỹ thuật, luật, quản lý, y khoa,…Trong đó ngành thế mạnh của trường là ngành y và luật.

>> Các trường có nhiều sinh viên quốc tế theo học

4.    Đại học McMaster

Đại học McMaster tọa lạc tại Hamilton, Ontario với khu học xá chính nằm trên 121 hecta đất gần Vườn thực vật Hoàng Gia Hamilton.
Trường nổi tiếng về đào tạo Y khoa và bên cạnh đó cũng giảng dạy nhiều chuyên ngành khác như kỹ sư, kinh doanh, nhân văn, khoa học xã hội,…Trường đi đầu trong nghiên cứu để đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu trong xã hội đặc biệt là về lĩnh vực y học, trong đó có chuyên khoa giảng dạy về nghiên cứu tế bào gốc phôi và tế bào ung thư.
Sinh viên theo học tại trường đến từ 90 quốc gia trên thế giới và trường đang có khoảng 70 chương trình trao đổi quốc tế với các trường đại học trên thế giới.

5.    Đại học Montreal

Là trường đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp duy nhất được xếp hạng trong top 5, Đại học Montreal là trường đại học lớn thứ 2 tại Canada về số lượng sinh viên, với hơn 37,000 sinh viên theo học và ¼ trong đó là sinh viên quốc tế
Khu học xá chính của trường nằm tại bên sương núi Mount Royal, trường có khoảng 70% sinh viên đang theo học bậc đại học. Trường là trung tâm nghiên cứu lớn của Canada, với việc đầu tư hơn 500 triệu đô để nghiên cứu tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: