Du học Canada: Đại học Algoma

Với lịch sử gần 40 năm, Đại học Algoma đã trở thành môi trường học tập lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Một trong những ưu điểm nổi trội của Đại học Algoma so với các trường đại học khác đó là Algoma luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu, lớp học ít người và chương trình học đa dạng.

Du học Canada: Đại học Algoma

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Algoma University (AU) là một trường đại học quy mô nhỏ, chú trọng chất lượng giảng dạy, chủ yếu phục vụ nhu cầu học tập của khu vực Bắc Ontario. Trường giảng dạy nhiều chương trình cấp bằng thuộc nhiều ngành từ khai phóng, khoa học đến nghiệp vụ chuyên môn. Là đối tác của Shingwauk Kinoomaage Gamig và Hội cựu Sinh viên Children of Shingwauk, đại học Algoma mang một sứ mệnh đặc biệt, sứ mệnh thúc đẩy học tập giao văn hóa giữa sinh viên bản địa và sinh viên đến từ các cộng đồng khác.

Địa điểm tọa lạc
Đại học Algoma tọa lạc tại Sault Ste. Marie, Ontario của
Canada, chỉ cách 1 tiếng 10 phút bay tới trung tâm Toronto hoặc 8 tiếng lái xe. Ngoài cơ sở chính, Algoma cung cấp các chương trình học tại hai địa điểm khác, đó là Brampton và Timmins.

Thế mạnh đào tạo
Computer Technology và Business System (Business + IT); Pre – Medical Program

Chỗ ở dành cho sinh viên
Có 3 tòa nhà ký túc tại học xá dành cho sinh viên của trường. Mọi sinh viên năm nhất đều được đảm bảo có chỗ ở khi bắt đầu học tại Algoma. 

 • Ký túc xá Spirit Village (chỗ ở cho sinh viên quốc tế và sinh viên Canada) có chi phí 5.410 CAD cho 8 tháng.
 • Ký túc xá Algoma (chỗ ở cho sinh viên năm nhất) có chi phí 5.910 CAD cho 8 tháng.
 • Spirit Village Townhouse có chi phí 5.510 CAD

Website chính thức của trường:  https://www.algomau.ca/

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC CANADA TẠI ĐẠI HỌC ALGOMA

 1. Số lượng học sinh của trường khoảng 1609 sinh viên, trong đó có khoảng 337 sinh viên quốc tế. (25%). Môi trường học tập đảm bảo tính quốc tế cao và đem đến trải nghiệm đa văn hóa thú vị cho sinh viên
 2. Đại học Algoma cung cấp cơ sở vật chất tối tân cho sinh viên. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, Algoma đã đầu tư xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin và Viễn thông trị giá 6, t triệu USD và dự kiến hoàn thành trong năm nay. Đây là khu cao ốc gồm giảng đường có sức chứa 200 người, phòng máy tính và văn phòn
 3. AU có các chương trình định hướng sôi động và thân thiện giúp sinh viên dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở Canada. Nhà trường còn duy trì chương trình cố vấn đồng đẳng, Chương trình Đại sứ Sinh viên Algoma, giúp kết nối với một sinh viên khóa trên, tăng cường tình bạn và hỗ trợ giữa các sinh viên.
 4. Trường có quan hệ đối tác với các viện nghiên cứu khoa học đẳng cấp thế giới, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức Quốc gia nhằm giúp các sinh viên có những hoạt động nghiên cứu trong khu vực, trong quốc gia và trên thế giới. Đại học Algoma có mối liên kết với các viện nghiên cứu như Viện Nghiên cứu Nordik Viện Nghiên cứu các loại sinh vật xâm hại , Viện tin học Y tế và Algoma Games for health…
 5. Ngoài ra, đại học Algoma còn là trường thành viên của viện đại học Laurentian, một trường đại học danh tiếng tại Canada. Sinh viên khi sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng của đại học Laurentian cấp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC ALGOMA

Chuyên ngành đào tạo

Bậc cử nhân
Kế toán; Quản trị kinh doanh; Kinh tế cộng đồng và phát triển Xã hội; Kinh tế và Tài chính
Ngôn ngữ; Sinh học; Phát triển cộng đồng; Nghệ thuật; Địa lý; Lịch sử; Luật
Âm nhạc; Chính trị; Tâm lý,; Công tác xã hội; Xã hội học.

Các chứng chỉ cao học

 • Điện toán
 • Công nghệ Thông tin
 • Phát triển Phần mềm Di động
 • Quản trị Kinh doanh

Yêu cầu đầu vào

 • GPA 2.0 
 • IELTS 6.0 hoặc TOEFL: 550 (bài thi giấy), 213 (bài thi trên máy tính), 79 (bài thi trực tuyến)

Đặc biệt, nếu học sinh chỉ đạt IELTS 5.5 thì học sinh có thể nhập học chương trình ESL vào tháng 7, 8 để có thể nhập học vào học chương trình chính thức vào tháng 9.

Sinh viên đang học năm nhất hoặc năm 2 tại Việt Nam, thì có thể chuyển tiếp sang Algoma học tiếp năm 3, năm 4 để lấy bằng đại học tại Canada (phải học ít nhất 2 năm tại Canada để nhận Bachelor Degree).

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: