Chi phí học thạc sĩ tại Canada có đắt không?

Chắc có lẽ nhiều bạn khi nghĩ đến du học thạc sĩ phải mất rất nhiều tiền và tốn kém, nhưng nếu theo học thạc sĩ tại Canada thì các bạn không nên lo lắng nữa nhé, vì sự thật là mức học phí để du học thạc sĩ tại Canada là rẻ hơn nhiều so với các nước nói tiếng Anh khác như ở Anh hay Mỹ. Mặc dù có hệ thống giáo dục cũng như chất lượng giảng dạy và bằng cấp được công nhận toàn cầu, nhưng học phí du học tại đây lại rất vừa phải.

chi phí du học thạc sĩ canada

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiêu xem du học thạc sĩ Canada tốn bao nhiêu nhé! Và bài viết chia sẻ này chúng tôi cũng sẽ chi cung cấp mức học phí dành cho sinh viên quốc tế thôi.

Cụ thể chi phí du học thạc sĩ Canada là bao nhiêu?

Chi phí du học thạc sĩ bao gồm tổng học phí, phí sinh hoạt, vé máy bay, đi lại,…trong đó chiếm đa số là học phí và phí sinh hoạt. Học phí học thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế tại Canada cao hơn cho với sinh viên bản xứ, tuy nhiên mức học phí này lại thấp hơn khi các bạn du học thạc sĩ tại các nước nói tiếng Anh khác.

Học phí trung bình cho một chương trình học thạc si tại các trường top trung sẽ rơi vào khoảng 20.000 CAD – 30.000 CAD, gấp gôi so với mức giá học của các bạn bản xứ. Còn nếu bạn chọn các trường top thì mức học phí này sẽ cao hơn, khoảng 40.000 CAD – 50.000 CAD. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào chính sách của từng trường mà sinh viên có thể được giảm học phí từ 5000 CAD đến 8000 CAD/ năm. Ngoài ra giống như sinh viên bản xứ thì bạn cũng phải trả thêm tiền trong các lĩnh vực chuyên ngành (cụ thể là ngành y học).

>> Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Phí bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài

Bảo hiểm y tế là bắt buộc với sinh viên quốc tế. Một vài tỉnh bang Canada thì có chính sách hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên. Nhưng một số tỉnh bang khác thì yêu cầu sinh viên phải mua bảo hiểm y tế, phí cho bảo hiemr rơi vào khoảng 600 CAD.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Website AUCC. Dịch vụ định cư của chính phủ Canada cũng cung cấp một trang thông tin chi tiết về bảo hiểm từng tỉnh bang.

Nếu bạn vẫn chưa rõ hay không chắc chắn, thì hãy liện hệ với trường học mà bạn đăng kí theo học. Họ sẽ xác nhận yêu cầu và hỗ trợ bạn về vấn đề bảo hiểm.

>> Tổng chi phí du học Canada

Các khoản phí khác

Đôi khi sẽ có thêm các khoản phí khác như phí bắt buộc cho các dịch vụ sinh viên và hành chính hay cho các khóa học cụ thể liên quan, rơi vào khoảng 100 CAD – 500 CAD tùy vào từng chương trình học.

Có duy nhất một khoản phí mà chỉ riêng sinh viên quốc tế phải đóng là phí đăng kí quốc tế, 250 CAD nhưng không phải tất cả các trường đại học đều yêu cầu.

Chi phí khác bao gồm phí nhà ở và các khoản phí sinh hoạt (đồ ăn, đi lại, nội thất,…), rơi vào khoảng 10.000-20.000 CAD/năm, để duy trì việc học thạc sĩ của bạn trong 1 năm tại Canada.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn rõ nét hơn về chi phí học thạc sĩ tại Canada!

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: