Điều Kiện Du Học Hà Lan 2020: Du Học Hà Lan Cần Những Gì?

điều kiện du học hà lan

Bạn đang có dự định du học Hà Lan nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về điều kiện du học Hà Lan 2020.

Hà Lan nằm trong top 5 quốc gia sáng tạo nhất Châu Âu. Hiện tại, Hà Lan đang là một điểm đến lý tưởng, thu hút ngày càng đông các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu bởi so với các nước tuyển du học sinh quốc tế như Úc, Mỹ, Canada hay Anh, điều kiện du học Hà Lan phù hợp với khả năng học sinh Việt Nam hơn, dễ xin học bổng hơn, khả năng có visa gần như chắc chắn.

1. Có đủ tiền để trang trải chi phí du học Hà Lan

Một ưu điểm khi chọn đi du học Hà Lan là bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên, để theo học được tại Hà Lan bạn phải đóng luôn học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học, sinh hoạt phí, bảo hiểm, chi phí đi lại... để được cấp visa đến Hà Lan. Học phí một năm đại học trung bình 6.000 euro, thạc sĩ trung bình 11.000 euro (tùy theo trường). Sinh hoạt phí trung bình khoảng 6.000 euro/năm.

Sinh viên khá giỏi có thể xin học bổng để tiết kiệm chi phí và làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong dịp nghỉ lễ/hè để kiếm thêm thu nhập.

2. Yêu cầu độ tuổi, học vấn

Các điều kiện về độ tuổi, học vấn quyết định đến việc bạn có được một trường tại Hà Lan chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Hà Lan theo từng chương trình hoc.

Chương trình

Độ tuổi

Yêu cầu 

Trung học

Từ 13 – 19

Học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)

Dự bị Đại học

Tốt nghiệp THPT

GPA đạt 6.5 trở lên

Đại học

Tốt nghiệp THPT

GPA đạt 7.0 trở lên

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan học lực khá. Kèm theo đó GPA đạt 7.0 trở lên

Tiến sĩ

Tốt nghiêp cao đẳng/đại học

Bạn phải tốt nghiệp Thạc sĩ chương trình học có liên quan

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Hà Lan. Hơn thế nữa, bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường.

điều kiện du học hà lan 2020

3. Trình độ tiếng Anh

Ngoài những yêu cầu về học lực, trình độ ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để theo học tại Hà Lan. Trên thực tế các trường tại Hà Lan đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Như vậy điều kiện du học Hà Lan 2020 đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ. Cụ thể như sau:

  • Chương trình học dự bị đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 60
  • Chương trình đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 80
  • Khóa dự bị thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 70
  • Chương trình học bậc Thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90
  • Chương trình học bậc Tiến sĩ: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90

Tuy nhiên, trên thực tế không ít bạn bị đẩy lùi thời gian du học vì không có chứng chỉ ngoại ngữ. Theo đó, ngay từ khi có dự định du học bạn nên khẩn trương trau dồi và tôi luyện vốn ngoại ngữ. Để đảm bảo đỗ chứng chỉ bạn cần ôn luyện có bài bản. Tốt nhất hãy tham gia một số khóa học tại các trung tâm uy tín.

4. Xin visa du học Hà Lan thành công

Du học Hà Lan không cần chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một số tiết kiệm khoảng 10.000 Euro. Điều kiện để nhận visa này cũng sẽ khác nhau, du học sinh cần căn cứ vào mục đích, nhu cầu cũng như điều kiện của mình để xin loại phù hợp (ngắn hạn, MVV, kết hợp).

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan:

Bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng chậm chễ quá trình xét duyệt, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên và nên hoàn tất trước 2 tháng của đợt nhập học, bao gồm các giấy tờ:

+ Giấy tờ học tập : bảng điểm, bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất, học bạ, chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu, thư giới thiệu của bản thân, giấy mời nhập học chính thức từ ngôi trường bạn đã đăng ký.

+ Giấy tờ cá nhân : 2 ảnh hồ sơ kích thước 3,5 x 4,5 nền trắng, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, mẫu đơn visa điền đầy đủ thông tin, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán Hà Lan chỉ định.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính : Để đi du học Hà Lan cần có giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính theo học suốt 1 năm đầu tiên. Bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai đã đóng tiền học phí năm học đầu tiên cho trường… Ngoài ra, có thể thêm bảng lương 6 tháng gần nhất của mình hoặc của bố mẹ – người bảo lãnh để tăng độ tin cậy.

5. Có đủ sức khoẻ đi du học

Tất nhiên rồi bạn sẽ cần có sức khỏe để có thể theo học một chương trình dù ngắn hay dài hạn ở các nước khác. Được biết khí hậu Hà Lan khá dễ chịu không quá khắc nghiệt. Thế nhưng so với Việt Nam và các nước châu Á lại có sự khác biệt hoàn toàn. Theo đó, khi du học bạn cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe.

Hãy chắc chắn rằng mình không mắc một số bệnh nghiêm trọng, bằng cách khám sức khỏe. Học sinh có thể khám sức khoẻ tại bệnh viện các tỉnh, hoặc các bệnh viện đa khoa cấp thành phố, mẫu giấy khám sức khỏe phải bằng tiếng Anh. Kết quả sức khỏe đạt là khi học sinh không nhiễm HIV, nghiện hút và lao phổi.

Cũng đừng nghĩ đến việc làm giả giấy khám sức khỏe, vì sau khi sang Hà Lan học sinh phải khám sức khỏe lần nữa và mua bảo hiểm y tế thì mới đủ điều kiện nhập học chính khóa. Do vậy nếu bạn không đảm bảo về sức khỏe việc du học sẽ bị trì hoãn.

Trên đây là những điều kiện du học Hà Lan cần thiết. Nếu bạn nắm vững những thông tin này thì việc lên kế hoạch và thực hiện nó sẽ không còn khó khăn nữa. Chúc các bạn thành công và sớm được vi vu tại xứ sở hoa tulip nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: