Định cư Canada diện doanh nhân và đầu tư

Nếu bạn là một nhà đầu tư hay là một doanh nhân và đang có dự định định cư tại Canada, thì các chương trình định cư diện doanh nhân/đầu tư có thể được coi là một lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Chương trình định cư diện doanh nhân/đầu tư luôn mong muôn tìm kiếm các ứng viên tiềm năng với nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh hay quản lý ở lại để đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Canada.

đầu tư định cư canada

Vì vậy nếu bạn muốn đầu tư vào Canada hay có ý định bắt đầu kinh doanh tại Canada, thì hiện nay tại Canada có một vài chương trình hỗ trợ mà bạn có thể lựa chọn, bạn cũng có thể đăng kí dưới chương trình Federal Start-up Visa Program. Ngoài ra nếu bạn đã tìm hiểu về tỉnh bang nơi bạn có dự định định cư, thì bạn cung có thể lựa chọn một vài chương trình định cư diện doanh nhân/đầu tư dưới chính sách định cư của từng tỉnh bang.

Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một vài chương trình cho phép doanh nhân hay chủ đầu tư được định cư tại Canada.

1.    Federal Start-up Visa Program

Chương trình này khuyến khích các doanh nhân có ý định đầu tư và phát triển công ty của họ tại Canada. Ứng viên thành công cần nắm rõ được các tổ chức lĩnh vực chuyên môn ở Canada, nơi mà họ có thể nhận được sự hỗ trợ đầu tư, chỉ dẫn, học hỏi kinh nghiệm để mở cũng như điều hành công ty của họ tại Canada.

Mục đích của chương trình này là tìm kiếm các doanh nhân nước ngoài trẻ có ý định tạo ra nhiều việc làm mới hay trèo lái cho sự phát triển của kinh tế Canada. Để được hợp pháp tham gia chương trình, thì các ứng viên cần đáp ưng các điều kiện sau:
-    Đạt được yêu cầu tối thiểu khả năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (CLB 5 tại tất cả các kỹ năng).
-    Có đủ vốn để định cư tại Canada.
-    Có dự định định cư tại một tỉnh khác ngoài tỉnh Quebec.
-    Đạt điều kiện giấy phép khám sức khỏe và an toàn an ninh.
-    Chứng minh cơ sở kinh doanh của mình được hỗ trợ thông qua các tổ chức chuyên môn.
-    Chứng minh cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu doanh nghiệp.

Chi tiết đầu tư:

Trong chương trình Start-up Visa gồm có: vốn đầu tư mạo hiểm (venture capital funds), nhà đầu tư “thiên thần” (angel investor group), và vườn ươm doanh nghiệp (business incubator organizations).

Ứng viên tiềm năng được yêu cầu phải đảm bảo được vốn đầu tư tối thiểu cho công ty start-up của họ ở Canada.  Với vốn đầu tư mạo hiểm, đầu tư it nhất $200,000, còn nếu với nhà đâu tư “thiên thần” thì đầu tư ít nhất $75,000.

Các ứng viên được đầu tư bởi Business incubator thì không cần đảm bảo vốn đầu tư, tuy nhiên ứng viên phải được chấp thuận vào chương trình Canadian business incubator.

>> Định cư Canada diện du học

2.    Quebec Business Immigration

Nếu bạn có kế hoạch ở lại Quebec theo diện doanh nhân/đầu tư, sẽ 3 lựa chọn dưới chương trình Quebec business immigration:
•    Quebec Investor Program: nhà đầu tư cần có ít nhất số vốn là CAD $1,600,000, có kinh nghiệm quản lí và sẵn sàng đóng vốn đàu tư nhà nước khoảng CAD $800,000 trong thời hạn là 5 năm.
•    Quebec Entrepreneur Program: doanh nhân cần phải chứng minh có ít nhất CAD $300,000, có kinh nghiệm quản lí trong kinh doanh làm chủ hay làm thuê, có thể thành lập được doanh nghiệp tại Quebec, tạo ra công việc mới tại Quebec.
•    Quebec Self-Employed Person Program: cá nhân cần chứng minh phải có CAD$100,000 vốn, bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc trong chuyên môn mà muốn kinh doanh tại Quebec.
Phí kiểm duyệt của chương trình Quebec Business Program: 
-    Diện đầu tư: $15,235.
-    Diện doanh nhân: $1,062.
-    Doanh nghiệp cá nhân: $1,062.

3.    PNP Business Programa

Cũng giống như định cư theo diện du học hay diện tay nghề, PNPs cũng hỗ trợ định cư theo diện doanh nhân/đầu tư, mỗi tỉnh bang đều có các chương trình định cư và chính sách riêng, vì vậy nếu muốn định cư tại tỉnh bang nào, bạn cần phải năm rõ các chính sách tại tỉnh bảng đó.

Ví dụ chương trình định cư tỉnh British Columbia (British Columbia Provincial Nominee Program) diện doanh nhân yêu cầu ứng viên phải chứng minh có tối thiểu $600,000, đầu tư ít nhất $200,000-$400,000, có 3 năm làm chủ doanh nghiệp và kinh nghiệm quản lí hoặc có 4 năm kinh nghiệm quản lí chuyên nghiệp hay có 1 năm làm chủ doanh nghiệp và 2 năm kinh nghiệm quản lí chuyên nghiệp. 

Hay chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh New Bruswick (New Brunswick Provincial Nominee Program) yêu cầu ứng viên phải chứng minh tài sản có tối thiểu $600,000, đầu tư ít nhất $250,000, 3-5 kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hoặc 5 năm kinh nghiệm quản lí chuyên nghiệp. 

Chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh Nova Scotia (Nova Scotia Provincial Nominee Program) yêu cầu ứng viên phải chứng minh tài sản có tối thiểu $600,000, đầu tư tối thiểu là $150,000, có 3 năm kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp trong đó 33.3% quyền sở hữu trong vòng 10 năm.

>> Cơ hội định cư Canada

Trên đây là chúng tôi chỉ chỉ ra những điều kiện cơ bản dành cho định cư diện doanh nghiệp/đầu tư tại một vài tỉnh bang tại Canada.

Cập nhật thông tin mới nhất về Canada tại đây

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: