Du học Canada - IELTS hay TOEFL?

IELTS và TOEFL có thể nói là 2 từ viết tắt phổ biến nhất khi ai đó nhắc đến những chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho việc đi du học ở các nước nói tiếng Anh. Với nhu cầu du học Canada ngày càng tăng cao, yêu cầu về những chứng chỉ này ra sao tại đây? Cùng IGE tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>> Điều kiện, chi phí du học canada

Không phải cứ du học Canada là sẽ cần chứng chỉ tiếng Anh

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu những trường hợp mà bạn không cần đến IELTS hay TOEFL. Một tấm bằng đôi khi là không cần thiết trong hai trường hợp chính sau:

+ Du học các bậc học thấp hơn bậc Đại học (THCS, THPT): Trong trường hợp này, học sinh không phải trình bằng tiếng Anh khi xin học và xin visa mà sẽ làm bài kiểm tra khi sang nước bạn.

+ Du học các bậc Đại học đến Cao học: học sinh khi chưa có chứng chỉ tiếng anh sẽ được trường hướng dẫn đăng kí khóa học tiếng Anh (khóa bổ sung) trước khi vào học khóa chính (khóa đại học, cao đẳng…).

Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

Vậy khi nào chứng chỉ tiếng Anh là cần thiết?

Đa số học sinh đi du học đều muốn được vào thẳng khóa chính của ngành mình mong muốn tại trường mình học. Ở Canada, ngoài yêu cầu về điểm GPA (điểm trung bình của chương trình học gần nhất) thì các trường Đại học, Cao đẳng còn yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Điều này cũng đúng với chương trình CES (Canada Express Study). Để được tham gia chương trình CES, bạn phải đạt IELTS từ 5.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 4.5 và kết quả được thi trong 2 năm gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ.

>> Du học Canada không cần IELTS

Ngoài ra, chưa nói tới bước nhập học, mà trong quá trình xin visa, một chứng chỉ tiếng Anh với điểm số khả quan sẽ giúp tăng tỉ lệ visa của bạn thành công, bởi lãnh sự quán có thể tin tưởng vào khả năng sinh sống và học tập tại Canada của bạn nhờ vào tấm bằng ấy. 

Visa Canada

IELTS hay TOEFL?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải cân nhắc các yếu tố như sau:

+ Chương trình CES (Canada Express Study) chỉ chấp nhận trình độ tiếng Anh là chứng chỉ IELTS.

+ Cả IELTS và TOEFL đều được đa số các trường ở Canada chấp nhận với giá trị tương đương nhau khi nhập học.

+ Học sinh ngoài diện CES tuy không cần thiết phải có chứng chỉ IELTS trong quá trình xin visa, song việc sở hữu chứng chỉ này giúp cho visa có tỉ lệ thành công cao hơn nhiều.

Học IELTS du học Canada

Từ 3 lý do trên, có thể thấy IELTS là lựa chọn ưu việt hơn cho những học sinh có nhu cầu du học tại Canada. Nếu như bạn có ước mơ được học tập tại nước này, hãy nhanh tay sở hữu cho mình một tấm bằng IELTS để có được một hành trình dễ dàng. Hiện tại, IGE cũng cung cấp những khóa học IELTS giúp bạn đạt được chuẩn đầu vào cần thiết song song với việc tư vấn hồ sơ.

DMCA.com Protection Status

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: