Du học Canada cần những gì? Những điều cần biết!

Bạn đang có dự định du học Canada trong thời gian tới? Nhưng bạn lại băn khoăn, lo lắng cũng như có nhiều thắc mắc là bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì, hay phải làm gì để chuẩn bị cho hành trang du học của mình.

những điều cần biết khi du học Canada

Vậy trước khi đi sâu hơn vào từng vấn đề, thì hãy cũng chúng tôi nhìn qua một vài điểm cơ bản về những điều bạn cần biết khi du học tại Canada nhé!

Đầu tiên và cũng rất quan trọng là bạn phải tìm hiểu các điểm đến tại quốc gia mà bạn sẽ theo học. Mỗi quốc gia là một nền văn hóa khác nhau, không có nơi nào giống nơi nào cả. Đặc biệt Canada còn là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng, chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra được những nét khác biệt độc đáo giữa từng vùng lãnh thổ, các tỉnh bang, phong cách sống, môi trường, nền giáo dục hay con người tại đây.

Khi các bạn đã chọn được nơi phù hợp để theo học rồi, thì tiếp theo bạn phải quyết định xem mình sẽ theo học ngành học, trường học nào. Việc lựa chọn cho mình một ngành học với nhiều bạn cũng là một khó khăn, đặc biệt với các bạn sinh viên bậc cử nhân. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo qua trang web của trường cũng như sẽ được hỗ trợ về thông tin chi tiết về ngành học thông qua nhà trường, chia sẻ của thầy cô, giáo sư, tiến sĩ trong ngành để các bạn có một cái nhìn rõ hơn để đưa đến việc lựa chọn của mình.

>> Nên chọn trường nào khi du học Canada

Lên kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ du học – đây là một bước có thể coi là quan trọng nhất vì nếu bạn chuẩn bị tốt được hồ sơ du học, thì tỉ lệ đỗ visa của bạn càng cao.

Lên kế hoạch tài chính: khi bạn đã có một sự chuẩn bị kĩ lương, thì bạn không cần phải lo lắng quá về vấn đề chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada. Có rất nhiều phương án tài chính giúp bạn thực hiện hóa ước mơ của mình. Chỉ cần bạn luôn đảm bảo được khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập của mình. 
Chỉ có một điểm lưu ý là nếu bạn đi theo diện có học bổng, thì chứng minh tài chính vẫn cần thiết vì số tiền học bổng chỉ có thể đủ chi trả cho phí học tập cần thiết, vì vậy bạn có thể tự tìm cho mình một công việc làm thêm để trang trải phí sinh hoạt hàng ngày nhưng phải đảm bảo lực học sẽ không bị ảnh hưởng.

>> Tổng chi phí du học Canada

Xin Visa/thị thực cũng là một trong những vấn đề khá đau đầu và phức tạp đối với các du học sinh.Quá trình này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu, đôi khi nhiều trường hợp do các bạn không nắm rõ được quy trình nên rất dễ bị mất thêm tiền và thời gian. Trường hợp xấu nhất là bạn buộc phải rời khỏi Canada khi chưa hoàn thành khóa học. Vậy nên các bạn cần đặc biệt lưu ý đến quá trình xin visa và thực hiện đầy đủ các bước để tránh những điều đáng tiếc. Chúng tôi sẽ có một bài viết riêng chi tiết hơn về mục này để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

>> Làm thế nào để xin được visa Canada?

Lựa chọn chỗ ở khi du học tại Canada cũng rất cần thiết cho du học sinh. Tại Canada hiện nay có rất nhiều lựa chọn nhà ở cho sinh viên quốc tế tuy nhiên bạn không thể quyết định khi bạn không được trực tiếp đến xem. Chúng tôi sẽ có một bài viết riêng về mục này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và tìm được một nơi ở thích hợp dành cho mình.

Khi du học tại Canada thì bạn đang được học tập tại một trong những môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới, các bạn sẽ được lĩnh hội các kỹ năng mềm cũng như kỹ năng về ngôn ngữ mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm. Nếu bạn muốn được làm việc sau khi kết thúc việc học tại Canada, thì hãy thử tìm xem những công việc nào mà sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất và lắng nghe lời khuyên xin việc từ họ.

Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về văn hóa, phong tục, địa lý, con người tại tỉnh bang mà bạn theo học để tránh bỡ ngỡ trong quá trình học tập và sinh sống. Tuân thủ các quy định về hành lý cũng rất quan trọng đấy nhé!

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi du học Canada cần những gì? Hy vọng một vài chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn sinh viên đang có mong muốn học tập và định hướng theo đuổi ước mơ của mình !

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: