VISA DU HỌC ÚC

visa du học úc

Để học tập tại Úc, bạn sẽ cần phải xin visa du học Úc. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để xin thị thực du học Úc.

Nếu bạn đang tham gia một chương trình ngắn hạn, ví dụ một khóa học ngôn ngữ, tối đa 12 tuần bạn có thể sử dụng visa du lịch. Còn đối với các khóa học đại học và tất cả các chương trình dài hơn, bạn sẽ cần phải xin thị thực du học bằng cách làm theo các bước dưới đây:

1. Đăng ký vào trường tại Úc và nhận CoE

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin visa du học Úc, bạn phải đăng ký học tại một trường học ở Úc. Sau khi bạn nhận được thư đề nghị từ một trường học, chấp nhận lời đề nghị bằng văn bản và trả tiền đặt cọc học phí cho họ, trường sẽ gửi cho bạn một giấy chứng nhận nhập học chính thức do trường cung cấp (gọi tắt là CoE). Bạn sẽ cần tài liệu này để bắt đầu đơn xin thị thực của bạn. Nếu bạn tham gia nhiều chương trình học tại Úc, ví dụ: đầu tiên bạn tham gia một khóa học ngôn ngữ dự bị và sau đó học đại học, bạn sẽ cần một CoE cho mỗi chương trình.

2. Tạo một tài khoản với cơ quan di trú Úc

Ngày nay, bạn có thể nộp đơn trực tuyến để xin visa du học Úc. Trước khi bắt đầu đơn xin thị thực, bạn phải tạo một tài khoản tại https://online.immi.gov.au/lusc/register

Họ sẽ yêu cầu bạn gửi tên, số điện thoại và địa chỉ email. Sau đó, bạn có thể tạo một mật khẩu và chấp nhận các điều kiện của họ.

3. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết ở dạng kỹ thuật số

Để xin visa du học, bạn sẽ cần các tài liệu sau:

  1. CoE của bạn
  2. Một bảo hiểm y tế OSHC.
  3. Hộ chiếu tốt nhất nên có giá trị cho toàn bộ thời gian bạn ở Úc vì sẽ rất khó để đổi hộ chiếu ở đó khi bạn học bằng visa du học
  4. Bằng chứng tạm trú: trong đơn của bạn, bạn sẽ phải chứng nhận rằng bạn chỉ có kế hoạch ở tạm tại Úc. Bạn có thể hỗ trợ yêu cầu này bằng cách đính kèm bằng chứng về việc làm hoặc thư từ trường học của bạn ở nước bạn hoặc các tài liệu tương tự.

Tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn và nơi bạn sẽ học các tài liệu bổ sung sẽ cần thiết. Một số tài liệu phổ biến bạn có thể cần là:

  • Tài liệu id bổ sung như giấy khai sinh
  • Bằng chứng chứng minh tài chính là bạn có thể tài trợ cho việc học của mình, chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng
  • Bằng chứng là bạn có đủ kiến ​​thức để vượt qua các nghiên cứu dự định của mình, chẳng hạn như báo cáo điểm được chứng nhận và kết quả kiểm tra IELTS.
  • Bằng chứng về việc làm trước đây như hợp đồng lao động, séc trả tiền, v.v.
  • Để có danh sách tài liệu đầy đủ hơn, hãy truy cập https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/web-evidenterator-tool và sử dụng công cụ Danh sách kiểm tra tài liệu. Ở đó bạn điền quốc tịch và trường học của bạn và nhận được một danh sách chi tiết các tài liệu cần thiết.

Nếu bạn đăng ký trực tuyến, tất cả các tài liệu sẽ được tải lên ở định dạng kỹ thuật số. Vì vậy, hãy scan mọi thứ cần thiết kể trên để tránh mất thời gian. Tất cả các tài liệu nên được dịch sang tiếng Anh bởi một dịch giả được chứng nhận. Bạn có thể lưu hồ sơ của mình và tiếp tục sau nếu bạn bỏ lỡ một số tài liệu.

4. Hoàn thành hồ sơ xin visa trực tuyến

Bạn nên nộp đơn xin visa du học Subclass 500. Đơn này nên được thực hiện sớm nhất là 124 ngày trước khi khóa học của bạn bắt đầu (theo ngày trên CoE của bạn). Bạn nộp đơn trực tuyến. Đọc thêm và làm theo hướng dẫn tại: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500

Trên trang đầu tiên bạn điền quốc tịch và mã CoE của bạn. Bạn cũng nên chọn ngành Giáo dục của mình, ví dụ ELICOS cho các khóa học ngôn ngữ hoặc Giáo dục đại học cho các khóa học đại học. Thêm thông tin có sẵn trên mẫu.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu gửi thông tin cá nhân, chi tiết gia đình, trả lời câu hỏi về giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và gửi chi tiết về sức khỏe và hồ sơ tội phạm của bạn.

5. Trả lệ phí visa và nhận số TRN

Khi bạn đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xin visa du học Úc, bạn sẽ được yêu cầu lệ phí nộp đơn hiện là 620 AUD. Đơn giản nhất là thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tuyến. Đọc thêm về hướng dẫn thanh toán tại đây: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/appelling-online-or-on-apers/online/how-to-pay

Khi nộp đơn và thanh toán xong, bạn sẽ nhận được biên nhận có số TRN (Số tham chiếu giao dịch). Đảm bảo lưu nó để bạn có thể kiểm tra trạng thái của ứng dụng của mình.

6. Kiểm tra sức khỏe và tham gia phỏng vấn

Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học và nơi bạn sống, bạn cũng có thể cần phải kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn xin visa. Bạn sẽ nhận được thông tin khi bạn hoàn thành việc đăng ký xin visa trực tuyến ở trên.

Đừng kiểm tra sức khỏe trước khi bạn hoàn thành đơn vì bạn sẽ cần số TRN của bạn và bạn sẽ nhận được hướng dẫn về những gì bạn cần kiểm tra. Trên trang này, bạn có thể tìm thấy các bác sĩ ở quốc gia của bạn được Cơ quan Di trú Úc chấp thuận để thực hiện kiểm tra này.

7. Nhận quyết định visa của bạn

Mất bao lâu để bạn có được quyết định visa tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn và cơ quan di trú Úc bận rộn như thế nào. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn thường nhận được quyết định của mình trong vòng một hoặc vài tuần sau khi đơn đăng ký của bạn hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký của mình bằng cách đăng nhập vào trang web (với tài khoản bạn đã tạo ở bước 2) và nếu cần, hãy nhập số TNR của bạn. Đăng nhập tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Thông thường chính quyền Úc sẽ thông báo cho bạn bằng e-mail sau khi quyết định visa của bạn sẵn sàng. Thị thực của bạn là điện tử, vì vậy nếu bạn muốn có file cứng, bạn có thể in thư cấp mà bạn nhận được trực tuyến sau khi visa của bạn được chấp thuận.

8. Bay tới Úc

Khi bạn đã nhận được visa, bạn có thể vào Úc sớm nhất 90 ngày trước ngày bắt đầu khóa học được in trên CoE của bạn. Nếu bạn chưa đặt chỗ ở qua trường, bạn nên thông báo cho họ về địa chỉ của bạn ở Úc trong vòng 7 ngày sau khi đến đó.

Thông thường bạn có quyền ở lại Úc trong 30 ngày sau khi khóa học của bạn kết thúc hoặc 60 ngày nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 10 tháng. Tất cả các giới hạn ngày này nên được ghi trên thị thực của bạn và nếu thông tin đó khác với những gì chúng tôi viết ở đây, bạn nên luôn luôn làm theo hướng dẫn về thị thực của bạn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Xin lưu ý rằng chính quyền Úc có thể thay đổi quy trình xin visa mà không cần thông báo cho chúng tôi. Các quy tắc khác nhau có thể áp dụng cho các quốc gia khác nhau, vì vậy hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn từ cơ quan di trú. Thông tin trong bài viết trên là chính xác theo kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi nhưng chúng tôi không thể chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra mà chúng tôi không biết. Khi nghi ngờ luôn tin tưởng các nguồn chính thức và kiểm tra với họ nếu cần.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: